Hướng dẫn cách chơi – cách lên đồ Jarvan IV đi rừng bá đạo trong Liên Minh Huyền Thoại mùa giải 2016

0

Khi mà các tướng đi rừng lần lượt bị đánh thọt thì Jarvan IV vẫn duy trì sự ổn định vốn có. Với khả năng rút ngắn khoảng cách nhanh chóng và chia cắt đối phương nên việc đi gank rất hiệu quả. Chính vì điều  đó sự lựa chọn Jarvan đi rừng vẫn được nhiều game thủ  lựa chọn. Chúng ta hãy cùng xem cách chơi –  cách lên đồ Jarvan IV đi rừng mùa 6 này có gì thay đổi nhiều không nhé!

Tổng quan Jarvan IV

Hướng dẫn cách chơi - cách lên đồ Jarvan IV đi rừng bá đạo trong Liên Minh Huyền Thoại mùa giải 2016

Thông số Jarvan IV

  • Máu : 661.2 (+90 mỗi cấp)
  • Năng lượng : 342.2 (+40 mỗi cấp)
  • Sát thương : 59.112 (+3.4 mỗi cấp)
  • Tốc độ đánh : 0.658 (+2.5% mỗi cấp)
  • Tốc độ di chuyển : 340
  • Hồi máu : 8.875 (+0.7 mỗi cấp)
  • Hồi năng lượng : 7.205 (+0.45 mỗi cấp)
  • Giáp : 32.6 (+3.6 mỗi cấp)
  • Kháng phép : 33.35 (+1.25 mỗi cấp)

Kỹ năng Jarvan IV

Hướng dẫn cách chơi - cách lên đồ Jarvan IV đi rừng bá đạo trong Liên Minh Huyền Thoại mùa giải 2016 1Nội tại – Thương Thuật

  • Các đòn đánh cơ bản của Jarvan IV lên một mục tiêu sẽ gây thêm sát thương vật lí. Hiệu ứng này không thể xảy ra trên cùng một mục tiêu trong một khoảng thời gian ngắn.

Hướng dẫn cách chơi - cách lên đồ Jarvan IV đi rừng bá đạo trong Liên Minh Huyền Thoại mùa giải 2016 2Q – Giáng Long Kích

  • Tiêu hao: 45/50/55/60/65
  • Khoảng cách: 770
  • Jarvan IV đâm thương về phía trước, gây sát thương vật lí và giảm giáp của tất cả kẻ địch trúng phải. Ngoài ra, kỹ năng này sẽ kéo Jarvan IV đến điểm rơi của Hoàng Kì Demacia, hất tung những kẻ địch trúng chiêu lên không.
  • Jarvan IV đâm mũi thương của mình về phía trước, gây 70/115/160/205/250 (+110% Sát thương Vật lý) sát thương vật lí và giảm Giáp của tất cả kẻ địch trúng phải đi 10/14/18/22/26% trong 3 giây.
  • Nếu kết nối được với Hoàng Kì Demacia, Jarvan IV sẽ lướt đến vị trí đó, hất tung những kẻ cản đường anh lên trời.

Hướng dẫn cách chơi - cách lên đồ Jarvan IV đi rừng bá đạo trong Liên Minh Huyền Thoại mùa giải 2016 3W – Hoàng Kim Giáp

  • Tiêu hao: 30
  • Khoảng cách: 525
  • Jarvan IV viện cầu sức mạnh từ những vì vua cổ đại của Demacia giúp bảo vệ anh khỏi sát thương và làm chậm kẻ địch xung quanh.
  • Nhận được một lá chắn hấp thụ 50/90/130/170/210 (+20/30/40/50/60 sát thương theo mỗi tướng địch cạnh bên) sát thương trong 5 giây, đồng thời làm chậm kẻ địch cạnh bên đi 15/20/25/30/35% trong 2 giây.

Hướng dẫn cách chơi - cách lên đồ Jarvan IV đi rừng bá đạo trong Liên Minh Huyền Thoại mùa giải 2016 4E – Hoàng Kì Demacia

  • Tiêu hao: 55
  • Khoảng cách: 800
  • Jarvan IV mang theo niềm tự hào của Demacia giúp tăng một lượng Tốc độ Đánh nội tại. Kích hoạt Hoàng Kì
  • Demacia cho phép Jarvan IV phóng đi lá cờ của Demacia gây sát thương tại điểm tiếp xúc, đồng thời tăng cho tướng đồng minh cạnh bên Tốc độ Đánh.
  • Nội tại: Tăng thêm 10/13/16/19/22% Tốc độ Đánh.
  • Kích hoạt: Phóng lá cờ của Demacia đến một vị trí đã chọn, gây 60/105/150/195/240 (+80% Sức mạnh Phép thuật) sát thương phép lên những kẻ địch trúng phải. Hoàng Kì tồn tại trong 8 giây và tăng cho các tướng đồng minh cạnh bên 10/13/16/19/22% Tốc độ Đánh.

Hướng dẫn cách chơi - cách lên đồ Jarvan IV đi rừng bá đạo trong Liên Minh Huyền Thoại mùa giải 2016 5R – Đại Địa Chấn

  • Tiêu hao: 100/125/150
  • Khoảng cách: 650
  • Jarvan IV anh dũng lao vào một mục tiêu mạnh đến mức địa hình xung quanh anh bị biến thành một vùng đấu trường.
  • Dũng mãnh lao đến một tướng đối phương, gây 200/325/450 (+150% Sát thương Vật lý) sát thương vật lí và tạo ra một vùng đấu trường nội bất xuất ngoại bất nhập trong 3.5 giây.
  • Kích hoạt lần nữa để hủy đi vùng đấu trường

Phép bổ trợ Jarvan IV đi rừng mùa 6

Hướng dẫn cách chơi - cách lên đồ Jarvan IV đi rừng bá đạo trong Liên Minh Huyền Thoại mùa giải 2016 6

Cách tăng chiêu  Jarvan IV đi rừng mùa 6

Hướng dẫn cách chơi - cách lên đồ Jarvan IV đi rừng bá đạo trong Liên Minh Huyền Thoại mùa giải 2016 7

Bảng ngọc  Jarvan IV đi rừng mùa 6

Hướng dẫn cách chơi - cách lên đồ Jarvan IV đi rừng bá đạo trong Liên Minh Huyền Thoại mùa giải 2016 8

Bảng bổ trợ  Jarvan IV đi rừng mùa 6

Hướng dẫn cách chơi - cách lên đồ Jarvan IV đi rừng bá đạo trong Liên Minh Huyền Thoại mùa giải 2016 9

Cách lên đồ  Jarvan IV đi rừng mùa 6 hiệu quả

  • Các trang bị khởi đầu  Jarvan IV đi rừng mùa 6

Hướng dẫn cách chơi - cách lên đồ Jarvan IV đi rừng bá đạo trong Liên Minh Huyền Thoại mùa giải 2016 10

  • Trang bị giữa game  Jarvan IV đi rừng mùa 6

Hướng dẫn cách chơi - cách lên đồ Jarvan IV đi rừng bá đạo trong Liên Minh Huyền Thoại mùa giải 2016 11

  • Trang bị đầy đủ  Jarvan IV đi rừng mùa 6

Hướng dẫn cách chơi - cách lên đồ Jarvan IV đi rừng bá đạo trong Liên Minh Huyền Thoại mùa giải 2016 12

Hướng dẫn cách chơi - cách lên đồ Jarvan IV đi rừng bá đạo trong Liên Minh Huyền Thoại mùa giải 2016 13

  • Các trang bị thay thế khác cho  Jarvan IV đi rừng mùa 6

Hướng dẫn cách chơi - cách lên đồ Jarvan IV đi rừng bá đạo trong Liên Minh Huyền Thoại mùa giải 2016 14

Cách chơi  Jarvan IV đi rừng mùa 6 bá đạo

Cách chơi Jarvan IV giai đoạn đầu trận

  • Nâng Hoàng Kỳ Demacia (E) ở level 1 cùng với đó là khởi đầu ở bùa xanh nhằm giữ bùa đỏ lâu hơn cho những cuộc gank.
  • Vòng rừng đầu tiên của Jarvan sẽ khởi đầu ở bùa Xanh (Trừng Phạt) -> Bãi sói -> Bùa Đỏ (Trừng Phạt) -> ăn Cua kỳ cục -> gank hoặc về hồi phục và mua trang bị.
  • Điều quan trọng khi chơi Jaran dù ở vị trí nào đó là phải thuần thục combo Hoàng Kỳ Demacia (E) -> Giáng Long Kích (Q) một cách nhanh nhưng vẫn chính xác. Để làm được điều này đầu tiên bạn cần chỉnh phím nhanh, sau đó luyện tập thật nhiều để có thể thành thục.
  • Khi ra gank thông thường bạn sẽ dùng combo Hoàng Kỳ Demacia (E) -> Giáng Long Kích (Q) để tiếp cận và hất tung mục tiêu, sau đó dùng Hoàng Kim Giáp (W) để liên tục làm chậm và đánh thường mục tiêu. Tuy nhiên nếu đã có thể áp sát mục tiêu từ trước bằng cách ”móc lốp” thì nên dùng Hoàng Kim Giáp (W) để làm chậm rồi đi theo đánh thường, đợi khi đối phương tốc biến hay dùng kỹ năng đào thoát thì hãy dùng combo Hoàng Kỳ Demacia (E) -> Giáng Long Kích (Q).
  • Hoàng Kim Giáp (W) cũng là một công cụ tốt giúp bạn có thêm lớp giáp để giảm sát thương từ quái rừng khi farm rừng.

Cách chơi Jarvan IV giai đoạn giữa trận

  • Hoàn thành Gươm Truy Tung – Chiến Binh, Giày Cơ Động và một phần trang bị phòng ngự.
  • Liên tục kiểm soát bản đồ và các mục tiêu lớn bằng mắt và máy quét.
  • Với bộ combo cùng Đại Địa Chấn (R), hãy xác định mục tiêu (nên là mục tiêu không có tốc biến) để có thể đảm bảo rằng bạn cùng đồng đội tiêu diệt được chúng, sau đó lấy lợi thế để ăn rồng hoặc đẩy trụ, đừng ngại ngần sử dụng tốc biến để đạt được mục đích.
  • Có một trick khá hay cho Jarvan đó là sử dụng combo Hoàng Kỳ Demacia (E) -> Giáng Long Kích (Q) rồi ngay lập tức tốc biến, khi đó thì ở nơi Jarvan tốc biến tới đối phương cũng sẽ bị hiệu ứng hất tung. Sau đây là clip pha xử lí của Dandy tại CKTG mùa IV sử dụng trick này để có được 2 mạng:

Cách chơi Jarvan IV giai đoạn cuối trận

  • Vẫn như giữa trận vì bạn sẽ là người tiên phong trong mọi combat với combo Hoàng Kỳ Demacia (E) -> Giáng Long Kích (Q) -> Đại Địa Chấn (R) của mình, nên sử dụng để úp thành viên chủ lực đối phương hay úp nhiều thành viên nhằm đạt hiệu quả cao nhất.
  • Hoàng Kim Giáp (W) sẽ gia tăng lượng khiên khi có càng nhiều tướng địch ở gần, hãy cố gắng tận dụng nó.

Trên đây là toàn bộ cách chơi – cách lên đồ Jarvan IV đi rừng bá đạo Liên Minh Huyền Thoại mùa giải 2016 để các bạn tham khảo và tùy biến trong từng trường hợp sao cho hợp lý. Chúc các bạn có những phút giây thư giãn vui vẻ, chào và hẹn gặp lại các bạn trong các bài viết sau.