Hướng dẫn cách chơi – cách lên đồ Malzahar solo mid mùa 6 hiệu quả phù hợp nhất Lol

0

Malzahar là một vị tướng ap cực mạnh ở đường giữa với bộ kỹ năng khắc chế các tướng xài combo chiêu rất tốt nhờ khả năng câm lặng tới 3 giây. Là một vị tướng đẩy đường khá nhanh nhưng không phải là không có điểm yếu thành ra muốn chơi tốt vị tướng pháp sư này cần phải hiểu rõ về hắn. Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu cách chơi – cách lên đồ Malzahar solo mid mùa 6 để hiểu rõ vị tướng này từ đó tìm ra cách chơi Malzahar tốt nhất.

Tổng quan về Malzahar

Hướng dẫn cách chơi - cách lên đồ Malzahar solo mid mùa 6 hiệu quả phù hợp nhất Lol

Thông số Malzahar

  • Máu : 594.4 (+80 mỗi cấp)
  • Năng lượng : 370.6 (+45 mỗi cấp)
  • Sát thương : 57.7 (+3 mỗi cấp)
  • Tốc độ đánh : 0.625 (+1.36% mỗi cấp)
  • Tốc độ di chuyển : 340
  • Hồi máu : 5.97 (+0.55 mỗi cấp)
  • Hồi năng lượng : 6.8 (+0.8 mỗi cấp)
  • Giáp : 25.38 (+3.5 mỗi cấp)
  • Kháng phép : 30 (+0 mỗi cấp)

Hướng dẫn cách chơi - cách lên đồ Malzahar solo mid mùa 6 hiệu quả phù hợp nhất Lol 1

Ưu điểm

  • Đi đường mạnh, đẩy đường tốt.
  • Khắc chế những vị tướng thiên hướng lao vào nhờ Ultimate.
  • Khả năng khắc chế các tướng combo nhờ khả năng câm lặng lên tới 3 giây cũng như các tướng có lượng máu cao
  • nhờ kỹ năng gây sát thương theo % máu.

Nhược điểm

  • Kém cơ động, đẩy cao dễ bị gank.
  • Khi dùng Ultimate phải đứng yên, đưa bản thân vào trạng thái nguy hiểm.

Kỹ năng của Malzahar

Hướng dẫn cách chơi - cách lên đồ Malzahar solo mid mùa 6 hiệu quả phù hợp nhất Lol 2Nội tại – Triệu Hồi Bọ Hư Không

  • Sau mỗi 4 phép tung ra, Malzahar triệu hồi một con Bọ Hư Không tồn tại lên đến 21 giây. Bọ Hư Không có 200 + 50 x cấp máu và 20 + 5 x cấp Sát thương Vật lí.
  • Bọ Hư Không tăng trưởng sau 7 giây (+50% Sát thương Vật lí/Giáp), và Điên loạn sau 14 giây (+100% Tốc độ Đánh).

Hướng dẫn cách chơi - cách lên đồ Malzahar solo mid mùa 6 hiệu quả phù hợp nhất Lol 3Q – Tiếng Gọi Hư Không

  • Tiêu hao: 80/85/90/95/100
  • Khoảng cách: 900
  • Malzahar mở ra hai cánh cổng đến Hư Không. Sau thoáng chốc, chúng bắn ra những tia gây sát thương phép và làm câm lặng tướng địch.
  • Malzahar mở ra hai cánh cổng đến Hư Không. Sau một khoảng thời gian ngắn, chúng bắn ra những dải sáng gây 80/135/190/245/300 (+80% Sức mạnh Phép thuật) sát thương phép và làm câm lặng tướng địch trúng chiêu trong 1.4/1.8/2.2/2.6/3 giây.

Hướng dẫn cách chơi - cách lên đồ Malzahar solo mid mùa 6 hiệu quả phù hợp nhất Lol 4W – Vùng Hư Vô

  • Tiêu hao: 90/95/100/105/110
  • Khoảng cách: 800
  • Malzahar tạo ra một vùng năng lượng độc hại gây sát thương lên kẻ địch đứng trên đó.
  • Malzahar tạo ra một vùng năng lượng độc hại trong 5 giây. Khu vực này sẽ gây sát thương lên những kẻ địch trong vùng ảnh hưởng theo 4/4.5/5/5.5/6% (+1% Sức mạnh Phép thuật) máu tối đa của chúng mỗi giây (sát thương lên Quái bị giới hạn còn 120 sát thương mỗi giây).

Hướng dẫn cách chơi - cách lên đồ Malzahar solo mid mùa 6 hiệu quả phù hợp nhất Lol 5E – Ám Ảnh Kinh Hoàng

  • Tiêu hao: 60/75/90/105/120
  • Khoảng cách: 650
  • Malzahar ếm lên tâm trí mục tiêu những hình ảnh ghê rợn và tàn độc, gây sát thương mỗi giây. Nếu mục tiêu chết trong thời gian ảnh hưởng, hiệu ứng lan truyền sang đơn vị bên cạnh và Malzahar được hồi lại năng lượng.
  • Trợ thủ Bọ Hư Không của Malzahar sẽ ưu tiên những kẻ đang phải gánh chịu hiệu ứng.
  • Malzahar tiêm nhiễm tâm trí mục tiêu gây 80/140/200/260/320 (+80% Sức mạnh Phép thuật) sát thương phép trong 4 giây.
  • Nếu mục tiêu chết trong thời gian ảnh hưởng, hiệu ứng sẽ lan truyền sang một kẻ địch cạnh bên và Malzahar nhận lại 10/14/18/22/26 năng lượng.
  • Lũ Bọ Hư Không của Malzahar sẽ tập trung tấn công các đơn vị bị ảnh hưởng của kỹ năng này.

Hướng dẫn cách chơi - cách lên đồ Malzahar solo mid mùa 6 hiệu quả phù hợp nhất Lol 6R – Âm Ti Trói Buộc

  • Tiêu hao: 100
  • Khoảng cách: 700
  • Malzahar vận dụng sức mạnh của Hư Không, áp chế mục tiêu tướng địch gây sát thương mỗi giây.
  • Malzahar niệm chú triệu hồi sức mạnh của Chân không áp chế mục tiêu tướng địch, gây 250/400/550 (+130%
  • Sức mạnh Phép thuật) sát thương phép trong 2.5 giây.

Phép bổ trợ Malzahar solo mid mùa 6

Hướng dẫn cách chơi - cách lên đồ Malzahar solo mid mùa 6 hiệu quả phù hợp nhất Lol 7

Cách tăng chiêu Malzahar ap mid

Hướng dẫn cách chơi - cách lên đồ Malzahar solo mid mùa 6 hiệu quả phù hợp nhất Lol 8

Bảng ngọc Malzahar mid mùa 6

Hướng dẫn cách chơi - cách lên đồ Malzahar solo mid mùa 6 hiệu quả phù hợp nhất Lol 9

Bảng bổ trợ Malzahar ap solo mid mùa 6

Hướng dẫn cách chơi - cách lên đồ Malzahar solo mid mùa 6 hiệu quả phù hợp nhất Lol 10

Cách lên đồ Malzahar ap mid mùa 6

  • Trang bị khởi đầu

Hướng dẫn cách chơi - cách lên đồ Malzahar solo mid mùa 6 hiệu quả phù hợp nhất Lol 11

  • Trang bị tiếp theo

Hướng dẫn cách chơi - cách lên đồ Malzahar solo mid mùa 6 hiệu quả phù hợp nhất Lol 12

  • Trang bị đầy đủ

Hướng dẫn cách chơi - cách lên đồ Malzahar solo mid mùa 6 hiệu quả phù hợp nhất Lol 13

  • Trang bị thay thế khác

Hướng dẫn cách chơi - cách lên đồ Malzahar solo mid mùa 6 hiệu quả phù hợp nhất Lol 14

Cách chơi Malzahar ap solo mid mùa 6 hiệu quả

Cách chơi Malzahar giai đoạn đầu trận

  • Tận dụng nội tại Triệu Hồi Bọ Hư Không (Nội Tại) để cấu máu đối phương bằng cách tích 3 điểm trước rồi sử dụng bất kỳ 1 kỹ năng lên tướng đich bạn sẽ đủ 4 điểm cộng dồn khi đó sát thương gây ra lớn hơn.
  • Sử dụng Ám Ảnh Kinh Hoàng (E) vào lính, với khả năng tiêu diệt mục tiêu thì kỹ năng này sẽ nảy sang đơn vị khác gần bên nên nếu thành công, Malzahar sẽ liên tiếp gây sát thương lên được tất cả các con lính trong một đợt bằng cách tập trung sát thương vào con bị hiệu ứng Ám Ảnh Kinh Hoàng (E) Ám Ảnh Kinh Hoàng (E) để đảm bảo việc nó sẽ chết, lây sang mục tiêu khác. Nếu không cẩn thận đứng gần thì người bị lây sẽ là đối thủ nên chúng sẽ khá ngại dâng lên farm.
  • Tiếng Gọi Hư Không (Q)  là một kỹ năng khá khó để sử dụng chính xác bởi nó theo một đường thẳng cắt ngang khá mỏng, tuy nhiên nếu dùng trúng thì lợi thế dành cho bạn là không nhỏ với lượng sát thương gây ra cùng khả năng làm câm lặng đối thủ trong một khoảng thời gian. Khiến chúng không thể thi triển chiêu thức.
  • Ám Ảnh Kinh Hoàng (E) liên tục bạn sẽ liên tục đẩy cao đường, buộc đối thủ phải farm trong trụ nhưng nhược điểm cũng xuất phát từ điều đó: tỉ lệ bị gank của bạn sẽ cao hơn và với một tướng có độ cơ động kém thì khả năng lên bảng là rất cao. Vậy nên hãy đẩy có chừng mực, đừng quá cố cấu rỉa đối thủ trong trụ và cắm mắt ở những vị trí cần thiết nhằm hạn chế bị úp sọt từ đối thủ.

Cách chơi Malzahar giai đoạn giữa trận

  • Combo của Malzahar : Cố gắng tích đủ 3 điểm nội tại trước khi dùng combo chiêu Ám Ảnh Kinh Hoàng (E) để con bọ tấn công đối phương trước rồi sử dụng Âm Ti Trói Buộc (R) + Tiếng Gọi Hư Không (Q) ngay khi kết thúc Âm Ti Trói Buộc (R) + Vùng Hư Vô (W)  + Ám Ảnh Kinh Hoàng (E)….
  • Đôi khi để tạo đột biến trong giao tranh nhỏ lẻ bạn cũng có thể Tốc Biến Tốc Biến +  Âm Ti Trói Buộc (R) vào đối thủ thẳng mặt.
  • Chú ý quan sát mini map để kịp thời đóng góp vào những điểm nóng trên bản đồ bằng Dịch Chuyển Dịch Chuyển.

Cách chơi Malzahar giai đoạn cuối trận

  • Sử dụng  Tiếng Gọi Hư Không (Q) và  Ám Ảnh Kinh Hoàng (E) vài lần trước khi giao tranh nổ ra để cấu máu đối phương.
  • Âm Ti Trói Buộc (R) lúc này của Malzahar tùy theo tình huống mà sử dụng sao cho hợp lý bởi nếu cứ nghĩ rằng phải dùng được nó lên tướng chủ lực đối phương thì bạn sẽ… chẳng bao giờ làm được vì chúng được che chắn rất kỹ, chưa kể việc cố gắng lao vào sử dụng sẽ khiến bản thân bạn lâm vào tình trạng nguy hiểm do phải đứng yên dùng chiêu thức.
    • Sử dụng Âm Ti Trói Buộc (R) lên những đối thủ đang hăm hở lao vào đội hình của bạn, nhằm nhanh chóng kết thúc chúng trong giao tranh do bị cô lập với phần còn lại.
    • Sau khi các kỹ năng khống chế quan trọng của đối phương được tung ra, chúng bị hở sườn và đấu sĩ (hay tướng mở giao tranh) đội bạn đã tiếp cận được chủ lực đối thủ -> Tốc Biến Tốc Biến
    • Âm Ti Trói Buộc (R) lên chúng để nhanh chóng dồn sát thương.
    • Lợi dụng việc đứng lỗi vị trí của đối thủ để nhanh chóng sử dụng Âm Ti Trói Buộc (R) biến giao tranh thành 4 vs 5.
  • Vùng Hư Vô (W) lúc này nên được đặt dưới nơi mà những tướng đấu sĩ, đỡ đòn đối thủ lao vào nhằm đốt một lượng máu theo % của đối thủ tốt hơn.

Chúng ta vừa tìm hiểu xong cách chơi cách lên đồ Malzahar ap solo mid mùa 6. Với mong muốn chia sẻ thật nhiều kinh nghiệm chơi tới tất cả các game thủ CongdongLMHT rất mong nhận được các ý kiến đóng góp từ các bạn để tìm ra lối chơi tốt nhất. Chúc các bạn có những phút giây thư giãn thoải mái trong LMHT.