Hướng dẫn cách chơi – cách lên đồ Blitzcrank SP hiệu quả nhất trong Liên Minh Huyền Thoại mùa giải 2016

0

Nếu nói đến vị trí hỗ trợ  thì ta không thể nhắc đến Blitzcrank một tướng dù đã bị đánh thọt rất nhiều so với các mùa giải trước nhưng sự khó chịu mà gã Người Máy Hơi Nước mang lại là rất nhiều. Tuy nhiên không hẳn dễ để điều khiển đúng ý muốn mà chúng ta phải luyện tập rất nhiều. Hãy cùng nhau tìm hiểu làm sao để chơi Blitzcrank hiệu quả nhất qua bài viết cách chơi – cách lên đồ Blitzcrank mùa 6 này nhé!

Tổng quan về Blitzcrank

Hướng dẫn cách chơi - cách lên đồ Blitzcrank SP hiệu quả nhất trong Liên Minh Huyền Thoại mùa giải 2016

Thông số Blitzcrank

  • Máu : 677.6 (+95 mỗi cấp)
  • Năng lượng : 307.2 (+40 mỗi cấp)
  • Sát thương : 65.04 (+3.5 mỗi cấp)
  • Tốc độ đánh : 0.625 (+1.13% mỗi cấp)
  • Tốc độ di chuyển : 325
  • Hồi máu : 9.26 (+0.75 mỗi cấp)
  • Hồi năng lượng : 9.3 (+0.8 mỗi cấp)
  • Giáp : 28.38 (+4 mỗi cấp)
  • Kháng phép : 33.35 (+1.25 mỗi cấp)

Hướng dẫn cách chơi - cách lên đồ Blitzcrank SP hiệu quả nhất trong Liên Minh Huyền Thoại mùa giải 2016 1

Kỹ năng Blitzcrank

Hướng dẫn cách chơi - cách lên đồ Blitzcrank SP hiệu quả nhất trong Liên Minh Huyền Thoại mùa giải 2016 2Nội tại – Lá Chắn Năng Lượng

  • Khi máu của Blitzcrank còn dưới 20% hắn sẽ kích hoạt Lá Chắn Năng Lượng. Lá chắn tạo ra bằng với 50% số năng lượng của hắn trong 10 giây. Lá Chắn Năng Lượng chỉ có thể xảy ra một lần mỗi 90 giây.

Hướng dẫn cách chơi - cách lên đồ Blitzcrank SP hiệu quả nhất trong Liên Minh Huyền Thoại mùa giải 2016 3Q – Bàn Tay Hỏa Tiễn

  • Tiêu hao: 100
  • Khoảng cách: 925
  • Blitzcrank bắn tay phải ra chộp lấy kẻ địch trên đường, gây sát thương rồi kéo mục tiêu về phía mình.
  • Blitzcrank bắn tay phải ra, nếu chạm trúng một đơn vị kẻ địch nó sẽ làm choáng nạn nhân và gây 80/135/190/245/300 (+100% Sức mạnh Phép thuật) sát thương phép khi hắn kéo nạn nhân về gần mình.

Hướng dẫn cách chơi - cách lên đồ Blitzcrank SP hiệu quả nhất trong Liên Minh Huyền Thoại mùa giải 2016 4W – Tăng Tốc

  • Tiêu hao: 75
  • Khoảng cách: Tự tác động
  • Blitzcrank vận hành bộ biến áp khiến hắn được tăng mạnh Tốc độ Di chuyển và Đánh.
  • Blitzcrank cường hóa bản thân tăng Tốc độ Di chuyển thêm 70/75/80/85/90% và Tốc độ Đánh thêm 30/38/46/54/62% trong 5 giây. Lượng Tốc độ Di chuyển cộng thêm sẽ giảm dần theo thời gian. Khi Tăng Tốc kết thúc, Tốc độ Di chuyển của Blitzcrank sẽ bị giảm đi 30% trong 1.5 giây.

Hướng dẫn cách chơi - cách lên đồ Blitzcrank SP hiệu quả nhất trong Liên Minh Huyền Thoại mùa giải 2016 5E – Đấm Móc

  • Tiêu hao: 25
  • Khoảng cách: Tự tác động
  • Blitzcrank gồng nắm đấm khiến đòn đánh kế gây gấp hai sát thương và hất kẻ địch lên trời.
  • Blitzcrank vận sức mạnh vào bàn tay để cú đấm tiếp theo của hắn sẽ gây gấp đôi sát thương và hất mục tiêu lên không.

Hướng dẫn cách chơi - cách lên đồ Blitzcrank SP hiệu quả nhất trong Liên Minh Huyền Thoại mùa giải 2016 6R – Trường Điện Từ

  • Tiêu hao: 100
  • Khoảng cách: 600
  • Phóng những luồng sét nội tại sát thương một kẻ địch ngẫu nhiên cạnh bên. Ngoài ra, Blitzcrank có thể kích hoạt kĩ năng này để sát thương tất cả kẻ địch xung quanh và làm câm lặng chúng trong 0.5 giây, bù lại khả năng phóng sét nội tại sẽ biến mất đến khi Trường Điện Từ hồi lại.
  • Nội tại: Sét phóng ra từ Blitzcrank đánh vào một kẻ địch lân cận bất kì gây 100/200/300 (+20% Sức mạnh Phép thuật) sát thương phép mỗi 2.5 giây.
  • Kích hoạt: Gây 250/375/500 (+100% Sức mạnh Phép thuật) sát thương phép và làm câm lặng các đơn vị kẻ địch xung quanh trong 0.5 giây. Nội tại không hoạt động trong suốt thời gian hồi chiêu.

Phép bổ trợ cho Blitzcrank SP mùa 6

Hướng dẫn cách chơi - cách lên đồ Blitzcrank SP hiệu quả nhất trong Liên Minh Huyền Thoại mùa giải 2016 7

Cách tăng chiêu Blitzcrank SP mùa 6

Hướng dẫn cách chơi - cách lên đồ Blitzcrank SP hiệu quả nhất trong Liên Minh Huyền Thoại mùa giải 2016 8

Bảng ngọc Blitzcrank SP mùa 6

Hướng dẫn cách chơi - cách lên đồ Blitzcrank SP hiệu quả nhất trong Liên Minh Huyền Thoại mùa giải 2016Hướng dẫn cách chơi - cách lên đồ Blitzcrank SP hiệu quả nhất trong Liên Minh Huyền Thoại mùa giải 2016 9

Bảng bổ trợ Blitzcrank SP mùa 6

Hướng dẫn cách chơi - cách lên đồ Blitzcrank SP hiệu quả nhất trong Liên Minh Huyền Thoại mùa giải 2016 10

Cách lên đồ Blitzcrank SP mùa 6 thông dụng

  • Các trang bị khởi đầu

Hướng dẫn cách chơi - cách lên đồ Blitzcrank SP hiệu quả nhất trong Liên Minh Huyền Thoại mùa giải 2016 11

  • Các trang bị giữa game

Hướng dẫn cách chơi - cách lên đồ Blitzcrank SP hiệu quả nhất trong Liên Minh Huyền Thoại mùa giải 2016 12

  • Các trang bị đầy đủ

Hướng dẫn cách chơi - cách lên đồ Blitzcrank SP hiệu quả nhất trong Liên Minh Huyền Thoại mùa giải 2016 13

  • Các trang bị thay thế

Hướng dẫn cách chơi - cách lên đồ Blitzcrank SP hiệu quả nhất trong Liên Minh Huyền Thoại mùa giải 2016 14

Cách chơi Blitzcrank SP mùa 6 hiệu quả nhất

Giai đoạn đi đường

  • Cắm mắt để giảm bị gank bất nhờ từ rừng
  • Sử dụng tốt Bàn Tay Hỏa Tiễn (Q) là điều cần thiết nhất khi chơi Blitzcrank nhưng để thành thục nó thì cần phải luyện tập nhiều.
  •  Kéo về trụ mình là một cách lấy mạng đối thủ nhanh nhất
  • Combo cơ bản của Blitzcrank
    • Bàn Tay Hỏa Tiễn (Q) +Đấm Móc (E)
    •  Tăng Tốc (W) + Bàn Tay Hỏa Tiễn (Q) + Đấm Móc (E)
  • Khi có Ultimate thì combo đầy đủ là
    • Bàn Tay Hỏa Tiễn (Q) + Đấm Móc (E) +  Trường Điện Từ (R) + Tăng Tốc (W) + Đấm Móc (E) ( Khi đủ tầm Q)
  • Khi đối thủ ở xa
    • Tốc biến (Tạo bất ngờ) + Bàn Tay Hỏa Tiễn (Q) + Đấm Móc (E) + Trường ĐIện Từ (R) + Tăng Tốc (W) + Đấm Móc (E). …
  • Tăng Tốc (W) + Bàn Tay Hỏa Tiễn (Q) + Đấm Móc (E) + Trường Điện Từ (R) + Đấm Móc E …..
  • Có thể dùng Trường Điện Từ (R) để ngắt quãng chiêu thức của kẻ địch
  • Kích hoạt Vinh Quang Chân Chính hoặc Bùa Thăng Hoa để truy đuổi hoặc bỏ chạy cho đồng đội.

Giai đoạn giao tranh

  • Cố gắng kéo vị trí chủ lực của đội hình địch để “liên hoan xác thịt” nếu kéo chuẩn xác có thể tạo nên một pha giao tranh thuận lợi.
  • Cẩn thận khi kéo vì nếu kéo trúng những tướng có khả năng mở giao tranh mạnh thì có khi là tội đồ của đội.
  • Dùng Trường Điện Từ (R) vào nhiều kẻ địch nhất có thể để câm lặng trên diện rộng.
  • Kích hoạt Vinh Quang Chân Chính hoặc Bùa Thăng Hoa khi vào giao tranh để chiếm lợi thế về tốc độ.

Hi vọng với bài viết hướng dẫn cách chơi – cách lên đồ Blitzcrank SP hiệu quả nhất trong Liên Minh Huyền Thoại mùa giải 2016 mà CongdongLMHT giới thiệu trên đây giúp ích các bạn phần nào. Chúc các bạn mùa giải mới gặt hái được nhiều thành công và có những phút giây thư giãn thật thoải mái.