Hướng dẫn cách combo Fizz hiệu quả chính xác cho một sát thủ bá đạo trong Liên Minh Huyền Thoại

0

Fizz một sát thủ trong Liên Minh Huyền Thoại có thể gây sát thương phép một cách đáng sợ lên tướng địch. Nếu sử dụng tốt và chính xác bộ combo của Fizz thì khó có vị tướng chủ lực của đối phương nào có thể sống sót được. Chúng ta cùng tìm hiểu cách combo Fizz để có thể sử dụng tốt Quái ngư và có một Fizz bá đạo nhất trên chiến trường Liên Minh Huyền Thoại nhé!

Hướng dẫn cách combo Fizz hiệu quả chính xác cho một sát thủ bá đạo trong Liên Minh Huyền Thoại

Cách combo Fizz hiệu quả

Combo Solo: Until Triệu Hồi Thủy Quái (R) -> Đinh Ba Hải Tặc (W) -> Đâm Lao (Q) -> Nhảy Múa/ Tung Tăng (E).

Combo giao tranh tổng: Until Triệu Hồi Thủy Quái (R) -> Đinh Ba Hải Tặc (W) -> Nhảy Múa/ Tung Tăng (E) -> Đâm Lao (Q) -> Kích Hoạt Đồng Hồ Cát Zhonya.

Cách combo Fizz đầu trận

  • Combo đi gank là kích hoạt Đinh Ba Hải Tặc (W) -> Đâm Lao (Q) -> Nhảy Múa/ Tung Tăng (E) -> đánh thường. Có thể hoán đổi Nhảy Múa/ Tung Tăng (E) trước Đâm Lao (Q) tùy vào trường hợp cụ thể (để thu hẹp khoảng cách với đối phương chẳng hạn).
  • Kĩ năng Nhảy Múa/ Tung Tăng (E) có thể gây bất ngờ đối phương bằng cách Nhảy Múa (E) -> Tốc biến áp sát -> Tung Tăng (E) rớt xuống. Đối phương vẫn sẽ nhận đủ sát thương và làm chậm.

Cách combo Fizz giữa trận

  • Bộ combo lúc này của Fizz nên là Triệu Hồi Thủy Quái (R) -> kích hoạt Đinh Ba Hải Tặc (W) -> Đâm Lao (Q) -> Nhảy Múa/ Tung Tăng (E) -> đánh thường. Thực ra combo không hề máy móc như vậy vì độ ”biến ảo” của Fizz rất đa dạng. Bạn cần phải tùy biến hợp lí.

Cách combo Fizz cuối trận

  • Trong giao tranh cố gắng luồn ra những vị trí mà đối phương ít để mắt đến, sao cho cú phóng cá mập của bạn trúng phải tướng chủ lực là ngon ăn!
  • Tận dụng kỹ năng Nhảy Múa/Tung Tăng (E) và khả năng xử lí của bản thân để ”câu” chiêu thức khống chế quan trọng của đối phương.

Chi tiết kỹ năng Fizz

Chiến Binh Lanh Lợi (Nội tại)

  • Sự linh hoạt của Fizz cho phép hắn chạy xuyên vật thể và được giảm sát thương vật lí từ các đòn đánh thường.

Đâm Lao (Q)

  • Tiêu hao: 50/55/60/65/70 Năng lượng
  • Khoảng cách: 550
  • Fizz tấn công và chạy xuyên qua mục tiêu, gây sát thương phép và các hiệu ứng kèm theo đòn đánh.
  • Fizz lướt qua mục tiêu, gây sát thương một đòn đánh thường cộng thêm 10/40/70/100/130 (+60% sức mạnh phép thuật) sát thương phép. Kĩ năng này có thể kích hoạt các hiệu ứng trong đòn đánh.

Đinh Ba Hải Thạch (W)

  • Tiêu hao: 40 Năng lượng
  • Mũi đinh ba của Fizz gây các vết thương trầm trọng lên kẻ địch, sát thương phép gây ra dựa trên số máu đã tổn thất của nạn nhân.
  • Nội tại: Các đòn đánh của Fizz xuyên thấu mục tiêu, gây 30/40/50/60/70 (+35% sức mạnh phép thuật) cộng thêm 4/5/6/7/8% số máu đã tổn thất của mục tiêu thành sát thương phép trong 3 giây. (Tối đa 300 lên lính)
  • Kích hoạt: Trong 5 giây, các đòn đánh của Fizz gây thêm 10/15/20/25/30 (+25% sức mạnh phép thuật) sát thương phép và gây trạng thái Vết Thương Sâu lên mục tiêu, giảm khả năng hồi máu nhận vào đi 50%.

Nhảy Múa/ Tung Tăng (E)

  • Tiêu hao: 90/100/110/120/130 Năng lượng
  • Khoảng cách: 400
  • Fizz nhảy lên không rồi đáp xuống vị trí mũi lao của mình và trở nên bất khả xâm phạm. Từ vị trí đó, Fizz có thể nện xuống mặt đất hoặc nhảy lên lần nữa trước khi nện xuống.
  • Fizz nhảy lên mũi lao của hắn tại vị trí con trỏ của bạn, trở nên không thể bị định vị mục tiêu rồi nện xuống mặt đất, gây 70/120/170/220/270 (+75% sức mạnh phép thuật) sát thương phép lên những kẻ địch cạnh bên đồng thời làm chậm chúng đi 40/45/50/55/60% trong 2 giây.
  • Tái kích hoạt kĩ năng này khi Fizz còn đang ở trên mũi lao sẽ khiến Fizz nhảy về con trỏ của bạn và gây 70/120/170/220/270 (+75% sức mạnh phép thuật) sát thương phép trong một vùng nhỏ hơn lên những kẻ địch cạnh bên thay vì nện xuống mặt đất.

Triệu Hồi Thủy Quái (R)

  • Tiêu hao: 100 Năng lượng
  • Khoảng cách: 1275
  • Fizz phóng ra một con cá ma thuật bám vào kẻ địch hoặc lượn lờ quanh một khu vực, làm chậm những tướng nó bám vào. Sau một lúc, cá mập sẽ trồi lên từ mặt đất, gây sát thương những kẻ địch quanh con cá và hất chúng qua một bên.
  • Fizz phóng một con cá ma thuật về vị trí đã chọn, con cá có thể bám lên tướng đối phương, làm chậm tốc độ di chuyển của chúng đi 50/60/70%. Nếu con cá không bám vào được ai, nó sẽ luẩn quẩn quanh khu vực đó trong một thời gian ngắn để bám trở lại vào tướng địch nào bước vào đấy.
  • Sau 1.5 giây, một con cá mập trồi lên từ mặt đất, gây 200/325/450 (+100% sức mạnh phép thuật) sát thương phép trong một vùng rộng lớn, hất văng kẻ địch đang bị con cá bám vào lên không, còn những kẻ khác sẽ bị hất sang bên đồng thời làm giảm tốc độ di chuyển của tất cả kẻ trúng chiêu đi 50/60/70% trong 1.5 giây.

Sự dụng combo của Fizz thì dễ nhưng để chính xác và hợp lý thì không phải chuyện dễ bạn cần luyện tập và chọn thời điểm thích hợp. Khi luyện tập tốt chắc chắc sẽ có một Fizz bá đạo thôi khi đó công sức của bạn sẽ không bị bỏ phí đâu. Cộng đồng LMHT chúc các bạn chơi lol vui vẻ thắng lợi với Fizz bá đạo mạnh mẽ nhất!