Hướng dẫn cách chơi – cách lên đồ Gangplank đi rừng hiệu quả độc đáo ít người biết trong Liên Minh Huyền Thoại

0

Gangplank sinh ra là một vị tướng chủ yếu solo top, nhưng với những kỹ năng vốn có thì việc đi rừng không phải là không thể, chỉ cần lên đồ đúng cách cộng với cách chơi hợp lý thì Gangplank hoàn toàn có thể đi rừng tốt cũng như sp cho đồng đội về giao đoạn sau và cuối trận đấu rất tốt nữa. Cùng đồng hành với Cộng đồng LMHT tìm hiểu cách chơi và lên đồ Gangplank đi rừng như thế nào nhé.

Hướng dẫn cách chơi - cách lên đồ Gangplank đi rừng hiệu quả độc đáo ít người biết trong Liên Minh Huyền Thoại

Kĩ năng Gangplank

Lưỡi Kiếm Tẩm Rượu (Nội tại):

  • Các đòn đánh cơ bản của Gangplank và chiêu Đàm Phán truyền độc lên mục tiêu trong 3 giây, gây 3 + (1 x cấp độ) sức mạnh phép thuật và làm chậm 7%. Cộng dồn lên đến 3 lần.

Đàm Phán (Q):

  • Tiêu hao: 50/55/60/65/70 Năng lượng Khoảng cách: 625. Thời gian hồi chiêu: 5 giây.
  • Gangplank bắn một mục tiêu gây 20/45/70/95/120 (+100% sát thương vật lí) sát thương vật lí.
  • Gangplank nhận thêm 4/5/6/7/8 vàng nếu Đàm Phán hạ gục được mục tiêu, đồng thời nhận lại được nửa số năng lượng vừa sử dụng.
  • Đàm Phán có thể chí mạng và gây ra hiệu ứng trong đòn đánh như một đòn đánh cận chiến thông thường.

Bổ Sung Vitamin (W):

  • Tiêu hao: 65 Năng lượng Khoảng cách: Bản thân Thời gian hồi chiêu: 22/21/20/19/18 giây.
  • Ngấu nghiến một lượng lớn hoa quả xóa bỏ các trạng thái khống chế và hồi cho hắn 80/150/220/290/360 (+100% sức mạnh phép thuật) máu.

Hào Khí Dâng Cao (E):

  • Tiêu hao: 50/55/60/65/70 Năng lượng Khoảng cách: 1200 Thời gian hồi chiêu: 25 giây.
  • Nội tại: Gangplank tăng 8/10/12/14/16 Sát thương Vật lí và 3/4/5/6/7%% Tốc độ Di chuyển.
  • Kích hoạt: Gangplank bắn chỉ thiên, vô hiệu hóa nội tại nhưng tăng Sát thương Vật lí thêm 12/19/26/33/40 và Tốc độ Di chuyển thêm 8/11/14/17/20% đồng thời những tướng đồng minh xung quanh nhận được một nửa số Sát thương và Tốc độ di chuyển đó trong 7 giây.

Mưa Đại Bác (R):

  • Tiêu hao: 100 Năng lượng Khoảng cách: 20000. Thời gian hồi chiêu: 120/115/110 giây.
  • Gangplank hiệu lệnh cho chiến thuyền của mình bắn phá vào một khu vực trong 7 giây, làm chậm kẻ địch trong vùng ảnh hưởng đi 25% trong thời gian hiệu lực. Một cơn mưa đại bác sẽ rơi xuống khu vực đó, mỗi viên gây 75/120/165 (+20% sức mạnh phép thuật) sát thương phép.

Bảng Bổ Trợ cho Gangplank đi rừng

  • 21 – 9 – 0: Bảng bổ trợ dành cho Gangplank vị trí đi rừng với khả năng tấn công mạnh và một chút sức chống chịu.

Hướng dẫn cách chơi - cách lên đồ Gangplank đi rừng hiệu quả độc đáo ít người biết trong Liên Minh Huyền Thoại 2

3. Cách tăng kỹ năng cho Gangplank đi rừng

  • Đàm Phán (Q) là kỹ năng gây sát thương chủ đạo của Gangplank nhưng Bổ Sung Vitamin (W) mới là kỹ năng cần nâng tối đa đầu tiên để giúp Gangplank có thể hồi phục tốt trong giai đoạn đi rừng và có đủ máu để có thể gank. Chỉ lấy 1 điểm Hào Khí Dâng Cao (E) trước level 6 nhằm tăng thêm một chút tốc độ di chuyển và sát thương vật lý rồi nâng tối đa sau cùng. Ulimate Mưa Đại Bác (R) lấy đúng level.

Hướng dẫn cách chơi - cách lên đồ Gangplank đi rừng hiệu quả độc đáo ít người biết trong Liên Minh Huyền Thoại 4

Phép Bổ Trợ cho Gangplank đi rừng

Hướng dẫn cách chơi - cách lên đồ Gangplank đi rừng hiệu quả độc đáo ít người biết trong Liên Minh Huyền Thoại 5

  • Trừng Phạt + Tốc Biến: Bộ phép bổ trợ phù hợp cho các tướng đi rừng nói chung cũng như Gangplank đi rừng nói riêng.

Cách lên đồ cho Gangplank đi rừng

Trang bị khởi đầu của Gankplank

Rựa Thợ Săn + Bình Máu + Mắt Vật Tổ: Bộ trang bị khởi đầu tương tự như các tướng đi rừng khác dành cho Gangplank.

Hướng dẫn cách chơi - cách lên đồ Gangplank đi rừng hiệu quả độc đáo ít người biết trong Liên Minh Huyền Thoại 6

Trang bị trấn phái cho Gangplank

Sau đây là những trang bị mà Gangplank cần có để phát huy sức mạnh bản thân

Hướng dẫn cách chơi - cách lên đồ Gangplank đi rừng hiệu quả độc đáo ít người biết trong Liên Minh Huyền Thoại 7

  • Vũ Khí Kiểm Lâm – Phù Phép Chiến Binh: Trang bị đi rừng giúp Gangplank có thể farm cháy máy mà không lo ngại về vấn đề hồi phục và những buff bổ trợ từ quái rừng sẽ hỗ trợ tốt cho Gangplank hơn. Phù phép Chiến Binh giúp Gangplank có thêm giảm thời gian hồi chiêu cho Ultimate và một chút sát thương+ xuyên giáp.

Hướng dẫn cách chơi - cách lên đồ Gangplank đi rừng hiệu quả độc đáo ít người biết trong Liên Minh Huyền Thoại 8

  • Dao Điện Statikk: Bởi Đàm Phán (Q) gây hiệu ứng trên đòn đánh nên Dao Điện hỗ trợ khá tốt cho Gangplank, hơn nữa việc lên từ Kiếm Vàng sẽ giúp Gangplank nhanh chóng tích tiền để có thể mua sớm hơn.

Hướng dẫn cách chơi - cách lên đồ Gangplank đi rừng hiệu quả độc đáo ít người biết trong Liên Minh Huyền Thoại 9

  • Kiếm Ma Youmuu: Trang bị tăng thêm Gangplank khả năng xuyên giáp, sát thương và giảm thời gian hồi chiêu.
  • Trên hết, khả năng kích hoạt giúp cho Gangpank truy đuổi hay đào thoát.

Hướng dẫn cách chơi - cách lên đồ Gangplank đi rừng hiệu quả độc đáo ít người biết trong Liên Minh Huyền Thoại 10

  • Giày Ninja: giúp Gangplank cứng cáp hơn trước khả năng công kích vật lý bởi Bổ Sung Vitamin (W) đã giúp Gangplank kháng hiệu ứng tốt.

Bộ trang bị hoàn chỉnh cho Gangplank đi rừng

  • Bộ trang bị phổ thông cho Gangplank.

Hướng dẫn cách chơi - cách lên đồ Gangplank đi rừng hiệu quả độc đáo ít người biết trong Liên Minh Huyền Thoại 11

  • Bộ trang bị giảm tốc độ đánh khi đối đầu với đội hình sát thương vật lý.

Hướng dẫn cách chơi - cách lên đồ Gangplank đi rừng hiệu quả độc đáo ít người biết trong Liên Minh Huyền Thoại 12

  • Tăng thêm sát thương và khả năng chí mạng cho Gangplank.

Hướng dẫn cách chơi - cách lên đồ Gangplank đi rừng hiệu quả độc đáo ít người biết trong Liên Minh Huyền Thoại 13

  • Trang bị khi bạn có một ”tuổi thơ xanh xao” và theo gót Archie

Hướng dẫn cách chơi - cách lên đồ Gangplank đi rừng hiệu quả độc đáo ít người biết trong Liên Minh Huyền Thoại 14

  • Nếu đối phương sở hữu những vị tướng dồn sát thương phép thì có thể cân nhắc hướng lên này.

Hướng dẫn cách chơi - cách lên đồ Gangplank đi rừng hiệu quả độc đáo ít người biết trong Liên Minh Huyền Thoại 15

Đánh giá tổng quan và hướng dẫn chơi Gangplank hiểu quả khi đi rừng

Đồng đội của Gangplank

  • Có một giai đoạn đầu trận không có nhiều đất diễn, Gangplank rất cần những vị tướng đi đường có khả năng control tốt để giữ ở mức từ hoà trở lên, ngoài ra với Ultimate Global thì Gangplank cũng thích hợp với những vị tướng có khả năng giao tranh tổng mạnh như: Riven, Rumble, Orianna, Thresh, Sivir, Leona…

Kẻ thù của Gangplank

  • Với giai đoạn đầu trận yếu, một số vị tướng đi rừng có khả năng ăn thịt tốt sẽ gây khó khăn cho Gangplank: Lee Sin, Jarvan, Rek’Sai, Pantheon, Nidalee, Ezreal…
    RekSai

Cách chơi Gangplank như thế nào cho hiệu quả

Cách chơi Gangplank giai đoạn đầu trận

  • Vòng rừng khởi đầu của Gangplank sẽ là Cóc (Trừng Phạt) -> Bùa Xanh -> Bãi Sói -> Bùa Đỏ (Trừng Phạt) -> Lên trang bị hoặc đi gank nếu thấy có khả năng.
  • Tất nhiên cách đi rừng của Gangplank cũng khá đơn giản khi bạn sử dụng Bổ Sung Vitamin (W) nhằm hồi phục máu khi ăn quái rừng cũng như dùng Đàm Phán (Q) để last hit chúng nhằm được cộng thêm vàng.
  • Khi đi gank (chưa có level 6): Sử dụng Hào Khí Dâng Cao (E) nhằm có thêm lượng tốc độ di chuyển tiếp cận, dùng Đàm Phán (Q) từ xa làm chậm trước rồi lao tới đánh thường để hưởng khả năng làm chậm từ nội tại. Nếu đối phương khống chế bạn, hãy luôn nhớ sử dụng Bổ Sung Vitamin (W).
  • Tuy vậy nhưng công việc chính của Gangplank lúc này vẫn nên là farm + cắm mắt kiểm soát và trợ giúp các đường nhằm nhanh chóng có được trang bị và level 6.

Cách chơi Gangplank giai đoạn giữa trận

  • Hoàn thành trang bị đi rừng + Kiếm vàng để tích tiền lên Dao Điện Stattik.
  • Hãy chú ý giao tranh nổ ra ở các đường khác hay các mục tiêu lớn như Rồng, trụ nhằm sử dụng ultimate Mưa Đại Bác (R) một cách đúng lúc.
  • Mưa Đại Bác (R) cũng là một kĩ năng dọn dẹp lính rất tốt, hãy để ý xem nơi nào đang dồn lính mà không có ai ra ăn thì có thể sử dụng để nâng cao chỉ số lính bản thân.
  • Khả năng khống chế của Mưa Đại Bác (R) là tốt, tuy nhiên chỉ cần ra khỏi vòng tròn phạm vi là đối phương có thể né được. Hãy đặt căn góc ở đường rút lui để đối phương dính nhiều sát thương và thời gian làm chậm nhất.

Cách chơi Gangplank giai đoạn cuối trận

  • Mở màn giao tranh với Hào Khí Dâng Cao (E) cùng Mưa Đại Bác (R).
  • Tập trung vào một tướng cần gây sát thương và liên tục nã Đàm Phán (Q) vào đối thủ.
  • Gangplank xây dựng theo lối chơi này tuy có sức chống chịu, nhưng bạn cũng cần phải biết ra vào hợp lí để có được hiệu quả sát thương cao nhất.
  • Luôn nhớ rằng có Bổ Sung Vitamin (W) để giải một hiệu ứng khống chế nguy hiểm trong giao tranh.

Cách khắc chế Gangplank

  • Gây áp lực giai đoạn đầu trận để Gangplank không được farm quá nhiều.
  • Hãy dụ cho Gangplank dùng Bổ Sung Vitamin C (W) rồi hãy sử dụng các kỹ năng khống chế.
  • Nhanh chóng thoát ra khỏi phạm vi ảnh hưởng của Mưa Đại Bác (R).

Chỉ cần chút kĩ năng và cách chơi đúng đắn, bạn hoàn toàn biến Gangplank từ một vị tướng ít được chú ý tới trong các trận đấu thành một vị tướng rất có ích cho team khi đi rừng đấy, Chỉ cần lên đồ đúng, cách chơi đúng và chú ý đến bản đồ một chút công với khả năng pk khi combat của bạn nữa. Chúc các bạn chơi game vui vẻ!