Cách chơi Lux – Cách lên đồ Lux vị trí pháp sư đường giữa mùa 7 trong LMHT

0

Lux một vị tướng quá quen thuộc với cộng đồng game thủ Liên Minh Huyền Thoại với bộ kỹ năng không thay đổi gì so với các mùa  giải trước đây. Tuy nhiên ở đầu mùa giải 7 này game thủ sẽ được biết thêm với bộ trang phục Lux thập đại nguyên tố nữa. Vậy liệu có mỗi trang phục mới này hay còn điều gì nữa. Hãy cùng với chúng tôi tìm hiểu qua về cách chơi –  cách lên đồ Lux vị trí pháp sư đường giữa mùa 7.

Cách chơi Lux – Cách lên đồ Lux vị trí pháp sư đường giữa mùa 7 trong LMHT 1

Tổng quan về Lux

Ưu điểm

  • Kỹ năng thi triển tầm xa, cấu máu tốt nhưng cũng có thể dồn sát thương như một sát thủ.
  • Khả năng gây sát thương và phòng thủ đồng đều.
  • Dọn dẹp lính nhanh khi Ultimate có thời gian hồi chiêu về sau ngắn.

Nhược điểm

  • Độ cơ động kém.
  • Kỹ năng đều là kỹ năng định hướng, cần thi triển chính xác.
  • Lượng sát thương đầu trận hạn chế.
  • Máu giấy

Thông số cơ bản của Lux

  • Máu 556.72 (+79 mỗi cấp)
  • Năng lượng 431 (+47 mỗi cấp)
  • Sát thương 56.844 (+3.3 mỗi cấp)
  • Tốc độ đánh 0 (+1.36% mỗi cấp)
  • Tốc độ di chuyển 330
  • Hồi máu 5.97 (+0.55 mỗi cấp)
  • Hồi năng lượng 6.8 (+0.8 mỗi cấp)
  • Giáp 22.72 (+4 mỗi cấp)
  • Kháng phép 30 (+0 mỗi cấp)

Kỹ năng

Nội tại: Chớp Lửa Soi Rọi

  • Các phép sát thương của Lux tích tụ năng lượng lại trên nạn nhân trong 6 giây. Đòn đánh kế tiếp của
  • Lux sẽ kích phát năng lượng đó, gây thêm sát thương phép (dựa vào cấp của Lux) lên mục tiêu.

Q: Khóa Ánh Sáng

  • Tiêu hao: 50/55/60/65/70
  • Khoảng cách: 1175
  • Lux phóng ra một quả cầu ánh sáng làm trói chân và gây sát thương tối đa 2 mục tiêu.
    Bắn một quả cầu ánh sáng, trói chân hai mục tiêu trong 2 giây và gây 60/110/160/210/260 (+) sát thương phép cho cả hai.

W: Lăng Kính Phòng Hộ

  • Tiêu hao: 60
  • Khoảng cách: 1075
  • Lux ném chiếc gậy phép của mình làm bẻ cong tia sáng quanh các đơn vị đồng minh chạm phải, bảo vệ họ khỏi sát thương nhận phải.
  • Lux ném cây gậy vào một vị trí mục tiêu rồi quay lại, bảo vệ cô và những tướng đồng minh nó chạm vào khỏi 80/105/130/155/180 (+) sát thương trong 3 giây.

E: Quả Cầu Ánh Sáng

  • Tiêu hao: 70/85/100/115/130
  • Khoảng cách: 1100
  • Bắn một vòng xoáy năng lượng đến vị trí đã chọn, làm chậm kẻ địch cạnh bên. Lux có thể kích nổ gây sát thương tại vị trí đó.
  • Tạo ra một vùng ánh sáng làm chậm kẻ địch đi 20/24/28/32/36%. Sau 5 giây, vùng ánh sáng sẽ phát nổ gây 60/105/150/195/240 (+) sát thương phép.
  • Kích hoạt lần nữa để phát nổ sớm hơn.

R: Cầu Vồng Tối Thượng

  • Tiêu hao: 100
  • Khoảng cách: 3340
  • Sau khi tích tụ năng lượng, Lux bắn một dải sáng gây sát thương lên tất cả mục tiêu trong vùng ảnh hưởng. Ngoài ra tuyệt chiêu này còn kích hoạt nội tại của Lux và gây thêm bùa hại Chớp Lửa Soi Rọi trên mục tiêu.
  • Niệm chú phóng thích một tia chớp ánh sáng gây 300/400/500 (+) sát thương phép lên tất cả kẻ địch trong một đường thẳng. Cầu Vồng Tối Thượng sẽ kích phát và gây ra thêm lần nữa hiệu ứng Chớp Lửa.

Cách chơi Lux – Cách lên đồ Lux Ap solo mid mùa 7

Phép bổ trợ

Cách chơi Lux – Cách lên đồ Lux vị trí pháp sư đường giữa mùa 7 trong LMHT 2

Cách tăng chiêu Lux

Cách chơi Lux – Cách lên đồ Lux vị trí pháp sư đường giữa mùa 7 trong LMHT 5

Bảng bổ trợ Lux mùa 7
Cách chơi Lux – Cách lên đồ Lux vị trí pháp sư đường giữa mùa 7 trong LMHT 4

Bảng ngọc dành cho Lux
Cách chơi Lux – Cách lên đồ Lux vị trí pháp sư đường giữa mùa 7 trong LMHT 3Cách lên đồ Lux chính xác

  • Trang bị khởi đầu

Cách chơi Lux – Cách lên đồ Lux vị trí pháp sư đường giữa mùa 7 trong LMHT 6

  • Trang bị tiếp theo

Cách chơi Lux – Cách lên đồ Lux vị trí pháp sư đường giữa mùa 7 trong LMHT 7

  • Trang bị đầy đủ

Cách chơi Lux – Cách lên đồ Lux vị trí pháp sư đường giữa mùa 7 trong LMHT 8

  • Trang bị thay thế khác

Cách chơi Lux – Cách lên đồ Lux vị trí pháp sư đường giữa mùa 7 trong LMHT 9

Cách chơi Lux pháp sư đường giữa hiệu quả

Giai đoạn đầu trận

  • Sử dụng Quả Cầu Ánh Sáng (E) để liên tục sử dụng nó như kỹ năng cấu máu chính của Lux vào đối phương trong giai đoạn đi đường. Hãy căn lúc chúng chuẩn bị last hit lính để sử dụng bởi sẽ giảm thiểu việc đối thủ di chuyển để né tránh kỹ năng hơn. Bồi thêm đòn đánh thường sau mỗi kỹ năng để bạn tận dụng nội tại để có thể tối ưu hóa khả năng gây sát thương của cô nàng này.
  • Khóa ánh sáng chỉ trói được 2 mục tiêu và không thể xuyên quái bạn hay lưu ý khi sử dụng để có thể đạt hiệu quả cao nhất
  • Lăng Kính Phòng Hộ (W) là chiêu thức giúp bạn có thêm lượng giáp trong mỗi cuộc giao tranh tuy nhiên bạn hãy chú ý vì chiêu thức này đã bị chỉnh sửa lên có tốc độ bay khá chậm lên bạn hãy tung chiêu cho hợp lý vào thời điểm cần thiết.
  • Cắm mắt để có thể kiểm soát các vị trí nhạy cảm nhằm hạn chế việc bị gank bởi tướng đi rừng đối phương giai đoạn đầu trận đấu.

Giai đoạn giữa trận

  • Cố gắng đẩy đường nhanh để có thể đảo đường trợ giúp đồng đội bằng Trói Ánh Sáng (Q) và Quả Cầu Ánh Sáng (E). Kỹ năng Lăng Kính Phòng Hộ (W) có thể bảo vệ đồng đội khỏi một lượng sát thương khá lớn.
  • Nên sử dụng Quả Cầu Ánh Sáng (E) để kiểm tra các khu vực không có tầm nhìn trước khi di chuyển vào, tránh việc bị úp sọt lên bảng.
  • Combo của Lux lúc này là: Khoá Ánh Sáng (Q) -> Quả Cầu Ánh Sáng (E) -> Cầu Vồng Tối Thượng (R) -> kích nổ Quả Cầu Ánh Sáng (E).

Giai đoạn cuối trận

  • Lúc này với thời gian hồi chiêu thấp, hãy cố gắng sử dụng Cầu Vồng Tối Thượng (R) như một kỹ năng dọn dẹp lính từ xa nhanh chóng để Lux và đồng đội thoải mái hơn trong việc lựa chọn mục tiêu.
  • Sử dụng Quả Cầu Ánh Sáng (E) vài lần trước khi giao tranh nổ ra nhằm cấu đi phần nào lượng máu từ đối phương.
  • Căn chỉnh hướng để có thể sử dụng Lăng Kính Phòng Hộ (W) trúng phải nhiều đồng minh nhất có thể, lượng khiên lúc này họ nhận được sẽ là rất lớn.
  • Lúc này có 2 cách để bạn sử dụng Khoá Ánh Sáng (Q) hoặc sử dụng để cùng đồng đội nhanh chóng dồn sát thương vào một mục tiêu hoặc để dành để bảo vệ cho bản thân hoặc xạ thủ của đội khi kẻ địch lao vào.

Hi vọng với  cách chơi, cách lên đồ Lux vị trí pháp sư đường giữa mùa 7 này sẽ giúp các bạn dễ dàng hơn trong việc leo rank ở mùa giải này. Chúc các bạn nhanh chóng đạt thành tích cao nhất nhé!