Hướng dẫn cách chơi cách lên đồ Rengar đi rừng mùa 7 đầy đủ nhất LMHT

0

Rengar là một trong số Thích Khách được làm lại ở mùa giải này. Với sức mạnh hủy diệt ở các mùa giải trước đây và được hỗ trợ khá nhiều ở mùa giải này thì hắn quả thực lúc nào cũng là một cơn ác mộng đối với những tướng xạ thủ hay pháp sư đối phương. Tuy nhiên nếu bạn muốn phát huy hiệu quả về vị tướng này các bạn hãy nên tìm hiểu kỹ về cách chơi – cách lên đồ Rengar đi rừng mùa 7 để có thể chơi tốt nhất nhé!

Hướng dẫn cách chơi cách lên đồ Rengar đi rừng mùa 7 đầy đủ nhất LMHT 1

Tổng quan về Rengar

Thông tin cơ bản

  • Máu 676.2 (+90 mỗi cấp)
  • Sát thương 61.5 (+1.5 mỗi cấp)
  • Tốc độ đánh 0 (+3.5% mỗi cấp)
  • Tốc độ di chuyển 345
  • Hồi máu 7.5 (+0.5 mỗi cấp)
  • Giáp 28.88 (+3 mỗi cấp)
  • Kháng phép 33.35 (+1.25 mỗi cấp)

Ưu & nhược điểm

Ưu điểm

  • Khả năng dồn sát thương mạnh, nhất là khi đủ 5 điểm Hung Tợn.
  • Rất cơ động khi giao tranh trong rừng hay các bụi cỏ nhờ nội tại.
  • Snowball cực mạnh, xanh sớm là 1 vồ lên bảng 1 thanh niên.

Nhược điểm

  • Ultimate có thể bị khắc chế bởi các trang bị hay kỹ năng phát hiện tàng hình.
  • Do lên toàn sát thương nên cũng khá mỏng.
  • Không có kỹ năng đào thoát tốt.

Kỹ năng của Rengar

Nội tại : Kẻ săn mồi lẩn khuất

  • Khi đứng trong bụi cỏ, Rengar nhảy vào mục tiêu bằng đòn đánh thường.
  • Các kỹ năng của Rengar tích trữ Hung Tợn. Khi đạt đủ điểm, kỹ năng kế tiếp sẽ được cường hóa và tăng Tốc độ Di chuyển cho nó lúc dùng, nhưng nó cũng mất đi tất cả Hung Tợn nếu giao tranh.
  • Hạ gục tướng địch đem về chiến tích trên Dây Chuyền Răng Nanh của Rengar, tăng vĩnh viễn cho nó Sức mạnh Công kích.
  • (Cập nhật lại) Khi trong bụi, các đòn đánh cơ bản khiến Rengar nhảy vào kẻ địch. Nhảy vào tranh tạo ra 1 điểm Hung Tợn. Ở 4 điểm, kĩ năng kế tiếp của Rengar được cường hoá và tăng tốc độ di chuyển
  • (Cập nhật lại) Rengar nhận được phần thưởng khi hắn hạ gục kẻ địch đặc biệt. Với mỗi phần thưởng, sát thương của Rengar được tăng vĩnh viễn

Q: Tàn ác

  • Rengar chém qua tất cả kẻ địch theo hình cung trước khi đâm xuyên cả tất cả kẻ địch trong một hàng. Dùng ngoài tầm tối đa sẽ di chuyển Rengar đi một quãng ngắn theo hướng đó.
  • Hung Tợn: gây thêm sát thương.
  • Chém qua tất cả kẻ địch theo hình cung trước khi đâm xuyên cả tất cả kẻ địch trong một hàng gây 40/60/80/100/120 (+) sát thương vật lý mỗi cú.
  • Hung Tợn:
    Mỗi cú gây sát thương.
  • Nếu dùng ngoài tầm tối đa, Rengar vươn tới trước để kéo dài tầm cú đâm xuyên.
    Nếu dùng khi đang nhảy, Tàn Ác sẽ tung ra ngay sau khi tiếp đất.
  • (Cập nhật)Tấn công kẻ địch theo theo hướng phía trước gây STVL và cho 1 Hung Tợn. Nếu được cường hoá, sát thương tăng lên rất nhiều

W: Tiếng gầm chiến trận

  • Khoảng cách: 500
  • Rengar gầm lên, sát thương kẻ địch đồng thời nhận thêm Giáp và Kháng Phép trong thoáng chốc.
    Hung Tợn Cường Hóa: Rengar được hồi một lượng máu lớn.
  • Gây 50/80/110/140/170 (+) sát thương phép lên những kẻ địch trong vùng ảnh hưởng. Rengar được tăng 10/15/20/25/30 Giáp và Kháng Phép trong 4 giây. Số lượng Giáp và Kháng Phép gia tăng được tăng cường thêm 50% theo mỗi tướng địch hoặc quái to trúng chiêu.
  • Hung Tợn cường hóa: Gây (+) sát thương phép lên những kẻ địch trong vùng ảnh hưởng, gia tăng chỉ số phòng ngự theo chiêu gốc, và giúp hồi lại từ đến 100/200/300 Máu dựa trên số máu đã tổn thất (giá trị máu hồi và sát thương tính tỉ lệ theo cấp của Rengar).
  • (Cập nhật) tạo 1 điểm Hung Tợn, gây STPT, và hồi máu cho Rengar dựa theo lượng sát thương hắn vừa nhận. Nếu được cường hoá, Rengar có thể xoá bỏ các hiệu ứng khống chế và và chặn chúng trong khoảng thời gian ngắn

E: Cú ném Bola

  • Khoảng cách: 1000
  • Rengar ném một cái vòng đá vào mục tiêu, làm chậm mục tiêu đầu tiên trúng phải trong thoáng chốc.
    Hung Tợn cường hóa: Trói chân nạn nhân.
  • Ném một cái vòng đá gây 50/100/150/200/250 (+) sát thương vật lí và làm chậm một kẻ địch đi 60/65/70/75/80% trong 2.5 giây. Hiệu ứng làm chậm giảm dần theo thời gian.
  • Hung Tợn cường hóa: Gây (+) sát thương vật lí và trói chân mục tiêu trong 1.75 giây cùng với hiệu ứng làm chậm (sát thương tỉ lệ theo cấp của Rengar).
  • Làm chậm và gây STVL, nếu được cường hoá, bola sẽ trói chân kẻ địch lại

R: Khao khát săn mồi

  • Khoảng cách: 2000/3000/4000
  • Rengar kích hoạt bản năng sát thủ của mình, dần ẩn mình tàng hình rồi làm lộ diện tất cả tướng địch trong một bán kính rộng quanh hắn và được tăng Tốc độ Di chuyển, đồng thời đòn đánh kế tiếp sẽ giúp hắn nhảy phóc đến mục tiêu. Hắn được tăng Tốc độ Di chuyển và liên tục tự tăng Hung tợn sau khi phá vỡ tàng hình.
  • Rengar dần ẩn mình tàng hình trong 7 giây sau 1 giây (trì hoãn lên đến 3 giây nếu chịu sát thương), đồng thời làm lộ diện Tướng địch trong vòng 2000/3000/4000 khoảng cách. Khi đang tàng hình Rengar nhận 15% Tốc độ Di chuyển khi đi về phía tướng địch và khiến cú đánh tiếp theo của hắn sẽ cho phép hắn nhảy xổ vào mục tiêu.
  • Sau khi phá vỡ trạng thái tàng hình, Rengar nhận 25/35/45% Tốc độ Di chuyển và tăng 5 Hung Tợn trong 5 giây.
  • (Cập nhật) Rengar ẩn mình lập tức , tăng tốc độ di chuyển và thấy kẻ địch ở gần nhất với mình (lúc trước là thấy tất cả kẻ địch). Rengar có thể nhảy vào chúng và đảm bảo có được 1 cú chí mạng.

Cách chơi – cách lên đồ Rengar vị trí đi rừng mùa 7

Phép bổ trợ

Hướng dẫn cách chơi cách lên đồ Rengar đi rừng mùa 7 đầy đủ nhất LMHT 2

Bảng ngọc Rengar rừng

Hướng dẫn cách chơi cách lên đồ Rengar đi rừng mùa 7 đầy đủ nhất LMHT 3

Bảng bổ trợ Rengar rừng mùa 7

Hướng dẫn cách chơi cách lên đồ Rengar đi rừng mùa 7 đầy đủ nhất LMHT 4

Cách tăng chiêu Rengar

Hướng dẫn cách chơi cách lên đồ Rengar đi rừng mùa 7 đầy đủ nhất LMHT 5

Cách lên đồ Rengar chuẩn xác mùa 7

  • Trang bị khởi đầu

Hướng dẫn cách chơi cách lên đồ Rengar đi rừng mùa 7 đầy đủ nhất LMHT 6

  • Trang bị tiếp theo

Hướng dẫn cách chơi cách lên đồ Rengar đi rừng mùa 7 đầy đủ nhất LMHT 7

  • Trang bị đầy đủ

Hướng dẫn cách chơi cách lên đồ Rengar đi rừng mùa 7 đầy đủ nhất LMHT 8

Hướng dẫn cách chơi cách lên đồ Rengar đi rừng mùa 7 đầy đủ nhất LMHT 9

  • Trang bị thay thế khác

Hướng dẫn cách chơi cách lên đồ Rengar đi rừng mùa 7 đầy đủ nhất LMHT 10

Cách chơi Rengar đi rừng mùa 7 đạt hiệu quả cao

Giai đoạn đầu

  • Trong giai đoạn đi rừng thì bạn luôn liên tục sử dụng kỹ năng bởi chúng hoàn toàn không tốn gì mà lại còn tăng nhanh điểm Hung tợn nữa. Tuy nhiên khi đã đạt mốc 5 thì một số phương án cho bạn:
  • Tích 5 điểm Hung tợn, farm tay nốt bãi quái rừng đó rồi đi gank ở làn đường gần nhất.
  • Dùng Tàn Ác (Q) với 5 điểm Hung tợn để giải quyết quái rừng nhanh hơn.
  • Dùng Tiếng Gầm Chiến Trận (W) với 5 điểm Hung tợn để hồi lại máu nếu máu bạn đang ở mức báo động.
  • Khi có đủ 5 điểm Hung tợn rồi thì đi gank rất dễ bởi Rengar  có khả năng trói chân mục tiêu, còn không thì bạn vẫn có thể tích sẵn khoảng 3 – 4 điểm Hung tợn bởi chỉ cần nhảy từ trong bụi ra vồ bằng Tàn Ác (Q) Tàn Ác (Q) và quăng Cú Ném Bola (E) ) làm chậm trúng nữa là bạn đã đạt được 5 điểm Hung tợn rồi, có 2 lần khống chế đối phương sẽ khiến cuộc đi gank trở nên hoàn hảo hơn.
  • Cắm mắt ở những vị trí trọng yếu nhằm nắm được phần nào hướng di chuyển của tướng đi rừng đối phương.

Giai đoạn giữa game

  • Cường hóa Cú Ném Bola (E) trong những tình huống ra lane gank đầu trận hay các tình huống săn đuổi con mồi. 1.75 giây trói cùng với sau đó là một cú ném  Cú Ném Bola (E) bồi thêm để làm chậm chính xác thì khó có con mồi nào có thể chạy thoát.
  • Cường hóa Tiếng Gầm Chiến Trận (W) trong các cuộc giao tranh lớn nổ ra, trong các tình huống bạn cần một lượng máu hồi phục để tiếp tục trụ vững trong giao tranh hay để thoái lui. Nên nhớ rằng không chỉ được tăng máu mà Rengar  còn được tăng giáp và kháng phép dựa trên số kẻ địch xung quanh nên nếu có thể hãy đứng cạnh càng nhiều quân địch càng tốt.
  • Cường hóa Tàn Ác (Q) thực sự hữu dụng trong các tình huống cần gây sát thương lên một mục tiêu nhanh gọn hay với lối chơi kiểu Rengar Rengar ”chặt chém”, lưu ý rằng sau khi sử dụng Tàn Ác (Q) hãy kích hoạt luôn Rìu Mãng Xà để gây thêm sát thương và loại bỏ động tác thừa của Rengar .
  • Lượng sát thương khi đi săn của Rengar đạt được nhiều nhất khi tích đủ 5 điểm Hung Tợn, kích hoạt Khao Khát Săn Mồi (R) từ xa để nhanh chóng tiếp cận mục tiêu trong trạng thái tàng hình, nhảy vào và dùng ngay cú Tàn Ác (Q) cường hóa đầu tiên +  Tàn Ác (Q) một lần nữa -> dùng  Tiếng Gầm Chiến Trận (W) hay Cú Ném Bola (E)  các kiểu và đợi khi điểm hung tợn của Rengar  đạt đủ 5 lại  và tiếp tục dùng Tàn Ác (Q)  cường hóa nhằm gây sát thương.
  • Luôn cố gắng tận dụng tốt nội tại của Rengar  khi có thể nhảy vào đối phương nếu đang ở trong bụi. Nhiều khi bạn tưởng như khó có thể bắt kịp đối thủ nhưng chỉ cần đi vào trong bụi cỏ là mọi thứ sẽ được giải quyết!
  • Thường thì khi Rengar  sử dụng Khao Khát Săn Mồi (R)  và đến thời điểm sắp tiếp cận mục tiêu thì trên đầu kẻ địch sẽ có dấu chấm than đỏ cảnh báo cho chúng. Vậy nên trong một số trường hợp để tạo tính bất ngờ, bạn có thể dùng Tốc Biến Tốc Biến trước khi nhảy vào khi đối thủ còn chưa hiện cảnh báo hoặc nhảy vào lính ở gần chúng rồi quăng Cú Ném Bola (E) trói chân.

Giai đoạn cuối game

  • Rengar phối hợp rất tốt với những tướng có khả năng ”gắn vật thể” vào hắn ta khi đang trong trạng thái tàng hình và chuẩn bị lao vào như orianna hay shen chẳng hạn nên nếu có những tướng này trong đội hình, hãy bảo họ gắn cầu hay dùng Nhất Thống vào bản thân bạn khi sắp lao vào đối phương với Khao Khát Săn Mồi (R).
  • Luôn chọn những mục tiêu chủ lực, ít máu của đối phương để tấn công nhằm hạ sát nhanh nhất có thể.
  • Không chỉ dùng để tấn công, đôi lúc Khao Khát Săn Mồi (R) cũng có thể hỗ trợ Rengar trong những tình huống rút lui khỏi nguy hiểm nếu cần thiết.

 Như vậy các bạn vừa cùng chúng tôi đi tìm hiểu cách chơi cách lên đồ Rengar đi rừng mùa 7. Hi vọng qua bài viết này các bạn sẽ có thêm những kinh nghiệm chơi mới giúp các bạn có thể chơi tốt hơn trong mùa giải này. Nếu có vị tướng nào các bạn muốn chúng tôi chia sẻ kinh nghiệm hãy để lại bình luận phía dưới nhé!