Hướng dẫn cách chơi – cách lêm đồ Nidalee đi rừng mùa 6 cơ động khó chịu nhất Lol

0

Nidalee là một vị tướng đi rừng thiên về khả năng gây sát thương phép. Cô nàng có khả năng dọn dẹp quái rừng cực nhanh rất cơ động nên có thể gank rất nhanh ở giai đoạn đầu. Để rõ hơn về lối đi rừng của cô nàng này mùa 6 có gì đặc biệt hãy cùng nhau tìm hiểu cách chơi cách lên đồ Nidalee đi rừng mùa 6 nhé!

Tổng quan Nidalee

Hướng dẫn cách chơi - cách lêm đồ Nidalee đi rừng mùa 6 cơ động khó chịu nhất Lol

Thông số

  • Máu : 591.2 (+80 mỗi cấp)
  • Năng lượng : 340.6 (+45 mỗi cấp)
  • Sát thương : 51.38 (+3.5 mỗi cấp)
  • Tốc độ đánh : 0.638 (+3.22% mỗi cấp)
  • Tốc độ di chuyển : 335
  • Hồi máu : 6.605 (+0.6 mỗi cấp)
  • Hồi năng lượng : 6.8 (+0.8 mỗi cấp)
  • Giáp : 26.38 (+3.5 mỗi cấp)
  • Kháng phép : 30 (+0 mỗi cấp)

Hướng dẫn cách chơi - cách lêm đồ Nidalee đi rừng mùa 6 cơ động khó chịu nhất Lol 1

Ưu điểm

  • Tính đột biến cao.
  • Khả năng dồn sát thương tốt.
  • Snowball mạnh.

Nhược điểm

  • Yêu cầu kỹ năng cá nhân cao.
  • Khi bị ép giao tranh hay mất lợi thế tỏ ra rất yếu.

Kỹ năng

Hướng dẫn cách chơi - cách lêm đồ Nidalee đi rừng mùa 6 cơ động khó chịu nhất Lol 2Nội tại – Rình Rập

  • Di chuyển qua các bụi rậm sẽ giúp tăng Tốc độ Di chuyển của Nidalee thêm 10% trong 2 giây, và cường hóa lên thành 30% nếu Nidalee đang di chuyển hướng về các tướng địch cô thấy được trong vòng 5500 khoảng cách.
  • Sát thương các tướng địch hoặc quái bằng chiêu Phóng Lao và Bẫy Rập sẽ kích hoạt Săn Đuổi, khiến các nạn nhân này bị lộ diện trong 4 giây. Suốt khoảng thời gian này Nidalee sẽ được tăng 10% Tốc độ Di chuyển (lên đến 30% khi di chuyển về các đơn vị Bị Săn Đuổi), đồng thời lần tung chiêu Cắn Xé và Vồ đầu tiên được cường hóa lên nạn nhân.

Hướng dẫn cách chơi - cách lêm đồ Nidalee đi rừng mùa 6 cơ động khó chịu nhất Lol 3Q – Phóng Lao / Cắn Xé

  • Tiêu hao: 50/60/70/80/90
  • Khoảng cách: 1500
  • Trong dạng người, Nidalee phóng một mũi lao gai vào mục tiêu gây sát thương theo quãng đường bay. Trong lốt báo, đòn đánh kế sẽ làm trọng thương mục tiêu, gây sát thương càng cao khi kẻ địch còn càng ít máu.
  • Người: Nidalee phóng chiếc lao của mình đi, gây 60/77.5/95/112.5/130 (+40% Sức mạnh Phép thuật) sát thương phép lên kẻ địch trúng phải. Nếu Phóng Lao bay xa hơn tầm đánh của Nidalee, nó sẽ được gia tăng sát thương, lên đến 180/232.5/285/337.5/390 (+120% Sức mạnh Phép thuật) tổng sát thương.
  • Báo: Đòn đánh kế tiếp của Nidalee gây thêm sát thương, kẻ địch còn thấp máu sẽ chịu sát thương nặng hơn.

Hướng dẫn cách chơi - cách lêm đồ Nidalee đi rừng mùa 6 cơ động khó chịu nhất Lol 4W – Bẫy Rập / Vồ

  • Tiêu hao: 40/45/50/55/60
  • Khoảng cách: 900
  • Trong dạng người, Nidalee đặt một cái bẫy, kẻ địch dẫm trúng sẽ bị phát hiện và chịu sát thương. Trong lốt báo, cô nhảy tới trước, gây sát thương khi tiếp đất.
  • Người: Nidalee đặt một chiếc Bẫy Rập tồn tại tối đa 2 phút. Khi bị dẫm trúng bởi kẻ địch, nó sẽ làm nạn nhân bị lộ diện và gây 40/80/120/160/200 (+20% Sức mạnh Phép thuật) sát thương phép trong 4 giây.
  • Báo: Nidalee lao về phía trước, gây sát thương lên tất cả các đơn vị xung quanh.

Hướng dẫn cách chơi - cách lêm đồ Nidalee đi rừng mùa 6 cơ động khó chịu nhất Lol 5E – Sức Mạnh Hoang Dã / Vả

  • Tiêu hao: 60/75/90/105/120
  • Khoảng cách: 600
  • Trong dạng người, Nidalee triệu tập tinh linh của loài báo để hồi máu cho đồng đội và giúp tăng Tốc độ Đánh trong thời gian ngắn. Trong lốt báo, cô tát và gây sát thương vào phía trước của mình.
  • Người: Nidalee hồi cho một tướng đồng minh 45/85/125/165/205 (+50% Sức mạnh Phép thuật) máu đồng thời tăng cho mục tiêu 20/30/40/50/60% Tốc độ Đánh trong 7 giây.
  • Báo: Nidalee vồ những kẻ địch theo hướng đã chỉ định

Hướng dẫn cách chơi - cách lêm đồ Nidalee đi rừng mùa 6 cơ động khó chịu nhất Lol 6R – Lốt Báo

  • Khoảng cách: Tự tác động
  • Nidalee hóa báo giúp nhận dàn kĩ năng mới.
  • Người: Nidalee hóa thành một con báo hung tợn với các kĩ năng gồm Cắn Xé, Vồ, và Vả.
  • Báo: Nidalee biến trở lại thành người. Khi đang trong dạng người, kích hoạt Săn Đuổi sẽ hoàn tất thời gian hồi của Lốt Báo.

Phép bổ trợ Nidalee đi rừng

Hướng dẫn cách chơi - cách lêm đồ Nidalee đi rừng mùa 6 cơ động khó chịu nhất Lol 7

Cách tăng chiêu Nidalee rừng

Hướng dẫn cách chơi - cách lêm đồ Nidalee đi rừng mùa 6 cơ động khó chịu nhất Lol 8

Bảng ngọc Nidalee mùa 6

Hướng dẫn cách chơi - cách lêm đồ Nidalee đi rừng mùa 6 cơ động khó chịu nhất Lol 9

Bảng bổ trợ Nidalee đi rừng mùa 6

Hướng dẫn cách chơi - cách lêm đồ Nidalee đi rừng mùa 6 cơ động khó chịu nhất Lol 10

Cách lên đồ Nidalee đi rừng mùa 6

  • Các trang bị khởi đầu

Hướng dẫn cách chơi - cách lêm đồ Nidalee đi rừng mùa 6 cơ động khó chịu nhất Lol 11

  • Các trang bị tiếp theo

Hướng dẫn cách chơi - cách lêm đồ Nidalee đi rừng mùa 6 cơ động khó chịu nhất Lol 12

  • Các trang bị đầy đủ

Hướng dẫn cách chơi - cách lêm đồ Nidalee đi rừng mùa 6 cơ động khó chịu nhất Lol 13

  • Các trang bị thay thế khác

Hướng dẫn cách chơi - cách lêm đồ Nidalee đi rừng mùa 6 cơ động khó chịu nhất Lol 14

Cách chơi Nidalee đi rừng mùa 6 cơ động khó chịu

Cách chơi Nidalee giai đoạn đầu

  • Vòng rừng đầu của Nidalee khá đột biến bởi cô ta có thể cướp rừng với combo Ném Lao (Q)  –  Vồ (W) nên sẽ có nhiều hướng khởi đầu khác nhau:
    • Khởi đầu thông thường: Cóc (Trừng Phạt ) – Bùa Xanh – Sói – Bùa Đỏ (Trừng Phạt) – Về nhà mua trang bị hoặc đi gank.
    • Cướp bùa Xanh: Bùa Đỏ (Trừng Phạt) – Sang Bùa Xanh đối Phương phục kích để chờ đợi cơ hội vì lúc này đối phương vừa ăn cóc xong lượng máu khá thấp nên đợi chờ hắn tiến vào ăn bùa xanh. Hãy để bùa xanh cấu chút máu nữa của mục tiêu rồi ra tay hạ sát.
    • Cướp bùa Đỏ: Qua thẳng Bùa Đỏ đối phương và tương tự như bùa Xanh
  • Trong giai đoạn farm rừng, hãy luôn cố gắng Ném Lao (Q)vào quái to xa hết mức có thể nhằm có được lượng sát thương lớn nhất rồi sau đó dùng Vồ (W)nhảy vào, kết hợp các kỹ năng khác để dọn dẹp bãi quái đó.
  •  Sức Mạnh Hoang Dã (E) giúp bạn hồi phục rất tốt khi mất máu do farm rừng, đồng thời sau khi sử dụng mà bạn chuyển sang lốt báo thì tác dụng tăng tốc độ đánh vẫn được duy trì.
  • Combo khi đi gank của Nidalee: Ném Lao (Q) trúng đối phương  + Lốt Báo (R) + Vồ (W) + Vả (E)+ Cắn Xé (Q) +Dạng Người (R) + Sức Mạnh Hoang Dã (E) để đánh thường nhanh hơn + Ném Lao (Q) để tạo dấu ấn rồi thực hiện tương tự.
  • Bẫy Rập (W) là một kỹ năng rất quan trọng trong việc kiểm soát bản đồ, kiểm soát hướng đi rừng cũng như cướp rừng đối phương được tốt hơn. Hãy cố gắng sử dụng kỹ năng này thật hiệu quả!
  • Cắm mắt vào những thời điểm thích hợp để có được phần nào thông tin hướng di chuyển của tướng đi rừng đối thủ.

Cách chơi Nidalee giai đoạn giữa trận

  • Hoàn thành trang bị đi rừng.
  • hiệm vụ chính của Nidalee Nidalee lúc này là thường xuyên ở lốt báo, di chuyển kiểm soát bản đồ cũng như uy hiếp đối phương bằn những cú Ném Lao (Q) + Vồ (W) ở lốt báo.
  • Kĩ năng Ném Lao (Q) giờ đã có tầm tác động nhỏ hơn, (phạm vi giờ như “”cây tăm””) đây là một sự thay đổi thích hợp cho những bạn có kĩ năng phóng lao tốt khi có thể tận dụng điều này và tạo sự bất ngờ cho đối thủ với những cú ném  chính xác các mục tiêu cần dính sát thương.
  • Sử dụng mắt để bao quát bản đồ để khi cần thiết cùng đồng đội ăn Rồng hay Baron

Cách chơi Nidalee giai đoạn cuối trận

  • Liên tục dùng Ném Lao (Q) để cấu thật nhiều máu đối thủ khi chuẩn bị bước vào giao tranh
  • Nidalee giờ đã phải ở thường xuyên dạng báo nhiều hơn để có thể gây sát thương hiệu quả, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn trở nên cứng cáp hơn khi ở dạng báo. Hãy biết ra vào và tận dụng nội tại một cách hợp lí!
  • Một mẹo nhỏ cho các bạn sử dụng  Nidalee trong những tình huống bị truy đuổi: Hãy sử dụng Ném Lao (Q) Ném Lao (Q) vào con lính hay quái rừng gần đó rồi dùng Vồ (W) để nhảy về phía đó, giúp bạn tạo được một khoảng cách lớn với những kẻ địch đang truy đuổi bạn.

Với cách chơi cách lên đồ Nidalee đi rừng mùa 6 như trên hi vọng các bạn có thể chơi tốt hơn vị tướng vốn đa dạng trong lối chơi này. Chúc các bạn sớm hoàn thiện kỹ năng để có thể chuyển đổi giữa dạng người và dạng thú hợp lý nhất.