Hướng dẫn cách chơi – cách lên đồ Master Yi đi rừng mùa 7 đơn giản mà hiệu quả trong Liên Minh Huyền Thoại

0

Hôm nay các bạn hãy cùng với huongdanchoigame.net đi tìm hiểu về cách chơi – cách lên đồ Master Yi đi rừng mùa 7 đơn giản mà hiệu quả trong Liên Minh Huyền Thoại để xem có gì khác với mùa 6 không nhé. Đồng thời chia sẻ những kinh nghiệm chơi vị tướng này mang đến cho anh em những mẹo quý giá nhất.

Hướng dẫn cách chơi - cách lên đồ Master Yi đi rừng mùa 7 đơn giản mà hiệu quả trong Liên Minh Huyền Thoại 1

Tổng quan về Master Yi

Ưu điểm

  • Dễ chơi, sức mạnh tăng tiến về cuối trận.
  • Khả năng đẩy nhà lẻ tốt.
  • Mạnh trong những tình huống tàn giao tranh nhờ khả năng dọn dẹp từ Ultimate

Nhược điểm

  • Đấu trận yếu.
  • Không có kỹ năng khống chế.
  • Mỏng manh và dễ chết nếu ăn phải hiệu ứng khống chế cứng.

Thông số cơ bản của Master Yi

  • Máu 690.56 (+92 mỗi cấp)
  • Năng lượng 292.56 (+42 mỗi cấp)
  • Sát thương 63.04 (+3 mỗi cấp)
  • Tốc độ đánh -0.08 (+2% mỗi cấp)
  • Tốc độ di chuyển 355
  • Hồi máu 8.24 (+0.65 mỗi cấp)
  • Hồi năng lượng 7.705 (+0.45 mỗi cấp)
  • Giáp 27.04 (+3 mỗi cấp)
  • Kháng phép 33.35 (+1.25 mỗi cấp)

Kỹ năng

Nội tại: Chém Đôi

  • Sau một số lần tung kiếm, Master Yi sẽ chém đôi.

Q: Tuyệt Kĩ Alpha

  • Tiêu hao: 70/80/90/100/110
  • Khoảng cách: 600
  • Master Yi bay xuyên qua chiến trường với tốc độ lóa mắt, gây sát thương vật lí lên những đơn vị trên đường bay đồng thời trở nên không thể bị định vị. Tuyệt Kĩ Alpha có thể chí mạng, đồng thời gây thêm sát thương vật lí lên lính và quái. Các đòn đánh thường giảm thời gian hồi của Tuyệt Kĩ Alpha.
  • Master Yi lướt trên chiến trường tấn công tối đa 4 mục tiêu, gây 25/60/95/130/165 (+) sát thương vật lí lên mỗi kẻ địch và tăng thêm 75/100/125/150/175 sát thương lên lính và quái, đồng thời trở nên không thể bị chọn làm mục tiêu.
  • Tuyệt Kĩ Alpha có thể chí mạng, gây thêm sát thương vật lí. Các đòn đánh thường giảm thời gian hồi của Tuyệt Kĩ Alpha đi 1 giây.

W: Thiền

  • Tiêu hao: 50
  • Khoảng cách: 20
  • Master Yi tiến vào một trạng thái thiền định giúp hồi phục Máu đồng thời nhận giảm sát thương trong thời gian ngắn.
  • Master Yi niệm chú, hồi 30/50/70/90/110 (+) Máu mỗi giây trong 4 giây. Số lượng máu hồi được tăng thêm 1% theo mỗi 1% máu Master Yi đã mất đi.
  • Khi đang niệm chú, Master Yi nhận giảm sát thương đi 50/55/60/65/70%. Con số này bị giảm phân nửa đối với sát thương từ trụ.

E: Võ Thuật Wuju

  • Khoảng cách: 20
  • Master Yi nhuần nhuyễn thuật Wuju giúp tăng Sát thương Vật lí. Kích hoạt Võ Thuật Wuju giúp gây thêm sát thương chuẩn với các đòn đánh thường, nhưng lượng cộng thêm nội tại sẽ bị loại bỏ tạm thời sau khi hiệu ứng kết thúc.
  • Nội tại: Tăng 10% () Sát thương Vật lí.
  • Kích hoạt: Các đòn đánh thường gây thêm 10/15/20/25/30 (+0.1/0.125/0.15/0.175/0.2) sát thương chuẩn trong 5 giây. Khi Võ Thuật Wuju đang trong thời gian hồi, hiệu ứng nội tại sẽ mất tác dụng

R: Chiến Binh Sơn Cước

  • Tiêu hao: 100
  • Khoảng cách: 1
  • Master Yi di chuyển với sự nhanh nhẹn vô bì, tăng Tốc độ Đánh và Di chuyển trong thời gian ngắn đồng thời được miễn nhiễm với các hiệu ứng làm chậm. Trong lúc còn được kích hoạt, hỗ trợ hoặc hạ gục được tướng sẽ gia tăng thời gian ảnh hưởng của Chiến Binh Sơn Cước. Nội tại tự giảm thời gian hồi các kĩ năng khác khi hỗ trợ hoặc hạ gục.
  • Nội tại: Hạ gục tướng địch hoặc hỗ trợ giảm thời gian hồi còn lại của các kĩ năng cơ bản của Master Yi đi 70%.
  • Kích hoạt: Tăng Tốc độ Di chuyển thêm 25/35/45%, Tốc độ Đánh thêm 30/55/80%, đồng thời giúp hắn miễn nhiễm với mọi trạng thái làm chậm trong 10 giây. Khi đang được kích hoạt, hạ gục hoặc hỗ trợ hạ gục tướng sẽ gia tăng thời gian hiệu lực của Chiến Binh Sơn Cước thêm 4 giây.

Cách chơi Master Yi – Cách lên đồ Master Yi đi rừng mùa 7

Phép bổ trợ Master Yi

Hướng dẫn cách chơi - cách lên đồ Master Yi đi rừng mùa 7 đơn giản mà hiệu quả trong Liên Minh Huyền Thoại 3 Hướng dẫn cách chơi - cách lên đồ Master Yi đi rừng mùa 7 đơn giản mà hiệu quả trong Liên Minh Huyền Thoại 2

Cách tăng chiêu Master Yi

Hướng dẫn cách chơi - cách lên đồ Master Yi đi rừng mùa 7 đơn giản mà hiệu quả trong Liên Minh Huyền Thoại 6

Bảng bổ trợ Master Yi mùa 7

Hướng dẫn cách chơi - cách lên đồ Master Yi đi rừng mùa 7 đơn giản mà hiệu quả trong Liên Minh Huyền Thoại 5

Bảng ngọc Master Yi

Hướng dẫn cách chơi - cách lên đồ Master Yi đi rừng mùa 7 đơn giản mà hiệu quả trong Liên Minh Huyền Thoại 4

Cách lên đồ Master Yi đi rừng mùa 7

  • Trang bị khởi đầu

Hướng dẫn cách chơi - cách lên đồ Master Yi đi rừng mùa 7 đơn giản mà hiệu quả trong Liên Minh Huyền Thoại 7

  • Trang bị tiếp theo

Hướng dẫn cách chơi - cách lên đồ Master Yi đi rừng mùa 7 đơn giản mà hiệu quả trong Liên Minh Huyền Thoại 8

  • Trang bị đầy đủ

Hướng dẫn cách chơi - cách lên đồ Master Yi đi rừng mùa 7 đơn giản mà hiệu quả trong Liên Minh Huyền Thoại 9 Hướng dẫn cách chơi - cách lên đồ Master Yi đi rừng mùa 7 đơn giản mà hiệu quả trong Liên Minh Huyền Thoại 10

  • Trang bị thay thế khác

Hướng dẫn cách chơi - cách lên đồ Master Yi đi rừng mùa 7 đơn giản mà hiệu quả trong Liên Minh Huyền Thoại 11

Cách chơi Master Yi đi rừng mùa 7 hoàn toàn mới

Giai đoạn đầu trận

  • Luôn bắt đầu từ bùa Xanh hoặc Đỏ để tiết kiệm thời gian đi rừng
  • Nên tập trung vào việc farm nhiều hơn là gank bởi khả năng gank của Master Yi thời gian đầu khá yếu tuy nhiên nếu tính toán kỹ thì việc ăn mạng của Master Yi giai đoạn đầu cũng khá dễ dàng
  • Cắm một vài con mắt hỗ trợ đồng đội và tập trung vào farm, đồng thời từ những con mắt này bạn có thể hỗ trợ phản gank nếu cần thiết.
  • Khi đi rừng có một mẹo nhỏ giúp bạn hạn chế bớt một chút sát thương từ quái đó là vừa bước vào bãi quái rừng thì chém phát đầu tiên, sau đó khi quái chuẩn bị tấn công thì dùng Tuyệt Kỹ Alpha (Q) để chúng bị ngắt quãng động tác tấn công, làm như vậy bạn sẽ có đủ máu hơn trong việc farm rừng.
  • Nếu phải đi gank thì tất nhiên Tuyệt Kỹ Alpha (Q)  sẽ là phương tiếp cận gần như duy nhất của Master Yi (trừ khi bạn móc lốp được đằng sau), kích hoạt Võ Thuật Wuju (E) nhằm gia tăng thêm sát thương trong những cú chém và thậm chí bạn có thể đỡ hộ sát thương từ trụ cho đồng minh nếu muốn băng trụ bằng Thiền (W)

Giai đoạn giữa trận

  • Nhiệm vụ của Master Yi vẫn là tập trung farm chỉ nên gank (thường là gank đường dưới) bằng Chiến Binh Sơn Cước (R) nếu cảm thấy khả thi và ngay khi có được lợi thế, hãy cụ thể nó bằng việc ăn trụ hoặc rồng vì tốc độ bào các mục tiêu lớn của Master Yi rất nhanh.
  • Sử dụng kỹ năng Tuyệt Kỹ Alpha (Q)  hợp lý giúp Master Yi miễn nhiễm với sát thương và các trạng thái khống chế nên nếu căn chuẩn chính xác
  • Thiền (W) giúp Master Yi giảm sát thương mà chúng gây ra, qua đó nắm được phần thắng trong giao tranh.

Giai đoạn cuối trận

  • Master Yi sẽ có 2 nhiệm vụ: Hoặc tham gia combat với đội hoặc tách ra để đẩy lẻ bởi tốc độ dọn lính và chém trụ của Master Yi rất nhanh cũng như có Chiến Binh Sơn Cước (R) ) để có thể tăng tốc độ phá trụ hay đào thoát khi cần thiết.
  • Tham gia combat thì thường bạn phải đợi vào khoảng giai đoạn giữa giao tranh – khi mọi thứ trở nên hỗn loạn và các kỹ năng khống chế quan trọng của đối thủ đã được tung ra mới lao vào nếu không Master Yi dễ bị nhắm đến làm mục tiêu và lên bảng đếm số nhanh chóng vì lượng máu không quá cao.
  • Nên chọn những vị trí chủ lực, những tướng yếu máu để hạ gục trước bởi nhanh chóng kết liễu mục tiêu sẽ gia tăng thêm cho bạn thời gian hiệu lực của  Chiến Binh Sơn Cước (R) để tiếp tục quẩy trong giao tranh.

Trên đây là cách chơi Master Yi – cách lên đồ Master Yi đi rừng mùa 7. Nếu các bạn có cách chơi hay hơn các bạn có thể gửi bài viết đến chúng tôi để chia sẻ những kim nghiệm chơi của bản thân đến với mọi người. Cám ơn các bạn đã ủng họ huongdanchoigame.net suốt thời gian vừa qua.