Hướng dẫn cách chơi Katarina ap mid mùa 6 bá đạo áp đảo đội hình đối phương LMHT

0

Katarina là một tướng ap theo hướng sát thủ có tỉ lệ đạt pentakill cao nhất nhì trong các tướng Liên Minh Huyền Thoại. Với bộ kỹ năng dồn sát  thương cực lớn có để đưa team đối thủ trong tích tắc nếu cô nàng thoải mái một chút. Hãy cùng với CongdongLMHT phân tích cách chơi cách lên dồ Katarina ap mid mùa  6 để xem sức mạnh của cô nàng này nhé!

Tổng quan về Katarina

Hướng dẫn cách chơi Katarina ap mid mùa 6 bá đạo áp đảo đội hình đối phương LMHT

Thông số Katarina

  • Máu : 593 (+83 mỗi cấp)
  • Sát thương : 61.2 (+3.2 mỗi cấp)
  • Tốc độ đánh : 0.658 (+2.74% mỗi cấp)
  • Tốc độ di chuyển : 345
  • Hồi máu : 5.05 (+0.55 mỗi cấp)
  • Giáp : 30.38 (+3.5 mỗi cấp)
  • Kháng phép : 33.35 (+1.25 mỗi cấp)

Hướng dẫn cách chơi Katarina ap mid mùa 6 bá đạo áp đảo đội hình đối phương LMHT 1

Ưu điểm

  • Không dùng năng lượng.
  • Mạnh trong giao tranh tổng với nội tại và nhiều kỹ năng gây sát thương diện rộng.
  • Độ cơ động rất cao.
  • Không có kỹ năng định hướng.

Nhược điểm

  • Tay ngắn.
  • Không có hiệu ứng khống chế nào. Cả bộ kỹ năng chỉ có sát thương nên nếu tụt lại phía sau sẽ không có ích nhiều cho đồng đội.
  • Chiêu cuối có thể bị ngắt sớm và trở nên vô dụng.

Kỹ năng của Katarina

Hướng dẫn cách chơi Katarina ap mid mùa 6 bá đạo áp đảo đội hình đối phương LMHT 2Nội tại – Tham Lam

  • Thời gian hồi chiêu các kĩ năng của Katarina được giảm đi 15 giây bất cứ khi nào một tướng địch bị hạ gục mà cô có góp sát thương trong 3 giây cuối đời nạn nhân.

Hướng dẫn cách chơi Katarina ap mid mùa 6 bá đạo áp đảo đội hình đối phương LMHT 3Q – Phi Dao

  • Khoảng cách: 675
  • Katarina phóng phi đao nảy từ kẻ này sang kẻ khác, gây sát thương phép và khắc dấu ấn lên chúng. Phép kế tiếp hoặc đòn đánh thường tung ra trên các đơn vị đó sẽ kích hoạt dấu ấn và gây thêm sát thương phép.
  • Phóng phi dao gây 60/85/110/135/160 (+45% Sức mạnh Phép thuật) sát thương phép. Phi dao có thể nảy đến 4 kẻ địch gần nhất, sát thương giảm đi 10% mỗi lượt nảy.
  • Kẻ địch trúng chiêu sẽ bị khắc dấu ấn trong 4 giây. Đòn đánh hoặc kĩ năng kế tiếp của Katarina tung lên các mục tiêu này sẽ kích hoạt dấu ấn gây thêm 15/30/45/60/75 (+15% Sức mạnh Phép thuật) sát thương phép.

Hướng dẫn cách chơi Katarina ap mid mùa 6 bá đạo áp đảo đội hình đối phương LMHT 4W – Thép Độc

  • Khoảng cách: 400
  • Katarina điều khiển những chiếc phi dao bay quanh người, chúng sẽ gây sát thương phép lên tất cả kẻ địch trong vùng ảnh hưởng. Nếu có tướng địch trúng chiêu, Katarina nhận được một lượng tốc độ bùng nổ trong thoáng chốc.
  • Điều khiển phi dao bay quanh người gây 40/75/110/145/180 (+60% Sát thương Vật lý) (+25% Sức mạnh Phép thuật) sát thương phép. Nếu trúng phải một tướng địch, Katarina nhận thêm 15/20/25/30/35% tốc độ di chuyển trong 1 giây.

Hướng dẫn cách chơi Katarina ap mid mùa 6 bá đạo áp đảo đội hình đối phương LMHT 5E – Ám Sát

  • Khoảng cách: 700
  • Katarina lập tức dịch chuyển đến vị trí của mục tiêu đồng thời được trạng thái giảm sát thương nhận vào trong vài giây. Kĩ năng sẽ gây sát thương nếu mục tiêu đó là kẻ địch.
  • Dịch chuyển đến vị trí mục tiêu. Gây 40/70/100/130/160 (+25% Sức mạnh Phép thuật) sát thương phép nếu mục tiêu là kẻ địch.
  • Sau khi sử dụng Ám Sát, Katarina nhận giảm 15% sát thương trong 1.5 giây

Hướng dẫn cách chơi Katarina ap mid mùa 6 bá đạo áp đảo đội hình đối phương LMHT 6R – Bông Sen Tử Thần

  • Khoảng cách: 550
  • Katarina tập trung cao độ, phóng đao cực nhanh vào tối đa 3 tướng địch cạnh bên. Những lưỡi dao gây sát thương phép và giảm khả năng hồi máu trên các nạn nhân trúng phải.
  • Trở thành một cơn lốc xoáy phóng phi dao vào ba tướng địch gần nhất gây 350/550/750 (+375% Sát thương Vật lý) (+250% Sức mạnh Phép thuật) sát thương phép trong 2.5 giây.
  • Các phi dao gây trạng thái Vết Thương Sâu, giảm khả năng hồi máu đi 50% trong 3 giây.

Phép bổ trợ Katarina ap mid

Hướng dẫn cách chơi Katarina ap mid mùa 6 bá đạo áp đảo đội hình đối phương LMHT 7

Cách tăng chiêu Katarina

Hướng dẫn cách chơi Katarina ap mid mùa 6 bá đạo áp đảo đội hình đối phương LMHT 8

Bảng ngọc Katarina ap mid

Hướng dẫn cách chơi Katarina ap mid mùa 6 bá đạo áp đảo đội hình đối phương LMHT 9

Bảng bổ trợ Katarina ap mid mùa 6

Hướng dẫn cách chơi Katarina ap mid mùa 6 bá đạo áp đảo đội hình đối phương LMHT 10

Cách lên đồ Katarina ap mid mùa 6 chính xác

  • Trang bị khởi đầu

Hướng dẫn cách chơi Katarina ap mid mùa 6 bá đạo áp đảo đội hình đối phương LMHT 11

  • Trang bị tiếp theo

Hướng dẫn cách chơi Katarina ap mid mùa 6 bá đạo áp đảo đội hình đối phương LMHT 12

  • Trang bị đầy đủ

Hướng dẫn cách chơi Katarina ap mid mùa 6 bá đạo áp đảo đội hình đối phương LMHT 13

  • Trang bị thay thế khác

Hướng dẫn cách chơi Katarina ap mid mùa 6 bá đạo áp đảo đội hình đối phương LMHT 14

Cách chơi Katarina ap mid mùa 6 bá đạo

Cách chơi Katarina giai đoạn đầu trận

  • Mục tiêu đầu tiên của Katarina là farm lính càng nhanh càng tốt
  • Không nhận quá nhiều sát thương và cấu máu khi có thể, Ám Sát (E)  rất có ích trong việc né chiêu cũng như giảm lượng sát thương Katarina phải gánh chịu.
  • Combo chủ yếu của Katarina  sẽ là Phi Dao (Q)+ Ám Sát (E) + Thép Độc (W).
  • Mặc dù dùng Ám Sát (E)  sẽ đưa Katarina  vào ngay sát đối phương, tốc độ di chuyển từ của bạn nhận được từ Thép Độc (W) + Ám Sát (E) sẽ giúp Katarina dễ dàng chiến thắng những lần trao đổi chiêu thức đối với các tướng có tầm kỹ năng xa.
  • Katarina Katarina khỏe hơn rất nhiều, có thể tính đến việc giết đường giữa đối phương. Tốt nhất là nên có sự hỗ trợ của rừng vì Katarina Katarina không có bất cứ hiệu ứng khống chế nào.
  • Không nên dùng Ám Sát (E) để farm hoặc cấu máu nếu chưa biết rừng đối phương ở đâu (trừ khi đang ở rất thấp) vì Ám Sát (E)là công cụ chạy trốn tốt nhất của Katarina Katarina.
  • Mỗi lần về nhà nên mua một vài con Mắt Xanh. Ngoài việc kiểm soát tầm nhìn,  Mắt Xanh  khiến Katarina trở nên cơ động hơn rất nhiều với khả năng dùng Ám Sát (E) để blink ra mọi vị trí ta muốn.

Cách chơi Katarina giai đoạn giữa trận

  • Ở giai đoạn này Katarina  rất mạnh khi đảo đường và trong những cuộc giao tranh với độ cơ động cao và lượng sát thương không hề nhỏ, nhất là ở những khu hẹp như hang Rồng. Nên đẩy đường càng nhanh càng tốt để đảo đường đi gank hoặc ăn quái rừng.
  • Khi đang đuổi theo tướng địch ở ngoài tầm Ám Sát (E), có thể Mắt Xanh + Ám Sát (E) tới gần và dùng Thép Độc (W) Thép Độc (W) để tăng tốc độ. Khi cần chạy trốn khỏi tướng cận chiến cũng nên Thép Độc (W) trước rồi mới Ám Sát (E)  ra xa.
  • Trong giao tranh, lúc đầu nên đứng ở sau dùng  Phi Dao (Q) cấu máu trước, không nên dùng Ám Sát (E) lao vào giữa đội đối phương trừ khi chắc chắn có thể giết được ít nhất một tướng địch để kích hoạt Ám Sát (E) và thoát ra nếu gặp nguy hiểm.

Cách chơi Katarina giai đoạn cuối trận

  • Về cuối trận, nhiệm vụ chính của  Katarina là cấu máu ở khoảng cách an toàn với Phi Dao (Q), chờ đến khi đối phương còn ít máu và đã dùng hầu hết các khống chế mới dùng những kỹ năng còn lại để dọn dẹp. Nếu sau khi dùng tất cả các kỹ năng mà vẫn không hạ gục được tướng địch nào và đang ở bị trí bất lợi thì sử dụng Đồng Hồ Cát Zhonya ngay để tránh bị trúng hiệu ứng hay nhận quá nhiều sát thương và chờ các kỹ năng hồi lại.
  • Trước khi giao tranh có thể sử dụng Phi Dao (Q)  để cấu máu, tuy nhiên  Phi Dao (Q) có tầm sử dụng khá gần, phải cẩn thận không để bị trúng các kỹ năng khống chế của đối phương.
  • Nếu lấy Dịch Chuyển Dịch Chuyển, Katarina có thể đẩy lẻ một đường với điều kiện phải có tầm nhìn trên cả đội đối phương để không bị bắt lẻ. Khi đối phương muốn giao tranh tổng thì mới Dịch Chuyển Dịch Chuyển về để dọn dẹp.

Trên đây là toàn bộ cách chơi cách lên đồ Katarina ap mid mùa 6 mà chúng tôi muốn giới thiệu các bạn để có cái nhìn khái quát về vị tướng này cũng như chia sẻ một chút kinh nghiệm khi chơi Katarina. Chung tôi chúc các bạn sẽ chơi thật tốt khi xem xong bài viết này.