Hướng dẫn cách chơi – lên đồ Talon vị trí sát thủ đường giữa (solo mid) bá đạo và hiệu quả với sát thương vật lý cực mạnh trong lol chính xác nhất

0

Talon là một sát thủ với khả năng gây ra sát thương vật lý cao,  dồn sát thương mạnh và gây sát thương trên diện rộng tốt. Tuy Talon ít xuất hiện trên đấu trường công lý so với các sát thủ khác như Zed, Yasuo nhưng việc các game thủ đẳng cấp thể giới lại lựa chọn Talon để khắc chế Zed, Yasuo. Để hiểu hơn khả năng và sức mạnh của Talon chúng ta cùng tìm hiểu cách chơi – lên đồ Talon solo mid nhé.

Hướng dẫn cách chơi - lên đồ Talon vị trí sát thủ đường giữa (solo mid) bá đạo và hiệu quả với sát thương vật lý cực mạnh trong lol chính xác nhất 1

Tổng quan về sức mạnh

Ưu điểm

  • Khả năng dồn sát thương mạnh.
  • Sát thương diện rộng lớn.
  • Đẩy lẻ bắt lẻ tốt

Nhược điểm

  • Không có kỹ năng rút lui.
  • Không có khả năng hồi phục tốt.

Ngọc bổ trợ cho Talon solo mid

Hướng dẫn cách chơi - lên đồ Talon vị trí sát thủ đường giữa (solo mid) bá đạo và hiệu quả với sát thương vật lý cực mạnh trong lol chính xác nhất 2

Bảng bổ trợ cho Talon solo mid

Hướng dẫn cách chơi - lên đồ Talon vị trí sát thủ đường giữa (solo mid) bá đạo và hiệu quả với sát thương vật lý cực mạnh trong lol chính xác nhất 3

Bảng kỹ năng cho Talon solo mid

  • Khởi đầu trận đấu cho Talon bằng kỹ năng Ám Khí (W), kỹ năng này sử dụng khá đơn giản, bạn chỉ cần tung ám khí này ra phía trước là có thể gây sát thương cho những đối phương đụng phải (đây là kỹ năng chính để gây sát thương và bạn nên tăng max kỹ năng này đầu tiên).
  • Level 2 bạn tăng Đoạt Mệnh (E), nó sẽ giúp bạn tiếp cận và làm làm câm lặng con mồi.
  • Kỹ năng Ngoại Giao Kiểu Noxus (Q) bạn nên tăng khi lên level 4 và tăng một điểm dưới level 6.
  • Ultimate Sát Thủ Vô Hình (R) sẽ giúp bạn tàng hình và giết con mồi trong chớp nhoáng, hãy tăng chiêu này khi bạn lên level 6, 11 và 16.

Hướng dẫn cách chơi - lên đồ Talon vị trí sát thủ đường giữa (solo mid) bá đạo và hiệu quả với sát thương vật lý cực mạnh trong lol chính xác nhất 4

Phép bổ trợ

  • Tốc Biến và Thiêu Đốt là hai trang bị cần thiết cho vị sát thủ này.

Hướng dẫn cách chơi - lên đồ Talon vị trí sát thủ đường giữa (solo mid) bá đạo và hiệu quả với sát thương vật lý cực mạnh trong lol chính xác nhất 5

Cách lên đồ Talon solo mid bá đạo

  • Hãy khởi đầu cho Talon bằng bộ trang bị sau: Khiên Doran, Bình Máu và Mắt Vật Tổ.

Hướng dẫn cách chơi - lên đồ Talon vị trí sát thủ đường giữa (solo mid) bá đạo và hiệu quả với sát thương vật lý cực mạnh trong lol chính xác nhất 6

  • Giai đoạn về hồi máu bạn hãy trang bị cho Talon một cây Rìu Tiamat, cây rìu này sẽ giúp bạn đánh cận tốt hơn. Nó sẽ cộng thêm cho bạn 40 điểm sát thương, hồi 15 máu trong 5 giây và khi kích hoạt nó sẽ gây sát thương cho những đối phương xung quanh. Một chiếc Giày Thường sẽ là trang bị cần thiết giúp bạn tăng tốc độ di chuyển. Gậy Hung Ác sẽ giúp bạn tăng sát thương tốt hơn nhờ cộng thêm cho bạn 25 điểm sát thương, giảm 10% thời gian hồi chiêu và 10 điểm xuyên giáp.

Hướng dẫn cách chơi - lên đồ Talon vị trí sát thủ đường giữa (solo mid) bá đạo và hiệu quả với sát thương vật lý cực mạnh trong lol chính xác nhất 7

  • Giai đoạn giữa trận bạn phải hoàn thành một số trang bị sau: đầu tiên là Rìu Mãng Xà, cây rìu này sẽ phát huy hết tác dụng cho những tướng đánh gần như Talon, bạn sẽ được cộng 75 điểm sát thương, hồi 15 máu trong 5 giây, hút máu 12% và tăng sát thương từ 60-100% khi kích hoạt. Giày Cơ Động sẽ giúp bạn săn bắt mồi hoặc chạy trốn tốt hơn vì nó ngoài điểm cộng là 45 tốc độ di chuyển thì sau khi giao tranh bạn sẽ được cộng thêm 105 điểm nữa. Cung Xanh là trang bị giúp bạn tiêu diệt đối phương dễ dàng hơn, đặc biệt là những tướng như AD hoặc AP.

Hướng dẫn cách chơi - lên đồ Talon vị trí sát thủ đường giữa (solo mid) bá đạo và hiệu quả với sát thương vật lý cực mạnh trong lol chính xác nhất 8

  • Giai đoạn cuối bạn nâng cấp lên cây Rìu Đen, trang bị này giúp bạn có một lượng máu kha khá, xuyên giáp 10 điểm, 75 điểm sát thương vật lí và giảm thời gian hồi chiêu 10%. Kiếm Ma Youmuu sẽ giúp bạn dồn dame tốt hơn nhờ các chỉ số sau 30 điểm sát thương vật lí, 15% yỉ lệ chí mạng, giảm 10% thời gian hồi chiêu, 20 điểm xuyên giáp và khi kích hoạt bạn sẽ có thêm 20 tốc độ di chuyển và 40% tốc độ đánh. Tăng thêm sát thương vật lí bằng một cây Vô Cực Kiếm, ngoài tác dụng cộng thêm cho bạn 80 điểm sát thương vật lí, 25% tỉ lệ chí mạng và các đòn đánh sẽ gây ra tỉ lệ chí mạng là 250%.

Hướng dẫn cách chơi - lên đồ Talon vị trí sát thủ đường giữa (solo mid) bá đạo và hiệu quả với sát thương vật lý cực mạnh trong lol chính xác nhất 9

  • Tổng quan bộ trang bị cho Talon

Hướng dẫn cách chơi - lên đồ Talon vị trí sát thủ đường giữa (solo mid) bá đạo và hiệu quả với sát thương vật lý cực mạnh trong lol chính xác nhất 10

Hướng dẫn cách chơi Talon hiệu quả

  • Có thể nói Talon có khả năng đẩy đường rất tốt nhờ kỹ năng Ám Khí (W), Talon sẽ tung một loạt ám khí hình nón ra phía trước và thu lại sau vài giây. Đối phương khi trúng ám khí sẽ giảm tốc độ di chuyển, bạn hãy đợi lính tụ tập đông tại một điểm rồi tung kỹ năng Ám Khí (W) để ăn lính.
  • Nhưng đẩy lính quá cao khiến bạn trởi thành con mồi béo bở của tướng rừng đối phương cho nên bạn hãy quan sát bản đồ và luôn luôn có một mắt tại các bụi rậm bên sông.
  • Khi bạn có thời cơ tiếp cận con mồi hãy sử dụng Ngoại giao Kiểu Noxus (Q) để rỉa máu đối phương từ từ nhé.
  • Kỹ năng Đoạt Mệnh (E) giúp bạn lao vào con mồi và khiến đối phương bị câm lặng trong vài giây. Bạn hãy sử dụng kỹ năng này để áp sát hoặc chạy trốn trước sự truy đuổi của đối phương.
  • Giai đoạn giữa game nếu bạn có ý định quyết chiến với đối phương một trận, hãy sử dụng bộ combo sau: Tiếp cận con mồi bất ngờ bằng Đoạt Mệnh (E), khi đối phương đang rơi vào trạng thái câm lặng hãy sử dụng tiếp kỹ năng Ngoại Giao Kiểu Noxus (Q) để rỉa máu từ từ. Kích hoạt Rìu Tiamat để dồn sát thương và kỹ năng Ám Khí (W) được sử dụng cuối cùng để đảm bảo rằng con mồi không thể thoát.
  • Combo: Đoạt Mệnh (E) -> Ngoại Giao Kiểu Noxus (Q) -> Kích Hoạt Rìu Tiamat-> Ám Khí (W)
  • Ultima Sát Thủ Vô Hình (R) sẽ giúp bạn tàng hình khiến đối phương không thể nhìn thấy bạn trong vài giây, lợi dụng ưu điểm đấy bạn hãy tiếp cận con mồi có lượng máu thấp nhất và đứng sau vị tướng đó. Sau khi Talon thu ám khí nó sẽ gây sát thương cho những đối phương nào có ám khí bay qua, lượng ám khí bay qua càng nhiều thì sát thương gây ra càng lớn. Ngoài ra bạn có thể sử dụng Sát Thủ Vô Hình (R) để tàng hình và rút lui khi bị thất thế, đừng ham ăn mà phải bỏ mạng nhé.
  • Cách giao tranh tổng: Khi chơi Talon bạn nên đứng sau hàng rào Tank và tấn công khi thời cơ chín mùi. Nói chung là phải bắt được các tướng như AD hoặc AP (vì một combo của Talon có thể giết được một mạng). Khi hai bên đang lườm nhau bạn hãy sử dụng Ám Khí (W) để cấu máu những đối phương đang tập trung, sau khi các hiệu ứng khống chế của đối phương được tung ra, hãy bay vào con mồi gần nhất và dễ ăn nhất bằng Đoạt Mệnh (E), sử dụng kỹ năng Ngoại Giao Kiểu Noxus (Q) để cấu máu và kích hoạt Rìu Mãng Xà để dồn dame. Khi con mồi gần hết máu bạn hãy sử dụng Sát Thủ Vô Hình (R) và đứng sau vị trướng đấy để đảm bảo rằng những ám khí khi thu về sẽ kết liễu đối phương.
  • Combo Talon: Ám Khí (W) -> Đoạt Mệnh (E) -> Ngoại Giao Kiểu Noxus (Q) -> kích hoạt Rìu Mãng Xà -> Sát Thủ Vô Hình (R).

Talon là một sát thủ có thể dồn sát thương lớn nhưng lại rất mỏng manh. Nếu bạn cầm trong tay 1 Talon mạnh cơ nào đi nữa nhưng hãy kiên trì chờ thời cơ rồi kết liễu đối phương nhé, đừng hổ báo xông pha bạn sẽ không chịu nổi 1 đống combo của tướng địch đâu. Nhiệm vụ của bạn chính là kết liễu tướng chủ lực gây sát thương vật lý hoặc các tướng gây ra sát thương phép thôi đấy. Còn lại đồng đội bạn sẽ giải quyết khi bạn đã tiễn được tướng chủ lực đối phương lên bảng. Cộng đồng LMHT chúc các bạn có những trận đánh lol vui vẻ với 1 Talon mạnh mẽ bá đạo!