Hướng dẫn cách chơi – cách lên đồ Lulu pháp sư solo mid (AP) trong Liên Minh Huyền Thoại mùa giải 2016

0

Nếu các bạn theo dõi giải CKTG Liên Minh Huyền Thoại mùa 5 thì các bạn cũng biết được sự khó chịu mà Lulu tạo ra cũng như khả năng hỗ trợ và cấu rỉa máu cực tốt. Vậy ở mùa 6 thì sao nhỉ ? Hãy cùng nhau tìm hiểu cách chơi – cách lên đồ Lulu pháp sư solo mid nào.

Tướng Lulu mùa 6 giải Liên Minh Huyền Thoại

Hướng dẫn cách chơi - cách lên đồ Lulu pháp sư solo mid (AP) trong Liên Minh Huyền Thoại mùa giải 2016

Tổng quan về Lulu mùa 6

  • Ưu điểm
    • Khả năng đi đường tốt, sát thương lớn ở đầu và giữa trận.
    • Bộ kỹ năng có tính đa dụng cao khi vừa có thể gây sát thương, vừa có thể hỗ trợ đồng đội tốt.
    • Là mảnh ghép không thể thiếu trong các đội hình có ”siêu xạ thủ” (Jinx, Vayne, Kog’Maw…)
  • Nhược điểm
    • Sức mạnh giảm dần về cuối trận.
    • Do bộ kỹ năng đa dụng nên đôi khi sẽ là con dao hai lưỡi cho những bạn mới làm quen khi không biết lúc nào sử dụng lên đồng đội hay kẻ địch là hợp lý.

huong-dan-cach-choi-cach-len-do-lulu-phap-su-solo-mid-ap-trong-lien-minh-huyen-thoai-mua-giai-2016 1

Hướng dẫn cách chơi - cách lên đồ Lulu pháp sư solo mid (AP) trong Liên Minh Huyền Thoại mùa giải 2016 2Nội tại – Bạn Đồng Hành Pix

  • Pix là một tinh linh đồng hành cùng Lulu. Pix sẽ bắn ra những tia lửa ma thuật vào các mục tiêu Lulu tấn công gây sát thương phép.

Hướng dẫn cách chơi - cách lên đồ Lulu pháp sư solo mid (AP) trong Liên Minh Huyền Thoại mùa giải 2016 3Q – Thương Ánh Sáng

  • Tiêu hao: 60/65/70/75/80 Năng lượng
  • Khoảng cách: 925
  • Lulu và Pix thay nhau bắn các tia chớp lửa gây 80/125/170/215/260 (+ 50% sức mạnh phép thuật) sát thương phép, làm chậm những kẻ địch trúng phải đi 80% trong 1/1.25/1.5/1.75/2 giây. Hiệu ứng làm chậm mất dần theo thời gian.Một kẻ địch chỉ có thể nhận phải sát thương từ một tia chớp lửa.

Hướng dẫn cách chơi - cách lên đồ Lulu pháp sư solo mid (AP) trong Liên Minh Huyền Thoại mùa giải 2016 4W – Biến Hóa

  • Tiêu hao: 55 Năng lượng
  • Khoảng cách: 650
  • NIỆM LÊN ĐỒNG MINH: Đơn vị đồng minh nhận 35% Tốc độ di chuyển và 20/30/40/50/60 Sức mạnh phép thuật trong 3/3.5/4/4.5/5 giây.
  • NIỆM LÊN ĐỐI PHƯƠNG: Biến thân một tướng đối phương trong 1.5/1.75/2/2.25/2.5 giây, vô hiệu hóa khả năng tấn công hoặc niệm phép và giảm tốc độ di chuyển của nạn nhân đi 60.

Hướng dẫn cách chơi - cách lên đồ Lulu pháp sư solo mid (AP) trong Liên Minh Huyền Thoại mùa giải 2016 5E – Giúp Nào Pix

  • Tiêu hao: 60/70/80/90/100 Năng lượng
  • Khoảng cách: 650
  • NIỆM LÊN ĐỒNG MINH: Lệnh cho Pix bám vào một đồng minh giúp hỗ trợ các đòn tấn công của họ thay vì Lulu trong 6 giây. Khi đến nơi, Pix tạo lá chắn cho mục tiêu giúp chặn 60/105/150/195/240 (+ 60% sức mạnh phép thuật) sát thương trong 6 giây.
  • NIỆM LÊN ĐỐI PHƯƠNG: Pix gây 80/130/180/230/280 (+ 60% sức mạnh phép thuật) sát thương phép lên một đơn vị đối phương. Pix bám theo đơn vị đó khiến mục tiêu bị lộ diện với cả đội của bạn trong 6 giây.

Hướng dẫn cách chơi - cách lên đồ Lulu pháp sư solo mid (AP) trong Liên Minh Huyền Thoại mùa giải 2016 6R – Khổng Lồ Hóa

  • Tiêu hao: 150 Năng lượng
  • Khoảng cách: 900
  • Lulu hóa lớn một đơn vị đồng minh, hất kẻ địch xung quanh mục tiêu lên trời. Trong 7 giây, đồng minh của cô nhận thêm 300/450/600 (+ 50% sức mạnh phép thuật) máu và làm chậm những kẻ địch cạnh bên đi 30/45/60% trong 1 giây.

Phép bổ trợ Lulu pháp sư solo mid mùa 6

Hướng dẫn cách chơi - cách lên đồ Lulu pháp sư solo mid (AP) trong Liên Minh Huyền Thoại mùa giải 2016 7

Cách tăng chiêu Lulu pháp sư solo mid mùa 6

Hướng dẫn cách chơi - cách lên đồ Lulu pháp sư solo mid (AP) trong Liên Minh Huyền Thoại mùa giải 2016 8

Bảng ngọc Lulu pháp sư solo mid mùa 6

Hướng dẫn cách chơi - cách lên đồ Lulu pháp sư solo mid (AP) trong Liên Minh Huyền Thoại mùa giải 2016 9

Bảng bổ trợ Lulu pháp sư solo mid mùa 6

Hướng dẫn cách chơi - cách lên đồ Lulu pháp sư solo mid (AP) trong Liên Minh Huyền Thoại mùa giải 2016 10

Cách lên đồ Lulu pháp sư solo mid mùa 6 hiệu quả

  • Các trang bị khởi đầu Lulu pháp sư solo mid mùa 6

Hướng dẫn cách chơi - cách lên đồ Lulu pháp sư solo mid (AP) trong Liên Minh Huyền Thoại mùa giải 2016 11

  • Các trang bị giữa game Lulu pháp sư solo mid mùa 6

Hướng dẫn cách chơi - cách lên đồ Lulu pháp sư solo mid (AP) trong Liên Minh Huyền Thoại mùa giải 2016 12

  • Các trang bị đầy đủ cho Lulu pháp sư solo mid mùa 6

Hướng dẫn cách chơi - cách lên đồ Lulu pháp sư solo mid (AP) trong Liên Minh Huyền Thoại mùa giải 2016 13

  • Các trang bị thay thế cho Lulu pháp sư  solo mid mùa 6

Hướng dẫn cách chơi - cách lên đồ Lulu pháp sư solo mid (AP) trong Liên Minh Huyền Thoại mùa giải 2016 14

Cách chơi Lulu pháp sư solo mid mùa 6 bá đạo

Cách chơi Lulu pháp sư solo mid mùa 6 bá đạo đầu game:

  • Hãy chơi chủ động ngay từ cấp độ 1 bởi với thời gian hồi chiêu thấp, sát thương tốt cùng khả năng làm chậm của Ngọn Thương Ánh Sáng (Q) Ngọn Thương Ánh Sáng (Q) thì LuLu LuLu có thể vừa cấu rỉa, vừa bồi thêm vài đòn đánh thường lên đối thủ.
  • Sau khi có được cấp độ 2 – tức là có đủ 2 chiêu thức Ngọn Thương Ánh Sáng (Q) Ngọn Thương Ánh Sáng (Q) và Giúp Nào Pix! (E) Giúp Nào Pix! (E) thì LuLu LuLu có một vài combo cơ bản mà bạn có thể sử dụng khi đi đường cũng như giao tranh như sau:
  • Combo cơ bản: Sử dụng Giúp Nào Pix! (E) Giúp Nào Pix! (E) lên đối thủ để gây sát thương, định vị mục tiêu, dùng Ngọn Thương Ánh Sáng (Q) Ngọn Thương Ánh Sáng (Q) để làm chậm mục tiêu và gây sát thương sau đó.
  • Cấu máu từ xa: Sử dụng Giúp Nào Pix! (E) Giúp Nào Pix! (E) lên con lính đánh xa gần phía đối thủ -> căn chỉnh hướng để dùng Ngọn Thương Ánh Sáng (Q) Ngọn Thương Ánh Sáng (Q) gây sát thương. (Bạn có thể dung Giúp Nào Pix! (E) Giúp Nào Pix! (E) lên con lính và giữ nguyên đó nhằm gây áp lực cũng khá tốt).
  • Khi có 3 chiêu thức: Ngọn Thương Ánh Sáng (Q) Ngọn Thương Ánh Sáng (Q), Biến Hoá (W) Biến Hoá (W) và Giúp Nào Pix! (E) Giúp Nào Pix! (E):
  • Biến Hoá (W) Biến Hoá (W) để làm chậm mục tiêu -> Ngọn Thương Ánh Sáng (Q) Ngọn Thương Ánh Sáng (Q) gây sát thương lần 1 -> Giúp Nào Pix! (E) Giúp Nào Pix! (E) lên mục tiêu -> đánh thường -> Ngọn Thương Ánh Sáng (Q) Ngọn Thương Ánh Sáng (Q) gây sát thương lần 2.
  • Cẩn thận việc liên tục dùng Ngọn Thương Ánh Sáng (Q) Ngọn Thương Ánh Sáng (Q) có thể khiến LuLu LuLu đẩy cao lính, dễ trở thành mục tiêu bị gank từ rừng đối phương.
  • Biến Hoá (W) Biến Hoá (W) trong giai đoạn này dù có thể khống chế đối phương nhưng vì thời gian khống chế không cao nên thường ta nên sử dụng cho chính bản thân để có được lượng tốc độ di chuyển lớn, khả năng này giúp bạn có thêm tỉ lệ né tránh chiêu thức đối thủ cũng như bồi được nhiều đòn tấn công vào chúng hơn.
  • Hãy chú ý một chút đến sát thương có thể gây ra trong đòn tấn công cơ bản bởi sát thương này bao gồm sát thương vật lý cơ bản + sát thương phép từ nội tại pix nên nếu không quen, bạn rất dễ bị farm hụt lính.
  • Cắm mắt ở những thời điểm thích hợp để giảm thiểu việc hỏi thăm từ đối thủ.

Cách chơi Lulu pháp sư solo mid mùa 6 bá đạo giữa game:

  • Hoàn thành nhanh chóng Quỷ Thư Morello Quỷ Thư Morello hoặc Đồng Hồ Cát Zhonya Đồng Hồ Cát Zhonya nếu đối đầu với tướng sát thương vật lý.
  • Hãy tận dụng khả năng đẩy lính nhanh của Ngọn Thương Ánh Sáng (Q) Ngọn Thương Ánh Sáng (Q) để dọn dẹp nhanh lính ở đường, sau đó có thể di chuyển vào trong rừng farm thêm chỉ số lính bằng việc buff Giúp Nào Pix! (E) Giúp Nào Pix! (E) vào bản thân để hạn chế sát thương quái rừng gây ra rồi dùng Ngọn Thương Ánh Sáng (Q) Ngọn Thương Ánh Sáng (Q) để dọn dẹp. Hoặc cũng có thể dùng Biến Hoá (W) Biến Hoá (W) để gia tăng tốc độ di chuyển, đảo đi các đường khác nhằm tạo lợi thế cho đồng đội.
  • Lúc này Khổng Lồ Hoá (R) Khổng Lồ Hoá (R) với lượng máu cộng thêm lớn là một kỹ năng rất mạnh trong giai đoạn đầu, giữa trận với khả năng lật kèo hay giảm thiểu rất lớn lượng sát thương dồn vào bản thân hay đồng minh. Do đó đừng ngại ngần tổ chức các cuộc giao tranh trong thời điểm này vì đội có LuLu LuLu luôn có lợi thế hơn.
  • Tính đa dụng là một điểm lợi của LuLu LuLu nhưng đồng thời cũng là một con dao hai lưỡi – nhất là đối với những bạn mới làm quen khi không biết sử dụng Biến Hoá (W) Biến Hoá (W) hay Giúp Nào Pix! (E) Giúp Nào Pix! (E) lên đối phương hay đồng đội cho đúng thời điểm, sau đây là một vài lời khuyên:
  • Đối với Biến Hoá (W) Biến Hoá (W): tỉ lệ sử dụng lên đồng minh – đối phương là 60 – 40. Bạn sẽ chỉ sử dụng lên đối phương khi chúng là các sát thủ, lao vào đội bạn dồn sát thương hay đang truy đuổi một kẻ địch nào đó nhằm tận dụng khả năng khống chế kỹ năng mang lại. Ngoài các trường hợp đó ra thì theo mình nghĩ đa phần nên buff cho bản thân hoặc đồng đội dể tận dụng khả năng tăng mạnh tốc độ di chuyển giúp né tránh kỹ năng và áp sát cũng như bồi thêm sát thương vào đối phương tốt hơn, nhất là sử dụng cho xạ thủ.
  • Đối với Giúp Nào Pix! (E) Giúp Nào Pix! (E): Tỉ lệ sử dụng lên đồng minh – đối phương là 50 – 50. Rõ ràng là khi muốn dồn chết một mục tiêu nào đó thì ta không nên lãng phí nguồn sát thương vốn có của bản thân và Giúp Nào Pix! (E) Giúp Nào Pix! (E) là một trong số đó. Ngoài trường hợp đó ra thì bạn vẫn nên sử dụng Giúp Nào Pix! (E) Giúp Nào Pix! (E) lên tướng chủ lực hoặc tướng đang bị dồn sát thương trong giao tranh lớn nhỏ để bảo vệ đồng đội tốt hơn.
  • Khi Giúp Nào Pix! (E) Giúp Nào Pix! (E) đang ở trên một đối tượng nào đó thì Ngọn Thương Ánh Sáng (Q) Ngọn Thương Ánh Sáng (Q) sẽ được sử dụng ở cả hai nơi: Tại điểm xuất phát là LuLu LuLu và điểm xuất phát của đơn vị bị Giúp Nào Pix! (E) Giúp Nào Pix! (E) bám vào. Hãy cố gắng tận dụng điều này để có thể gây nhiều hơn sát thương trong giao tranh với 2 tia làm chậm.

Cách chơi Lulu pháp sư solo mid mùa 6 bá đạo cuối game:

  •  Trong những combat tổng về sau trận đấu thì tùy vào từng trường hợp để chọn đối tượng sử dụng Khổng Lồ Hoá (R) Khổng Lồ Hoá (R), sau đây là một vài gợi ý cơ bản:
  • Sử dụng cho chính bản thân khi đang gặp nguy hiểm: Chắc chắn rồi, nhưng khi đã có Đồng Hồ Cát Zhonya Đồng Hồ Cát Zhonya thì nên nhường lại sự bảo vệ đó cho đồng đội thì sẽ tốt hơn.
  • Sử dụng cho tướng đỡ đòn, mở giao tranh của đội: Khi họ đang lao vào phá rối đội hình đối phương nhằm giúp họ cứng cáp hơn nhờ lượng máu cộng thêm cũng như khống chế được nhiều mục tiêu do khả năng làm chậm xun quanh khi Khổng Lồ Hoá (R) Khổng Lồ Hoá (R) còn thời gian hiệu lực.
  • Sử dụng cho Xạ thủ của đội: Đơn giản là bảo vệ họ, giúp họ tự tin hơn để gây sát thương vào đối thủ, nhất là cho những Xạ thủ có độ cơ động kém, thiếu khả năng bảo vệ bản thân.
  • Lúc này Giúp Nào Pix! (E) Giúp Nào Pix! (E) nên thường được sử dụng cho Xạ thủ của đội bởi nội tại pix sẽ hỗ trợ cho các Xạ thủ bổ sung thêm sát thương trong đòn bắn, mà rõ ràng thì có tốc độ đánh càng cao thì càng bắn được nhiều tia kèm theo hơn, giúp các Xạ thủ tối đa hóa sát thương.
  • Cố gắng giữ vị trí trong giao tranh, càng sống được lâu bạn càng có khả năng gây sát thương cũng như bảo vệ đồng đội tốt hơn.

Với hướng dẫn chơi cơ bản như trên các bạn cũng hiểu phần nào về cách chơi –  cách lên đồ Lulu Ap solo Mid rồi. Các bạn sẽ tùy tình huống để áp dụng và phát triển cách đánh sao cho hợp lý. Chúc các bạn thành công với vị tướng nhỏ nhắn dễ thương này.