Hướng dẫn cách chơi – cách lên đồ Kha’Zix đi rừng mùa 6 bá đạo hiệu quả nhất Lol

0

Kha’Zix là một sát thủ đi rừng trong LMHT với khả năng thoắt ẩn thoắt hiện nên việc gank tạo ra sự bất ngờ cho đối phương. Sở hữu bộ kỹ năng có thể nâng cấp được cùng khả năng dồn sát thương lớn cực nhanh đã biến hắn thành kẻ săn mồi đáng sợ nhất nhì trong game. Sau nhiều lần được Riot game điều chỉnh như hắn vẫn tìm được cho mình một chỗ đứng trong đấu trường công lý. Tại sao lại vậy hãy cùng nhau tìm hiểu cách chơi cách lên đồ Kha’Zix rừng mùa 6 để biết rõ hơn nhé!

Tổng quan về Kha’Zix

Hướng dẫn cách chơi - cách lên đồ Kha'Zix đi rừng mùa 6 bá đạo hiệu quả nhất Lol

Thông số Kha’Zix

  • Máu : 657.8 (+85 mỗi cấp)
  • Năng lượng : 367.2 (+40 mỗi cấp)
  • Sát thương : 58.308 (+3.1 mỗi cấp)
  • Tốc độ đánh : 0.668 (+2.7% mỗi cấp)
  • Tốc độ di chuyển : 350
  • Hồi máu : 8.26 (+0.75 mỗi cấp)
  • Hồi năng lượng : 8.09 (+0.5 mỗi cấp)
  • Giáp : 30 (+3 mỗi cấp)
  • Kháng phép : 33.35 (+1.25 mỗi cấp)

Hướng dẫn cách chơi - cách lên đồ Kha'Zix đi rừng mùa 6 bá đạo hiệu quả nhất Lol 1

Ưu điểm

  • Khả năng gây sát thương lớn lên những mục tiêu bị cô lập (không có đồng minh của chúng bên cạnh).
  • Tăng tiến sức mạnh khi đạt 2 kỹ năng tiến hóa.
  • Cơ động nhờ việc Nhảy (E) hồi lại sau khi hạ gục hay hỗ trợ hạ gục mục tiêu.

Nhược điểm

  • Yếu trong giai đoạn đầu trận.
  • Mỏng, dồn sát thương cũng dễ ngỏm

Kỹ năng Kha’Zix

Hướng dẫn cách chơi - cách lên đồ Kha'Zix đi rừng mùa 6 bá đạo hiệu quả nhất Lol 2Nôi tại – Hiểm Họa Tiềm Tàng

  • Khi Kha’Zix không hiện diện với đội đối phương, hắn nhận được Hiểm Họa Tiềm Tàng, giúp đòn đánh thường kế tiếp lên Tướng địch gây thêm sát thương và làm chậm.

Hướng dẫn cách chơi - cách lên đồ Kha'Zix đi rừng mùa 6 bá đạo hiệu quả nhất Lol 3Q – Nếm Mùi Sợ Hãi

  • Tiêu hao: 20
  • Khoảng cách: 325
  • Kha’Zix sẽ đánh dấu những kẻ địch bị cô lập. Nếm Mùi Sợ Hãi gây sát thương vật lí lên một đơn vị. Sát thương sẽ gia tăng nếu đơn vị đó đang bị cô lập. Nếu hắn chọn Móng Vuốt Tiến Hóa, kĩ năng sẽ gây thêm sát thương thêm trên các đơn vị bị cô lập. Kha’Zix cũng được tăng thêm tầm đánh và khoảng cách sử dụng Nếm Mùi Sợ Hãi.
  • Nội tại: Đánh dấu những kẻ địch bị cô lập khỏi đồng đội.
  • Kích hoạt: Gây 70/95/120/145/170 (+120% Sát thương Vật lý) sát thương vật lí. Nếu kẻ địch bị cô lập, lượng sát thương sẽ tăng lên 91/124/156/189/221 (+135% Sát thương Vật lý).
  • Móng Vuốt Tiến Hóa: Nếu mục tiêu bị cô lập, sát thương tăng lên đến 180 (+104% Sát thương Vật lý). Gia tăng tầm tung chiêu Nếm Mùi Sợ Hãi và đòn đánh thường của Kha’Zix thêm 50.

Hướng dẫn cách chơi - cách lên đồ Kha'Zix đi rừng mùa 6 bá đạo hiệu quả nhất Lol 4W – Gai Hư Không

  • Tiêu hao: 55/60/65/70/75
  • Khoảng cách: 1000
  • Kha’Zix bắn ra những cái gai làm chậm và gây sát thương vật lí lên tất cả kẻ địch gần bên. Kha’Zix sẽ được hồi máu lại nếu hắn đứng bên trong vụ nổ. Nếu hắn chọn Chùm Gai Tiến Hóa, Gai Hư Không sẽ bắn ba luồng ra theo hình nón, đồng thời hiệu ứng làm chậm của Gai Hư Không được cường hóa.
  • Bắn ra những cái gai bùng nổ, gây 80/110/140/170/200 (+100% Sát thương Vật lý) sát thương vật lí lên tất cả những kẻ địch cạnh bên (gây thêm (20% sát thương lên quái) và làm chậm các nạn nhân đi 20% trong 2 giây. Hồi cho Kha’Zix 60/85/110/135/160 (+50% Sức mạnh Phép thuật) máu nếu hắn đứng trong bán kính vụ nổ.
  • Chùm Gai Tiến Hóa: Gai Hư Không bắn ra ba luồng theo hình nón và làm chậm kẻ địch đi 50% trong 2 giây. Nếu mục tiêu là tướng địch, Kha’Zix sẽ nhìn thấy chúng trong 2 giây (không có hiệu lực với các đơn vị tàng hình).

Hướng dẫn cách chơi - cách lên đồ Kha'Zix đi rừng mùa 6 bá đạo hiệu quả nhất Lol 5E – Nhảy

  • Tiêu hao: 50
  • Khoảng cách: 600
  • Kha’Zix nhảy đến một khu vực, gây sát thương vật lí tại điểm đáp xuống. Nếu hắn chọn Tung Cánh Tiến Hóa, tầm nhảy sẽ được tăng cao.
  • Ngoài ra hỗ trợ hoặc hạ gục tướng sẽ lập tức hoàn thành thời gian hồi của Nhảy.
  • Nhảy tới một khu vực đã chọn, gây 65/100/135/170/205 (+20% Sát thương Vật lý) sát thương vật lí.
  • Tung Cánh Tiến Hóa: Gia tăng tầm Nhảy. Hạ gục và hỗ trợ sẽ lập tức hoàn thành thời gian hồi của Nhảy.

Hướng dẫn cách chơi - cách lên đồ Kha'Zix đi rừng mùa 6 bá đạo hiệu quả nhất Lol 6R – Đột Kích Hư Không

  • Tiêu hao: 100
  • Khoảng cách: self
  • Cho phép Kha’Zix tiến hóa một kĩ năng, giúp có thêm hiệu ứng đặc biệt. Khi kích hoạt thì Đột Kích Hư Không sẽ cho Kha’Zix tàng hình và Hiểm Họa Tiềm Tàng, giúp gia tăng Tốc độ Di chuyển. Nếu hắn chọn Kích hoạt Ngụy Trang Tiến Hóa, Đột Kích Hư Không sẽ có thể được dùng đến ba lần đồng thời gia tăng thời gian tàng hình.
  • Nội tại: Lên cấp chiêu Đột Kích Hư Không sẽ cho phép Kha’Zix tiến hóa một trong các kĩ năng của hắn.
  • Kích hoạt: Tàng hình trong 1 giây. Kích hoạt Hiểm Họa Tiềm Tàng và gia tăng Tốc độ Di chuyển của Kha’Zix thêm 40%. Ngoài ra Kha’Zix còn có thể chạy xuyên vật thể khi đang tàng hình. Đột Kích Hư Không có thể được dùng thêm lần thứ hai trong vòng 15 giây.
  • Ngụy Trang Tiến Hóa: Đột Kích Hư Không có thể được dùng ba lần, đồng thời gia tăng thời gian hiệu lực lên 2 giây.

Phép bổ trợ Kha’Zix rừng

Hướng dẫn cách chơi - cách lên đồ Kha'Zix đi rừng mùa 6 bá đạo hiệu quả nhất Lol 7

Cách tăng chiêu Kha’Zix

Hướng dẫn cách chơi - cách lên đồ Kha'Zix đi rừng mùa 6 bá đạo hiệu quả nhất Lol 8

Bảng ngọc Kha’Zix rừng

Hướng dẫn cách chơi - cách lên đồ Kha'Zix đi rừng mùa 6 bá đạo hiệu quả nhất Lol 9

Bảng bổ trợ Kha’Zix rừng mùa 6

Hướng dẫn cách chơi - cách lên đồ Kha'Zix đi rừng mùa 6 bá đạo hiệu quả nhất Lol 10

Cách lên đồ Kha’Zix rừng mùa 6

  • Trang bị khởi đầu

Hướng dẫn cách chơi - cách lên đồ Kha'Zix đi rừng mùa 6 bá đạo hiệu quả nhất Lol 11

  • Trang bị tiếp theo

Hướng dẫn cách chơi - cách lên đồ Kha'Zix đi rừng mùa 6 bá đạo hiệu quả nhất Lol 12

  • Trang bị đầy đủ

Hướng dẫn cách chơi - cách lên đồ Kha'Zix đi rừng mùa 6 bá đạo hiệu quả nhất Lol 13

  • Trang bị thay thế khác

Hướng dẫn cách chơi - cách lên đồ Kha'Zix đi rừng mùa 6 bá đạo hiệu quả nhất Lol 14

Cách chơi Kha’Zix rùng mùa 6 bá đạo

Cách chơi Kha’Zix giai đoạn đầu trận

  • Đội Xanh: Bùa đỏ (Trừng Phạt ) -> Bãi sói -> Bùa Xanh (Trừng Phạt ) -> đi gank hoặc về nhà mua trang bị.
  • Đội Đỏ: Cóc (Trừng Phạt ) -> Bùa Xanh -> Sói -> Bùa Đỏ (Trừng Phạt) -> đi gank hoặc về nhà mua trang bị.
  • Trong giai đoạn farm rừng, bạn nên tiêu diệt các con quái rừng nhỏ trước trước khi tiêu diệt con lớn nhất, vì  Nếm Mùi Sợ Hãi (Q) gây thêm sát thương lên những mục tiêu bị cô lập.
  • Ngay khi có cấp độ 3, Kha’Zix  đã có thể đi gank với bộ Combo: Nhảy  (E) -> Nếm Mùi Sợ Hãi (Q) -> Đánh thường -> Gai Hư Không (W). Có thể dùng Gai Hư Không (W) trước để bắt kịp đối thủ.
  • Bạn nên thiên về gank top hoặc mid bởi ở đó là đường đơn, đối phương có tỉ lệ bị cô lập cao hơn.
  • Cắm mắt vào những thời điểm cần thiết để nắm được hướng di chuyển của tướng đi rừng đối phương.

Cách chơi Kha’Zix giai đoạn giữa trận

  • Hoàn thành nhanh chóng trang bị đi rừng.
  • Ngay ở giai đoạn cấp độ 6 thì ngoài việc cộng vào  Đột Kích Hư Không (R) thì việc xác định nâng cấp vào kỹ năng nào đầu tiên là rất quan trọng, sau đây là một vài thiên hướng:
  • Nếu muốn gia tăng khả năng đột biến khi đi gank và tỏ ra cơ động hơn thì nâng cấp vào  Nhảy (E) trước. Sau đó là Nếm Mùi Sợ Hãi (Q) ở cấp 11 và Gai Hư Không (W) ở cấp 16.
  • Nếu muốn gây sát thương diện rộng hay đơn thuần là farm quái rừng nhanh hơn thì nâng cấp vào Gai Hư Không (W) Gai Hư Không (W) trước, sau đó là Nhảy (E) ở cấp 11 và Nếm Mùi Sợ Hãi (Q) ở cấp 16.
  • Trường hợp nâng cấp vào Đột Kích Hư Không (R) cũng có tuy nhiên theo mình chỉ nâng ở cấp 16 và nâng khi bạn muốn tận dụng được 3 lần tàng hình của Đột Kích Hư Không (R)  để duy trì sát thương và độ khó chịu trong giao tranh.

Cách chơi Kha’Zix giai đoạn cuối trận

  • Trong giao tranh,  Kha’Zix nên đợi khi các chiêu thức khống chế quan trọng của đối phương tung ra trước, hay khi các vị trí quan trọng trong đội hình đối thủ mắc lỗi di chuyển, bị tách ra một chút so với đồng đội của họ, hay khi đội bạn đang tập trung dồn sát thương vào một ai đó… Đó chính là những ”khoảnh khắc” mà Kha’Zix lao vào dồn sát thương. Với 2 lần sử dụngĐột Kích Hư Không (R) tàng hình,  Kha’Zix có thể sống sót an toàn trong giao tranh nếu xử lí tốt.
  • Nhớ rằng sau khi nâng cấp Nhảy (E) thì cứ mỗi khi bạn hạ gục hay hỗ trợ hạ gục mục tiêu thì  Nhảy (E) sẽ hồi lại ngay lập tức nên hãy để ý để sử dụng đúng lúc
  • -Sử dụng Gai Hư Không (W)  sao cho trúng được nhiều mục tiêu nhất có thể.

CongdongLMHT vừa giới thiệu tới các bạn cách chơi cách lên đồ Kha’Zix rừng mùa 6 để có thể tham khảo và đóng góp ý kiến để hoàn thiện lối chơi vị tướng này. Chúc các bạn sớm thành thạo Kha’Zix để mang vào các trận đấu quan trọng trong đấu trường công lý Liên Minh Huyền Thoại.