Hướng dẫn cách chơi – cách lên đồ Ekko đi rừng cực bá đạo trong Liên Minh Huyền Thoại mùa 2016

0

Ekko mùa giải 2015 được các game thủ khá ưa chuộng với lối đánh khá phong phú và đa dạng. Có thể thiên biến vạn hóa vơi nhiều vị trí trên bản đồ Summoner’s Rift vì khả năng cơ động khá cao. Trong mùa giải mới này chúng tôi sẽ giới thiệu với các bạn một cách chơi – cách lên đồ Ekko đi rừng hoàn toàn mới để các bạn tham khảo.

Tổng quan về Ekko

Hướng dẫn cách chơi - cách lên đồ Ekko đi rừng cực bá đạo trong Liên Minh Huyền Thoại mùa 2016

Thông  tin cơ bản

  • Máu : 660 (+80 mỗi cấp)
  • Năng lượng : 330 (+50 mỗi cấp)
  • Sát thương : 62 (+3 mỗi cấp)
  • Tốc độ đánh : 0.625 (+3.3% mỗi cấp)
  • Tốc độ di chuyển : 340
  • Hồi máu : 9.9 (+0.9 mỗi cấp)
  • Hồi năng lượng : 6.8 (+0.8 mỗi cấp)
  • Giáp : 30 (+3 mỗi cấp)
  • Kháng phép :33.25 (+1.25 mỗi cấp)

Hướng dẫn cách chơi - cách lên đồ Ekko đi rừng cực bá đạo trong Liên Minh Huyền Thoại mùa 2016 1

Kỹ năng của Ekko

Hướng dẫn cách chơi - cách lên đồ Ekko đi rừng cực bá đạo trong Liên Minh Huyền Thoại mùa 2016 2Nội tại – Động Cơ Z Cộng Hưởng

  • Các đòn đánh và chiêu thức của Ekko cộng dồn nguồn năng lượng tức thời từ Động Cơ Zero. Đòn thứ ba gây thêm sát thương và hút tốc độ di chuyển của mục tiêu. Nếu đó là một tướng địch, Ekko sẽ được tăng tốc độ tương ứng.

Hướng dẫn cách chơi - cách lên đồ Ekko đi rừng cực bá đạo trong Liên Minh Huyền Thoại mùa 2016 3Q – Dây Cót Thời Gian

  • Tiêu hao: 50/60/70/80/90
  • Khoảng cách: 1075
  • Ekko tung ra một quả lựu đạn, thứ sẽ phát nổ tạo ra một trường thời gian bóp méo khi trúng một tướng địch, làm chậm và gây sát thương lên mọi đơn vị bên trong. Sau đó, nó sẽ quay trở lại với Ekko, gây sát thương trên đường về.
  • Ekko ném ra một thiết bị gây 60/75/90/105/120 (+10% Sức mạnh Phép thuật) sát thương phép lên những kẻ địch trên đường phóng đi. Nó phát tán thành một vùng làm chậm ở tướng đầu tiên trúng chiêu, khiến tất cả nạn nhân bên trong đều bị làm chậm 32/39/46/53/60%. Sau thoáng chốc, thiết bị bay trở lại Ekko, gây 60/85/110/135/160 (+60% Sức mạnh Phép thuật) sát thương phép lên tất cả đơn vị trúng chiêu trên đường bay về.

Hướng dẫn cách chơi - cách lên đồ Ekko đi rừng cực bá đạo trong Liên Minh Huyền Thoại mùa 2016 4W – Lưỡng Giới Đồng Quy

  • Tiêu hao: 50/55/60/65/70
  • Khoảng cách: 1600
  • Ekko phá vỡ dòng thời gian, tạo một vùng dị thường bất ổn sẽ mở rộng sau vài giây, làm chậm những kẻ địch bên trong. Nếu Ekko tiến vào vùng dị thường, cậu sẽ nhận một lớp khiên và gây ra một vụ nổ giữ chân kẻ địch trong một từ trường tạm thời, làm choáng chúng.
  • Nội tại: Các đòn đánh cơ bản của Ekko gây thêm sát thương phép lên những kẻ địch dưới 30% tương ứng với 5% (+1.8% Sức mạnh Phép thuật) lượng máu đã mất của chúng (tối đa 150 sát thương lên lính và quái).
  • Kích hoạt: Sau 3 giây trì hoãn, Ekko tạo một vùng cầu thời không ngắn hạn tại địa điểm chỉ định, thứ sẽ làm chậm những kẻ địch dám bước vào đi 40%. Nếu Ekko tiến vào vùng cầu, cậu sẽ kích nổ nó, nhận một lớp khiên hấp thụ tối đa 80/100/120/140/160 (+150% Sức mạnh Phép thuật) sát thương trong 2 giây. Kẻ địch bị giữ lại bên trong sẽ bị làm choáng trong 2.25 giây.

Hướng dẫn cách chơi - cách lên đồ Ekko đi rừng cực bá đạo trong Liên Minh Huyền Thoại mùa 2016 5E – Biến Chuyển Pha

  • Tiêu hao: 40/50/60/70/80
  • Khoảng cách: 325
  • Ekko lướt đi né tránh sát thương và kích hoạt Động Cơ Zero. Đòn tấn công tiếp theo của cậu sẽ gây thêm sát thương và bóp méo thời gian, dịch chuyển tức thời cậu đến mục tiêu.
  • Ekko lướt một khoảng cách ngắn theo hướng chỉ định. Đòn đánh tiếp theo sẽ gây thêm 50/80/110/140/170 (+20% Sức mạnh Phép thuật) sát thương phép và dịch chuyển tức thời đến mục tiêu.

Hướng dẫn cách chơi - cách lên đồ Ekko đi rừng cực bá đạo trong Liên Minh Huyền Thoại mùa 2016 6R – Đột Phá Thời Gian

  • Tiêu hao: 100
  • Khoảng cách: Tự tác động
  • Ekko tự đảo lộn dòng thời gian của bản thân, khiến cậu trở nên không thể bị chọn làm mục tiêu và quay về thời điểm thích hợp trong quá khứ. Cậu ta biến trở lại địa điểm vài giây trước, và hồi máu một phần sát thương nhận vào trong thời gian đó. Kẻ địch đứng gần địa điểm này sẽ phải chịu rất nhiều sát thương.
  • Khiến Ekko được miễn nhiễm sát thương và không thể bị chọn làm mục tiêu, rồi dịch chuyển tức thời cậu về vị trí cũ của mình 4 giây trước đấy. Ekko tự hồi máu lại theo 100/150/200 + 20% (+[7% Sức mạnh Phép thuật]%) lượng sát thương phải gánh chịu trong suốt 4 giây đó, đồng thời gây 200/350/500 (+130% Sức mạnh Phép thuật) sát thương phép lên tất cả những kẻ địch gần bên khi tới nơi.

Phép bổ trợ cho Ekko đi rừng mùa 6

Hướng dẫn cách chơi - cách lên đồ Ekko đi rừng cực bá đạo trong Liên Minh Huyền Thoại mùa 2016 7

Cách tăng chiêu cho Ekko đi rừng mùa 6

Hướng dẫn cách chơi - cách lên đồ Ekko đi rừng cực bá đạo trong Liên Minh Huyền Thoại mùa 2016 8

Ngọc bổ trợ Ekko đi rừng mùa 6

Hướng dẫn cách chơi - cách lên đồ Ekko đi rừng cực bá đạo trong Liên Minh Huyền Thoại mùa 2016 8

Bảng bổ trợ Ekko đi rừng mùa 6

Hướng dẫn cách chơi - cách lên đồ Ekko đi rừng cực bá đạo trong Liên Minh Huyền Thoại mùa 2016 10

Cách lên đồ Ekko đi rừng mùa 6 hoàn toàn mới

  • Các trang bị khởi đầu Ekko đi rừng mùa 6

Hướng dẫn cách chơi - cách lên đồ Ekko đi rừng cực bá đạo trong Liên Minh Huyền Thoại mùa 2016 11

  • Các trang bị giữa game cho Ekko đi rừng mùa 6

Hướng dẫn cách chơi - cách lên đồ Ekko đi rừng cực bá đạo trong Liên Minh Huyền Thoại mùa 2016 12

  • Các trang bị đầy đủ cho Ekko đi rừng mùa 6

Hướng dẫn cách chơi - cách lên đồ Ekko đi rừng cực bá đạo trong Liên Minh Huyền Thoại mùa 2016 13

  • Các trang bị thay thế cho Ekko đi rừng mùa 6

Hướng dẫn cách chơi - cách lên đồ Ekko đi rừng cực bá đạo trong Liên Minh Huyền Thoại mùa 2016 14

Cách chơi Ekko đi rừng cực chất mùa 6

  • Giai đoạn đầu
    • Nâng chiêu W đầu tiên để đi rừng một cách tốt nhất
    • Khả năng gank cùng Biến Chuyển Pha và Lưỡng Giới Đồng Quy là cực lơn khi chỉ với 2 kĩ năng này, nếu sử dụng chính xác, bạn vừa có thể tiếp cận, vừa có thể làm choáng mục tiêu trong một khoảng thời gian đủ để đồng đội có thể gây sát thương hoặc kèm thêm các hiệu ứng khống chế khác.
      Việc kiểm soát tầm nhìn cùng với giao tiếp với đồng đội để biết được các phép bổ trợ, kĩ năng của địch còn hay không là vô cùng quan trọng.
    • Yêu tiên gank các lane bị mất phép bổ trợ và các lane bị đối phương ép đường
    • Với 2 nội tại của mình, Ekko có thể dễ dàng vừa gây sát thương cho kẻ địch, vừa có lượng tốc để bám đuổi hoặc chạy trốn khá an toàn.
  • Giai đoạn giữa trận
    •  Kiểm soát tầm nhìn tốt ở các mục tiêu để có thể chủ động trong những quyết định tiếp theo.
    • Gank và gank ở những đường “nóng”.
    • Giai đoạn Ekko đã có được kĩ năng Đột Biến Thời Gian, thì đó chính là lúc mà kẻ địch sẽ không còn đường chạy nào cả. Hãy sử dụng W trước trong bụi, sau đó căn thời gian sử dụng E ( hoặc cần thiết là cả flash để có thể gây bất ngờ ) làm choáng đối thủ, sau đó gây sát thương với R cùng với các đòn đánh thường.
    • Nếu đối phương Tốc Biến đi, đừng lo, bạn đã có nội tại từ nội tại  lượng tốc đó sẽ giúp bạn có thể bắt kịp kẻ địch và tiếp tục gây sát thương. Khi cảm thấy đồng đội đã đủ sát thương hoặc kết liễu xong mục tiêu thì lập tức sử dụng Đột Biến Thời Gian để có thể bay về và hồi cho mình một lượng máu nhất định.
  • Giai đoạn cuối trận
    • Cắm mắt để bao quát tầm nhìn để có thể bắt lẻ và tránh kẻ đi săn thành con mồi
    • Căn thời gian sử dụng W khi combat tổng sao cho dính càng nhiều mục tiêu càng tốt, Q + E sẽ giúp bạn dễ dàng kích hoạt được nội tại của Ekko, nhờ vào đó để có thể tiếp tục truy đuổi kẻ địch.
    • Hãy cố gắng bám vào các mục tiêu ít máu, hoặc các mục tiêu nhiều sát thương của đối phương như xạ thủ hoặc pháp sư.
    • Nếu cảm thấy bị dồn quá nhiều sát thương hoặc đã ép góc thành công, hãy sử dụng R về để gây sát thương vào tuyến trên của địch và hồi cho mình lượng máu cần thiết.
    • Kĩ năng Q và E của Ekko có thời gian hồi chiêu khá ngắn, thế nên trước khi vào giao tranh, bạn cũng có thể sử dụng Q để cấu rỉa máu địch. Trong giao tranh, nếu đối phương là người chủ động mở giao tranh trước, bạn hoàn toàn có thể đặt Lưỡng Giới Đồng Quy tại địa điểm đồng minh đang đứng ( hoặc xạ thủ ). Tất cả những kẻ địch lao vào sẽ bị làm choáng hết, và nhiệm vụ của bạn lúc đó chính là làm chậm kẻ địch, chặn kẻ địch, cho “carry” của mình có thể gây sát thương thoải mái nhất.

Với cách chơi – cách lên đồ Ekko đi rừng hoàn toàn mới trong mùa giải mới này hi vọng sẽ thổi vào các trận đấu luồng gió mới. Hãy vào Liên Minh Huyền Thoại  và thử cách chơi mới này xem có thay đổi nhiều không nhé các bạn. Chúc các bạn sớm thành công với lối chơi mới nè!