Hướng dẫn cách chơi – cách lên đồ Brad sp mùa 6 bá đạo khó chịu nhất Lol

0

Bard một tướng mới được Liên Minh Huyền Thoại đưa vào đấu trường công lý chưa lâu nhưng đã chiếm được cảm tính rất nhiều từ các game thủ.  Không phải là một tướng có khả năng cân team, cũng không có sát thương lớn nhưng đây là một tướng hỗ trợ đắc lực và gây khó chịu nhất nhì thời điểm hiện tại. Tuy nhiên do vị tướng này ra chưa được lâu nên vẫn còn nhiều bạn chưa phát huy hết được khả  năng của vị tướng này. Hãy cùng CongdongLMHT phân tích cách chơi cách lên đồ Bard vị trí hỗ trợ mùa 6 để dễ dàng chơi vị tướng này nhé!

Tổng quan về Bard

Hướng dẫn cách chơi - cách lên đồ Brad sp mùa 6 bá đạo khó chịu nhất Lol

Thông số Bard

  • Máu  : 624 (+89 mỗi cấp)
  • Năng lượng : 400 (+50 mỗi cấp)
  • Sát thương : 55 (+3 mỗi cấp)
  • Tốc độ đánh : 0.625 (+2% mỗi cấp)
  • Tốc độ di chuyển : 330
  • Hồi máu : 5.95 (+0.55 mỗi cấp)
  • Hồi năng lượng : 6.45 (+0.45 mỗi cấp)
  • Giáp : 29 (+4 mỗi cấp)
  • Kháng phép : 30 (+0 mỗi cấp)

Hướng dẫn cách chơi - cách lên đồ Brad sp mùa 6 bá đạo khó chịu nhất Lol 1

Ưu điểm

  • Chiêu cuối mạnh
  • Có chiêu khống chế tốt
  • Có kĩ năng hồi phục tốt
  • Đảo đường với E và nội tại tốt

Nhược điểm

  • Khá khó để thành thạo
  • Đi đảo đường ( roam ) là một con dao hai lưỡi
  • Chiêu cuối dùng không thích hợp có thể đặt đồng đội vào thế nguy hiểm

Kỹ năng Bard

Hướng dẫn cách chơi - cách lên đồ Brad sp mùa 6 bá đạo khó chịu nhất Lol 2Nội tại – Thế Giới Mầu Nhiệm

  • Sự hiện diện của Bụt Bard khiến những chiếc chuông ma thuật xuất hiện, thứ giúp Bụt Bard nhận điểm kinh nghiệm, năng lượng, và một lượng tốc độ bùng nổ. Ngoài ra các tinh linh nhỏ nhắn xinh xắn sẽ theo bước chân của Bụt Bard, và viện trợ các đòn đánh của ông – thu thập những chiếc chuông cổ đại sẽ khiến bầy tinh linh meep này được cường hóa theo thời gian.

Hướng dẫn cách chơi - cách lên đồ Brad sp mùa 6 bá đạo khó chịu nhất Lol 3Q – Mắt Xích Không Gian

  • Tiêu hao: 60
  • Khoảng cách: 25000
  • Bard bắn ra một luồng sóng năng lượng làm chậm kẻ địch đầu tiên trúng chiêu, rồi tiếp tục bay đi. Nếu va phải tường, nó sẽ làm choáng mục tiêu khởi điểm; nếu va phải một tướng địch khác, nó sẽ làm choáng cả hai.
  • Bard bắn ra một luồng sóng năng lượng, gây 80/125/170/215/260 (+65% Sức mạnh Phép thuật) sát thương phép lên một hoặc hai kẻ địch. Mục tiêu đầu tiên trúng phải sẽ bị làm chậm 60% trong 1/1.2/1.4/1.6/1.8 giây.
  • Nếu luồng sóng công kích trúng một kẻ địch khác hoặc bay vào một bờ tường, bất kì kẻ địch nào trúng chiêu đều sẽ bị làm choáng trong 1/1.2/1.4/1.6/1.8 giây.

Hướng dẫn cách chơi - cách lên đồ Brad sp mùa 6 bá đạo khó chịu nhất Lol 4W – Điện An Lạc

  • Tiêu hao: 90
  • Khoảng cách: 800
  • Tạo ra một ngôi đền giúp hồi máu và có thể được cường hóa theo thời gian. Ngay sau khi có một đồng minh chạm vào, nó sẽ được sử dụng và biến mất.
  • Bard tạo ra một ngôi điện giúp lập tức hồi 30/60/90/120/150 (+30% Sức mạnh Phép thuật) máu, và thậm chí còn có thể tăng lên đến 70/110/150/190/230 (+60% Sức mạnh Phép thuật) máu hồi phục nếu nó được để yên tập trung sức mạnh trong 10 giây. Ngoài ra ngôi điện này còn giúp tăng 50% tốc độ di chuyển giảm dần trong 1.5 giây.
  • Bard có thể đặt tối đa 3 ngôi điện một lúc, thứ sẽ tồn tại cho đến khi có một tướng đồng minh viếng thăm hoặc bị tướng địch phá hủy.

Hướng dẫn cách chơi - cách lên đồ Brad sp mùa 6 bá đạo khó chịu nhất Lol 5E – Điện Tồn Tại: 0 / 0

  • Hành Trình Kì Diệu
  • Tiêu hao: 30
  • Khoảng cách: 900
  • Bard mở ra một cánh cổng tại vùng địa hình cạnh bên. Tất cả kẻ địch lẫn đồng minh đều có thể tham gia vào chuyến hành trình một chiều xuyên địa hình này.
  • Bard mở ra một hành lang một chiều tại một vùng địa hình cạnh bên. Cả đồng minh lẫn kẻ địch đều có thể sử dụng hành lang này bằng cách nhấp phải vào bất kì phần nào của cả hành lang khi đang đứng gần lối vào, nhưng đồng minh sẽ di chuyển nhanh hơn kẻ địch 10/20/30/40/50%.
  • Hành lang sẽ biến mất sau 10 giây.

Hướng dẫn cách chơi - cách lên đồ Brad sp mùa 6 bá đạo khó chịu nhất Lol 6R – Thiên Mệnh Khả Biến

  • Tiêu hao: 100
  • Khoảng cách: 3400
  • Bard phóng thích năng lượng vào một vị trí khiến tất cả các tướng, lính, quái và trụ trong vùng ảnh hưởng đều phải rơi vào trạng thái tĩnh trong thoáng chốc.
  • Bard tập trung năng lượng phóng vào một vùng đã chọn. Khi tiếp xúc, tất cả tướng, lính, quái, và trụ trong vùng ảnh hưởng đều bị cưỡng ép rơi vào trạng thái tĩnh. Họ trở nên miễn nhiễm với mọi thứ, nhưng đồng thời cũng chẳng thể có hành động gì trong 2.5 giây.
  • Quái khủng cũng sẽ rơi vào trạng thái tĩnh, bất kể bình thường chúng miễn nhiễm với các trạng thái khống chế.

Phép bổ trợ Bard sp

Hướng dẫn cách chơi - cách lên đồ Brad sp mùa 6 bá đạo khó chịu nhất Lol 7

Cách tăng chiêu Bard

Hướng dẫn cách chơi - cách lên đồ Brad sp mùa 6 bá đạo khó chịu nhất Lol 8

Bảng ngọc Bard sp

Hướng dẫn cách chơi - cách lên đồ Brad sp mùa 6 bá đạo khó chịu nhất Lol 9

Bảng bổ trợ Bard sp mùa 6

Hướng dẫn cách chơi - cách lên đồ Brad sp mùa 6 bá đạo khó chịu nhất Lol 10

Cách lên đồ Bard sp mùa 6 chính xác

  • Trang bị khởi đầu

Hướng dẫn cách chơi - cách lên đồ Brad sp mùa 6 bá đạo khó chịu nhất Lol 11

  • Trang bị tiếp theo

Hướng dẫn cách chơi - cách lên đồ Brad sp mùa 6 bá đạo khó chịu nhất Lol 12

  • Trang bị đầy đủ

Hướng dẫn cách chơi - cách lên đồ Brad sp mùa 6 bá đạo khó chịu nhất Lol 13

  • Trang bị thay thế khác

Hướng dẫn cách chơi - cách lên đồ Brad sp mùa 6 bá đạo khó chịu nhất Lol 14

Cách chơi Bard sp mùa 6 bá đạo khó chịu

Cách chơi Bard giai đoạn đầu

  • Ngay từ khi lính chưa xuất hiện thì các quả chuông đã bắt đầu có trên bản đồ, hãy để ý điều này và ”tranh thủ” lượm chúng. Điều này có thể giúp bạn lên trước cấp 2 so với đối phương khi đi ở đường dưới.
  • Mắc Xích Không Gian (Q), hãy lựa chọn thời cơ thích hợp như khi đối phương đứng trước tường, 2 đối thủ đứng thẳng hàng nhau, phía sau tướng địch là một con lính hoặc ngược lại… để sử dụng kỹ năng này nhằm đạt hiệu quả tối đa là làm choáng. Đây là kỹ năng hiệu mà bạn tập luyện nhiều nếu thành thạo bạn sẽ lsf một tướng hỗ trợ tuyệt vời nhất
  • Đột ngột lui về sau để tạo một Hành Trình Kỳ Diệu (E) cho Bard và tướng đi rừng cùng nhau áp sát mục tiêu là việc cần làm mỗi khi bạn bị ép vào trong trụ.
  • Điện An Lạc (W) là công cụ cần thiết giúp Bard và tướng đi cùng hồi phục sau mỗi pha trao đổi chiêu thức. Nhưng hãy cố gắng để nó ”lớn” lên nhằm đạt hiệu quả cao nhất.
  • Tranh thủ những cú đánh thường có kèm Meeps để gây sát thương hay cấu rỉa máu đối phương.
  • Khi bạn quyết định đảo đường để đi thu thập chuông, hãy nhớ rằng đường khi đó của bạn sẽ chỉ còn một mình Xạ thủ và áp lực ở đường sẽ tăng cao, đồng đội của bạn sẽ bị dồn ép. Hãy chắc chắn rằng việc thu thập chuông của bạn phải đi kèm một điều gì đó (như cắm mắt, gank mid…) có hiệu quả.
  • Có thể đặt trước vài Điện An Lạc (W) cho đồng đội an tâm trước khi đảo đường.
  • Hành Trình Kỳ Diệu (E) là công cụ nhanh chóng để mở màn những pha roam hay đơn thuần là trở về đường nhanh hơn.
  • Đừng quá cố gắng đi thu thập chuông mà rơi vào những ”điểm mù” không ngờ đến, đối phương sẽ luôn rình rập bạn!
  • hãy nhớ cắm mắt để có thaamd nhìn tốt nhất nhé

Cách chơi Bard giai đoạn giữa trận

  • Lúc này Bard nên thường xuyên đảo đường hơn là ở lại lane.
  • Hành Trình Kỳ Diệu (E) có thể là một kỹ năng tốt để mở màn cuộc tập kích bất ngờ hay đào thoát, tuy nhiên khả năng ”bóp” của nó cũng ”khá tốt” khi địch có thể sử dụng cổng chung với bạn. Ngoài ra với mỗi bề dày tường khác nhau mà chiều dài đường đi sẽ khác nhau, bạn cần tập luyện để phát huy hiệu quả tối đa kỹ năng này.
  • Thiên Mệnh Khả Biến (R) là một kỹ năng rất đa dụng khi nó có thể tác động lên tất cả các đối tương – bao gồm ta, địch và các đối tượng trung lập với tầm thi triển rất xa. Vậy sử dụng kỹ năng này sao cho hiệu quả?
  • Khi đội bạn chuẩn bị mở màn tấn công: Hãy sử dụng để giữ chân kẻ địch trước từ xa.
  • Khi một ai đó trong đội bạn đang bị đối phương dồn sát thương: Dùng lên cả đồng đội đó và địch rồi cùng mọi người đến ứng cứu.
  • Dùng lên trụ: Khi đội bạn cần băng trụ, nhất là những trụ trong với lượng sát thương cao.
  • Khi đội bạn cần tranh cướp rồng và Baron ở thế dưới cơ: Sử dụng kỹ năng lên các con vật này.

Cách chơi Bard giai đoạn cuối trận

  • Đặt các Điện An Lạc (W) gần tướng chủ lực để đảm bảo khả năng sống sót của họ. Trong một số trường hợp nguy cấp, click thẳng kỹ năng này lên đồng đội hay chính bạn sẽ nhanh chóng cho thêm một chút máu và tốc độ di chuyển cần thiết.
  • Đôi khi bạn có thể sử dụng Hành Trình Kỳ Diệu (E) như một kỹ năng nhử mồi nhằm dụ đối phương đến điểm đã chọn đánh hội đồng. Chúng sẽ thấy sự ”diệu kỳ” là như thế nào ?

Nếu như bạn nào chưa chơi thì cách chơi cách lên đồ Bard sp mùa 6 này sẽ giúp ich các bạn khá nhiều đố. Còn bạn nào đã chơi rồi thì thử lối chơi mới này có hiệu quả không nhé. Hãy vào game để cảm nhận vị tướng Bard có gì đặc biệt không nhé. Chúc các bạn có những giờ phút thư giãn thoải mái cùng với vị tướng này.