Hướng dẫn cách chơi – cách lên đồ Sona hỗ trợ (SP) hiệu quả trong Lol mùa 6

0

Khả năng hồi phục và hỗ trợ cho đồng đội trong giao tranh không hề nhở vì thế sự lựa chọn Sona vị trí Sp được các game thủ sử dụng ngày càng nhiều. Hãy cùng nhau tìm hiểu cách chơi –  cách lên đồ Sona sp hiệu quả để hiểu vì sao các cô nàng được ưu ái vậy nha.

Hướng dẫn cách chơi - cách lên đồ Sona hỗ trợ (SP) hiệu quả trong Lol mùa 6

Tổng quát về Sona mùa giải 6

Thông số tướng Sona

  • Máu : 380 (+70 mỗi cấp)
  • Hồi máu : 4.5 (+0.55 mỗi cấp)
  • Năng lượng : 265 (+45 mỗi cấp)
  • Hồi năng lượng : 7 (+0.65 mỗi cấp)
  • Sát thương : 47 (+3 mỗi cấp)
  • Tốc độ đánh : 0.644 (+2.3% mỗi cấp)
  • Kháng phép : 30 (+0 mỗi cấp)
  • Tốc độ di chuyển : 330
  • Giáp : 12 (+3.3 mỗi cấp)

Hướng dẫn cách chơi - cách lên đồ Sona hỗ trợ (SP) hiệu quả trong Lol mùa 6 1

Kỹ năng của Sona

Hướng dẫn cách chơi - cách lên đồ Sona hỗ trợ (SP) hiệu quả trong Lol mùa 6 2Nội tại – Sức Mạnh Hợp Âm

  • Khi kết với với Anh Hùng Ca (Sức mạnh hợp âm – ngắt âm) gây 50% sát thương phép thay vì 100% như trước.
  • Sau khi niệm 3 phép, đòn đánh kế tiếp của Sona gây thêm sát thương phép kèm theo hiệu ứng phụ dựa trên giai điệu Sona hiện đang tấu lên.

Hướng dẫn cách chơi - cách lên đồ Sona hỗ trợ (SP) hiệu quả trong Lol mùa 6 3Q – Anh Hùng Ca

Thời gian hồi chiêu 8 giây
Sát thương gây ra 40/80/120/160/200 + (50% sát thương phép thuật).
Sát thương cộng thêm cho các đồng minh 20/30/40/50/60 (+25% sát thương phép thuật) trong đòn đánh tiếp theo. Hào quang chỉ tồn tại trong 3 giây, tăng thêm 0.5 giây với mỗi tướng đồng minh bên cạnh.

Hướng dẫn cách chơi - cách lên đồ Sona hỗ trợ (SP) hiệu quả trong Lol mùa 6 4W – Giai điệu khích lệ

  • Thời gian hồi chiêu tăng lên 10 giây
  • Hồi cho đồng minh đang ít máu nhất 25/45/65/85/105 (+25% sức mạnh phép thuật).
  • Hồi máu theo tỷ lệ % máu đã tổn thất của mục tiêu (tối đa 50/90/130/170/210 + 40% sức mạnh phép thuật).
  • Năng lượng tiêu hao tăng lên 70/75/80/85/90
  • Hào quang giờ tạo ra một lớp giáp chống chịu 40/60/80/100/120 (+20% sức mạnh phép thuật) sát thương. Lớp giáp này sẽ tồn tại trong 1.5 giây.
  • Hào quang chỉ tồn tại trong 3 giây, tăng thêm 0.5 giây với mỗi tướng đồng minh bên cạnh.

Hướng dẫn cách chơi - cách lên đồ Sona hỗ trợ (SP) hiệu quả trong Lol mùa 6 5E – Bản nhạc tốc độ

  • Thời gian hồi chiêu tăng lên 12 giây.
  • Tăng tốc độ cho các đồng minh được buff thêm 13/14/15/16/17% (+7.5% sức mạnh phép thuật).
  • Hào quang giúp các đồng minh tăng thêm 10/11/12/13/14% (+3.75 Sức mạnh phép thuật) trong 1.5 giây.
  • Hào quang chỉ tồn tại trong 3 giây, tăng thêm 0.5 giây với mỗi tướng đồng minh bên cạnh.

Hướng dẫn cách chơi - cách lên đồ Sona hỗ trợ (SP) hiệu quả trong Lol mùa 6 6R – Khúc Cao Trào

  • Giờ có thêm hiệu ứng phụ tùy thuộc vào hào quang Sona đang sử dụng:
  • Tăng thêm 10/20/40 sát thương phép nếu đang mang hào quang Q.
  • Tăng thêm 10/20/40 giáp (lớp khiên chống chịu sát thương) nếu đang mang hào quang W.
  • Tăng thêm 2/4/6% tốc độ di chuyển nếu đang mang hào quang E.

Phép bổ trợ cho Sona Sp mùa 6

Hướng dẫn cách chơi - cách lên đồ Sona hỗ trợ (SP) hiệu quả trong Lol mùa 6 7

Cách tăng chiêu cho Sona SP mùa 6

huong-dan-cach-choi-cach-len-do-sona-ho-tro-sp-hieu-qua-trong-lol-mua-6 8

Bảng ngọc bổ trợ cho Sona Sp mùa 6

Hướng dẫn cách chơi - cách lên đồ Sona hỗ trợ (SP) hiệu quả trong Lol mùa 6 9

Bảng bổ trợ cho Sona Sp mùa 6

Hướng dẫn cách chơi - cách lên đồ Sona hỗ trợ (SP) hiệu quả trong Lol mùa 6 10

Cách lên đồ cho Sona Sp mùa 6 bá đạo

  • Các trang bị khởi đầu:

Hướng dẫn cách chơi - cách lên đồ Sona hỗ trợ (SP) hiệu quả trong Lol mùa 6 11

  • Các trang bị cho Sona Sp giữa game:

Hướng dẫn cách chơi - cách lên đồ Sona hỗ trợ (SP) hiệu quả trong Lol mùa 6 12

  • Các trang bị cho Sona Sp đầy đủ:

Hướng dẫn cách chơi - cách lên đồ Sona hỗ trợ (SP) hiệu quả trong Lol mùa 6 13

Cách chơi Sona Sp hiệu quả

Cách chơi Sona Sp giai đoạn đầu game

  • Trước khi ra đường hãy cộng vào Anh Hùng Ca (Q), sử dụng 2 lần nhanh tích sẵn 2 điểm cộng dồn cho nội tại Sức Mạnh Hợp Âm (Nội Tại) để khi ra đường, đòn đánh tiếp theo của bạn sau khi sử dụng Anh Hùng Ca (Q) để cấu máu sẽ gây thêm một lượng sát thương lớn lên đối phương trong giai đoạn đầu trận.
  • Khả năng tấn công của Sona không được đánh giá cao khi đi đường, tuy nhiên yếu tố cấu máu từ Anh Hùng Ca (Q) khiến Sona rất khó chịu và nếu càng đánh dai dẳng, khả năng hồi phục lại của Giai Điệu Khích Lệ (W) sẽ khiến phía Sona trở nên lợi thế hơn. Vì vậy khi chơi Sona bạn nên tránh giao tranh 2 vs 2 tức thời mà hãy chơi trò mèo vờn chuột, từ từ bào máu của đối thủ nhờ Anh Hùng Ca (Q) và hồi máu lại từ Giai Điệu Khích Lệ (W). Cứ như vậy cho đến khi ngưỡng máu của đối phương thấp hơn so với bạn, đó là lúc bạn có thể chủ động tấn công chúng.
  • Nói qua một chút về công dụng của Sức Mạnh Hợp Âm (Nội Tại) – đó là khi sử dụng 3 kỹ năng thì đòn đánh tiếp theo của Sona sẽ gây thêm sát thương đi kèm hiệu ứng của kỹ năng thứ 3 cô tung ra (tức kỹ năng ngay trước khi cô tung Sức Mạnh Hợp Âm (Nội Tại) và mỗi một kỹ năng lại mang lại một hiệu ứng riêng mà tùy từng lúc bạn hãy sử dụng một cách hợp lý, sau đây là một số lời khuyên:
  • Sức Mạnh Hợp Âm (Nội Tại) của Anh Hùng Ca (Q): Đơn giản là gia tăng khá nhiều sát thương cho cú Sức Mạnh Hợp Âm (Nội Tại) nên thường sẽ được áp dụng nhiều nhất trong các tình huống tấn công, dồn sát thương đối thủ.
  • Sức Mạnh Hợp Âm (Nội Tại) của Giai Điệu Khích Lệ (W): Với khả năng giảm sát thương mà mục tiêu trúng phải có thể gây ra trong 3 giây sau đó, cách sử dụng này thường được dùng cho các tình huống phòng thủ, giảm thiểu sát thương từ những sát thủ của đối phương lao vào đội bạn trong giao tranh, nhìn chung là sử dụng khá ít.
  • Sức Mạnh Hợp Âm (Nội Tại) của Bản Nhạc Tốc Độ (E): giảm tốc độ di chuyển của đối phương đi 40% trong 2 giây – khá là hữu ích trong những tình huống hỗ trợ gank, tổ chức truy đuổi hay giữ chân, khống chế đối phương trong giao tranh. Thường khả năng này sẽ dược dùng nhiều hơn việc sử dụngSức Mạnh Hợp Âm (Nội Tại) cho Anh Hùng Ca (Q)  vào giai đoạn cuối trận
  • Hãy cẩn thận khi sử dụng Anh Hùng Ca (Q) để cấu máu đối thủ trong giai đoạn đi đường bởi nó gây sát thương lên 2 mục tiêu và đôi lúc nếu không để ý, bạn sẽ khiến Xạ thủ của đội bị mất lính do bạn Kiệt Sức nhầm một cách đáng tiếc.
  • Hãy nhắc Xạ thủ của bạn khi sử dụng Anh Hùng Ca (Q) thì hãy lao lên bắn vào đối phương một cái bởi sau khi sử dụng Anh Hùng Ca (Q) xong thì đồng minh cạnh bên sẽ được gia tăng thêm sát thương trong đòn tấn công tiếp theo và nếu có thể bắn được vào tướng thì khả năng cấu máu của cả hai sẽ rất tốt.

Cách chơi Sona giai đoạn giữa game

  • Hoàn thành Đá Toả Sáng, Nanh Băng và trang bị thêm Mắt Tím để kiểm soát.
  • Ngay khi bạn đã có Ultimate Khúc Cao Trào (R) thì khả năng 2 vs 2 của Sona sẽ rất mạnh (càng mạnh hơn nếu đi cùng những Xạ thủ bộc phát sức mạnh ở cấp độ 6) nên hãy chủ động tấn công đối phương và tích sẵn Sức Mạnh Hợp Âm (Nội Tại) cho Anh Hùng Ca (Q) nhằm gia tăng sát thương.
  • Bạn cũng có thể đảo đường gây áp lực rất tốt nhưng để bảo đảm cho tỉ lệ gank thành công hãy tích sẵn Sức Mạnh Hợp Âm (Nội Tại) của Bản Nhạc Tốc Độ (E)để có thêm khả năng làm chậm, khống chế đối phương.
  • Đừng tiếc Tốc Biếncho một cúTốc Biến + Khúc Cao Trào (R) nếu nó làm đối thủ bất ngờ và đem lại lợi thế cho đội của bạn.
  • Hỗ trợ việc cung cấp tầm nhìn cho cả đội bằng Đá Toả Sáng cũng như tính toán thời gian hồi phép bổ trợ của đối phương là những điều cần thiết khi chơi tướng hỗ trợ nói chung chứ không riêng gì Sona

Cách chơi Sona sp giai đoạn cuối game

  • Thường sẽ có 2 cách để bạn tham gia giao tranh vào giai đoạn cuối trận: 1/ Lựa chọn thời điểm thích hợp (thời điểm này có thể là khi một hay một vài cá nhân đối thủ mắc lỗi vị trí hay có nhiều kẻ địch đứng tụm lại cho bạn sử dụng Khúc Cao Trào (R) để có thể tung một pha Tốc Biến + Khúc Cao Trào (R) làm choáng nhiều thành viên, tạo lợi thế cho giao tranh. Mặc khác nếu đội bạn không phải là mẫu đội hình có khả năng gây sát thương tức thời tốt thì nên giữ lại Ultimate Khúc Cao Trào (R)phần nhiều với tác dụng như chốt chặn cuối cùng cho vị trí chủ lực khi đối thủ lao vào.
  • Nếu đội hình đối phương có nhiều sát thủ thì việc giữ lại Sức Mạnh Hợp Âm (Nội Tại) của  Giai Điệu Khích Lệ (W) nhằm giảm thiểu sát thương của chúng là điều rất cần thiết.
  • Di chuyển xung quanh khu vực giữa tiền tuyến và hậu tuyến để đảm bảo khả năng hỗ trợ cho toàn đội được tốt hơn.

Với hướng dẫn cách chơi –  cách lên đồ Sona như trên chắc các bạn hiểu vì sao Sona lại được ưu ái được sử dụng rồi nhỉ? Tuy bị giảm một chút sức mạnh nhưng Sona của LMHT mùa 6 vẫn sẽ là một vị tướng support cực kỳ hiệu quả. Hãy vào game và nghe những điệu nhạc vui tai từ Sona nào.