Hướng dẫn cách chơi – cách lên đồ Ekko ap solo mid (vị trí pháp sư đường giữa) bá đạo hiệu quả trở thành một sát thủ khó chịu trong lol

0

Ekko một cậu bé với khả năng thao túng thời gian để biến đổi thời gian để tạo ra những tình huống có lợi cho bản thân. Với động cơ Zero được nghiên cứu ngày đêm đã được Ekko đã đến với LMHT và mang lại một sức mạnh rất bá đạo. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu cách chơi – cách lên đồ Ekko ap solo mid để có một Cậu bé đảo lộn thời gian thật bá đạo trong lol nhé.

Ngọc Bổ Trợ cho Ekko ap solo mid

Hướng dẫn cách chơi - cách lên đồ Ekko ap solo mid (vị trí pháp sư đường giữa) bá đạo hiệu quả trở thành một sát thủ khó chịu trong lol 2

Bảng Bổ Trợ cho Ekko ap solo mid

  • 21 – 0 – 9: Bảng bổ trợ dành cho đại đa số pháp sư đường giữa sẽ thích hợp với Ekko.

Hướng dẫn cách chơi - cách lên đồ Ekko ap solo mid (vị trí pháp sư đường giữa) bá đạo hiệu quả trở thành một sát thủ khó chịu trong lol 3

Cách tăng kỹ năng cho Ekko ap solo mid

  • Dây Cót Thời Gian (Q) là kỹ năng gây sát thương chính của Ekko trong giai đoạn đi đường cũng như cấu rỉa trong giao tranh nên cần nâng tối đa đầu tiên, tiếp đó là Biến Chuyển Pha (E) giúp Ekko gia tăng thêm sát thương và khả năng cơ động. Lưỡng Giới Đồng Quy (W) chỉ nên lấy 1 điểm trước level 6 nhằm có thêm khả năng khống chế và lượng khiên chống chịu cho bản thân. Ultimate Đột Phá Thời Không (R) lấy đúng level.

Hướng dẫn cách chơi - cách lên đồ Ekko ap solo mid (vị trí pháp sư đường giữa) bá đạo hiệu quả trở thành một sát thủ khó chịu trong lol 4

Phép Bổ Trợ cho Ekko ap solo mid

Hướng dẫn cách chơi - cách lên đồ Ekko ap solo mid (vị trí pháp sư đường giữa) bá đạo hiệu quả trở thành một sát thủ khó chịu trong lol 5

  • Thiêu Đốt hoặc Dịch Chuyển + Tốc Biến: Thiêu Đốt sẽ bổ trợ tốt cho lối chơi dồn sát thương của Ekko. Hoặc nếu cảm thấy cần phải đảo đường để hỗ trợ đồng đội và nghĩ rằng có thể đánh hoà ở đường cho đến level 6 được thì bạn có thể mang Dịch Chuyển.

Cách lên đồ cho Ekko ap solo mid bá đạo

Trang bị khởi đầu của Ekko

Hướng dẫn cách chơi - cách lên đồ Ekko ap solo mid (vị trí pháp sư đường giữa) bá đạo hiệu quả trở thành một sát thủ khó chịu trong lol 6

  • Nhẫn Doran + Bánh Qui + Mắt Vật Tổ: Lối mua trang bị khởi đầu phổ thông của hầu hết các pháp sư hiện tại và Ekko cũng không nằm ngoại lệ.

Hướng dẫn cách chơi - cách lên đồ Ekko ap solo mid (vị trí pháp sư đường giữa) bá đạo hiệu quả trở thành một sát thủ khó chịu trong lol 7

  • Lọ Pha Lê + Bánh Qui + Mắt Vật Tổ: Với một số kèo đấu mà bạn nghĩ rằng cần phải chơi chủ động, thường xuyên trao đổi chiêu thức và cần khả năng hồi phục lớn (mình xin đề cử vài ví dụ) như: Katarina, Lissandra, Zed, Xerath, Cassiopeia… thì nên cân nhắc Lọ Pha Lê để tăng thêm khả năng hồi phục cho bản thân.

Trang bị cần thiết cho Ekko phát huy sức mạnh

  • Là một tướng mới ra mắt và lối lên đồ còn nhiều thiên hướng và tranh cãi, nhưng sau một số thử nghiệm và cân đong so sánh thì mình xin chọn một vài trang bị mà Ekko nên có dưới đây:

Hướng dẫn cách chơi - cách lên đồ Ekko ap solo mid (vị trí pháp sư đường giữa) bá đạo hiệu quả trở thành một sát thủ khó chịu trong lol 8

  • Cốc Quỷ Athene hoặc Quỷ Thư Morello hoặc Song Kiếm Tai Ương: 1 trong 3 trang bị này bạn sẽ cần lên đầu tiên trong trận đấu cùng với giày tùy vào trường hợp bạn sẽ chọn món nào nhé
  1. Cốc Quỷ Athene: Đây là trang bị an toàn nhất cho Ekko, điều này có nghĩa là trong bất kỳ trận đấu nào Ekko cũng có thể lên nó. Khả năng hồi phục năng lượng tốt, kháng phép ổn khi đối đầu với các tướng phép thuật cùng với đó là giảm thời gian hồi chiêu. Chưa kể việc bạn sẽ hồi tới 30% số năng lượng khi hỗ trợ hạ gục hay hạ gục mục tiêu sẽ đảm bảo Ekko luôn được chơi trong giao tranh.
  2. Quỷ Thư Morello: Nên cân nhắc khi bạn đang đối đầu với đội hình thiên về sát thương vật lý hay có khả năng hồi phục, nhất là đối với những kèo đi đường cùng Zed, Urgot…
  3. Song Kiếm Tai Ương: Khi bạn có được một lợi thế nào đó trước đối phương và đang ép đường hiệu quả thì sát thương sẽ cần hơn là khả năng hồi phục hay phòng ngự nào đó. Do đó bạn sẽ lên Thuỷ Kiếm trong lần về nhà đầu tiên để có thể hoàn thành trang bị này nhanh chóng. Thậm chí có thể để Thuỷ Kiếm, lên Linh Hồn Lạc Lõng và hoàn thành trước Vọng Âm của Luden. Cái ổn của Song Kiếm Tai Ương là giúp bạn có thêm sát thương dồn lên mục tiêu và một chút tốc độ di chuyển, đổi lại bạn sẽ mất đi khả năng hồi năng lượng và giảm thời gian hồi chiêu.
  • Vọng Âm Của Luden: Khi nào nó bị nerf hẵng hay, còn giờ thì đây là trang bị cần phải có cho Ekko. Bởi nó kết hợp rất tốt với bộ kỹ năng của cậu bé này, đặt biệt là Dây Cót Thời Gian (Q) giúp bạn giải quyết nhanh chóng 1 đàn lính chỉ bằng 1 kỹ năng.

Hướng dẫn cách chơi - cách lên đồ Ekko ap solo mid (vị trí pháp sư đường giữa) bá đạo hiệu quả trở thành một sát thủ khó chịu trong lol 9

  • Mũ Phù Thuỷ Rabbadon: Tăng cực kỳ nhiều sức mạnh phép thuật cho Ekko để đảm bảo một cú Ultimate thay đổi cục diện trận đấu

Hướng dẫn cách chơi - cách lên đồ Ekko ap solo mid (vị trí pháp sư đường giữa) bá đạo hiệu quả trở thành một sát thủ khó chịu trong lol 10

  • Đồng Hồ Cát Zhonya: Trang bị tăng cho Ekko nhiều sức mạnh phép thuật, khả năng phòng thủ và kích hoạt Ngưng Đọng giúp gia tăng thêm tỉ lệ sống sót trong giao tranh. Ngoài ra thì trang bị này cũng giúp bổ trợ cho một combo chiêu thức của Ekko mà mình sẽ trình bày kỹ hơn ở dưới.

Hướng dẫn cách chơi - cách lên đồ Ekko ap solo mid (vị trí pháp sư đường giữa) bá đạo hiệu quả trở thành một sát thủ khó chịu trong lol 11

Bộ trang bị hoàn chỉnh cho Ekko vị trí pháp sư đường giữa

  • Một vài hướng lên trang bị cơ bản dành cho Ekko

Bộ trang bị mình thường sử dụng cho Ekko

Hướng dẫn cách chơi - cách lên đồ Ekko ap solo mid (vị trí pháp sư đường giữa) bá đạo hiệu quả trở thành một sát thủ khó chịu trong lol 12

Một chú kháng phép và đỡ được 1 chiêu của đối phương

Hướng dẫn cách chơi - cách lên đồ Ekko ap solo mid (vị trí pháp sư đường giữa) bá đạo hiệu quả trở thành một sát thủ khó chịu trong lol 13

Thêm nhiều sát thương phép cho Ekko

Hướng dẫn cách chơi - cách lên đồ Ekko ap solo mid (vị trí pháp sư đường giữa) bá đạo hiệu quả trở thành một sát thủ khó chịu trong lol 14

Cách chơi Ekko ap solo mid hiệu quả

Trước khi đến với những hướng dẫn chơi Ekko chúng ta hãy cùng xem một số cách combo khá hay của một số game thủ như sau

  • Combo 2 Phím (1): Cơ bản nhất mà bạn chơi Ekko có thể làm được ngay từ level 2 – Nhảy đến một khoảng cách gần đối phương nhờ Biến Chuyển Pha (E) -> Đánh thường (lúc này được tăng tầm đánh) để tiếp cận mục tiêu -> Quăng Dây Cót Thời Gian (Q) ra phía sau mục tiêu để đảm bảo cú lướt về của nó có thể gây sát thương và làm chậm -> Đánh thường…
  • Combo W – E – Q (2): Tung Lưỡng Giới Đồng Quy (W) vào khu vực mà bạn nghĩ rằng đối phương sẽ di chuyển vào trong khoảng 1 giây sắp tới -> Đợi khoảng 1.5 giây rồi sử dụng Biến Chuyển Pha (E) + Đánh thường để lao đến mục tiêu (lúc này đã nằm trong vòng cầu) -> Vòng cầu phát nổ, gây choáng và bạn có lớp giáp lớn -> Tận dụng thời gian làm choáng này để bồi các đòn đánh thường hoặc nếu muốn dồn sát thương nhanh thì đơn thuần quăng tiếp Dây Cót Thời Gian (Q) nữa là xong.
  • Combo KS (3): Combo chỉ sử dụng khi bạn muốn tiêu diệt một tướng thấp máu và rút lui an toàn – thực hiện tương tự combo (1) có điều sau khi kết liễu mục tiêu xong bạn rút về an toàn bằng Đột Phá Thời Không (R) (đảm bảo rằng bóng của bạn ở vị trí an toàn khi rút về).
  • Combo ”Hồi mã thương” (4): Sử dụng khi bạn đang bị một hay nhiều kẻ địch truy đuổi – Chạy, đến thời điểm thích hợp thì tung Lưỡng Giới Đồng Quy (W) về phía sau – nơi mà bạn nghĩ rằng đối phương sẽ đi qua đó để truy đuổi bạn, đợi cho đến khi cái bóng của bạn đi vào trong vòng cầu đó -> Ngay lập tức kích hoạt Đột Phá Thời Không (R) để gây sát thương và làm choáng + nhận một lớp giáp -> Tung Dây Cót Thời Gian (Q) hay làm tất cả những gì có thể trong thời gian đối phương bị làm choáng (giết được thì càng tốt) -> Rút ra với Biến Chuyển Pha (E).
  • Combo Đồng Hồ Cát (5): Combo tương tự như Combo (2), có điều khi thực hiện xong thì bạn cứ tiếp tục đánh thường hay ”giả ngu” để đối phương tập trung vào bạn -> Kích hoạt Đồng Hồ Cát (lúc này cái bóng sẽ dần hợp thể với chính bạn) -> Sử dụng Đột Phá Thời Không (R) ngay khi thời gian hiệu lực của Ngưng Đọng vừa hết -> Rút ra với Biến Chuyển Pha (E).

Cách chơi Ekko giai đoạn đầu trận

  • Sử dụng Dây Cót Thời Gian (Q) như là một công cụ cấu rỉa máu, ăn lính từ xa khi đi đường. Bạn có thể ”lái” dây cót để chúng quay về theo hướng mong muốn (gây sát thương lên địch thì tốt).
  • Ngay từ level 2 đã có thể chơi hổ báo bằng combo (1) để áp đảo đối phương. Hãy khởi đầu bằng việc dùng Biến Chuyển Pha (E) để né đi một chiêu thức định hướng nào đó của đối phương – bạn sẽ hoàn toàn lời trong việc trao đổi kỹ năng và sát thương.
  • Hãy thực hiện combo (2) một cách chuẩn xác nhất có thể, tốt nhất hãy đợi rừng bạn ra gank và tạo hiệu ứng khống chế lên đối phương, lấy ”đà” cho Lưỡng Giới Đồng Quy (W).

Cách chơi Ekko giai đoạn giữa trận

  • Hoàn thành những món trang bị khởi đầu cần thiết.
  • Hãy thường xuyên di chuyển một cách thông minh để đưa bóng của bạn di chuyển theo những hướng hợp lí. Mẹo nhỏ mình chia sẻ cho các bạn đó là hãy chủ động chạy lên cao một chút so với tầm lính của địch rồi quay về, khi bạn quay về đối phương sẽ lao lên để ăn lính và đây là thời điểm mà bóng của bạn tiếp cận tướng địch. Bấm Đột Phá Thời Không (R) để làm chúng bất ngờ và thực hiện các combo mà bạn muốn.
  • Lưu ý rằng đối phương cũng có thể nhìn thấy hướng di chuyển bóng của bạn.
  • Biến Chuyển Pha (E) có thể sử dụng để vượt địa hình khá tốt, hãy tận dụng.

Cách chơi Ekko giai đoạn cuối trận

  • Hãy để những đồng đội của bạn mở màn bằng kỹ năng khống chế diện rộng nhằm tạo đà cho Lưỡng Giới Đồng Quy (W) có thể làm choáng nhiều mục tiêu.
  • Ekko là một tướng có khả năng xoay chuyển giao tranh rất mạnh, hãy nhớ cú combo (4) và dụ đối phương mắc bẫy này.
  • Kiểm soát cái bóng của bạn, đừng để sử dụng Ultimate xong đứng yên tại chỗ hoặc đi đâu không hay.
  • Có một trick khá thú vị đó là khi Ekko có Ultimate, biến về nhà mua nhanh đồ trong khoảng thời gian ít hơn 4 giây rồi kích hoạt Đột Phá Thời Không (R) để trở lại vị trí cũ trước khi Biến về, giúp bạn tiết kiệm một quãng đường kha khá.

Ngoài khả năng đi mid solo thì Ekko cũng có khả năng đi top solo cũng khá tốt đấy. Chỉ cần lên đồ giống như mid và kỹ năng combo của bạn tốt thì có thể tạo nên một Ekko sát thủ rất khó chịu cho đối phương đấy. Hãy dùng kỹ năng của bạn để phát huy hết sức mạnh của Cậu bé đảo lộn thời gian nhé. Cộng đồng LMHT chúc các bạn có những trận đấu lol vui vẻ giành được chiến thắng với một Ekko sát thủ bá đạo nhé.