Hướng dẫn cách combo Lulu chính xác hiệu quả nhất trong Liên Minh Huyền Thoại để có thể hỗ trợ cũng như gây sát thương lớn nhất

0

Lulu trong Liên Minh Huyền Thoại đã được thay đổi khá nhiều từ ngày ra mắt để có thể trở thành một pháp sư mạnh mẽ cùng khả năng hỗ trợ tuyệt vời. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu cách combo Lulu để đạt hiểu quả cao nhất nhé. Ngoài ra nếu bạn quan tâm tới cách lên đồ có thể tham khảo Cách chơi – cách lên đồ Lulu ad solo top hoặc Cách chơi – cách lên đồ Lulu ap solo mid để biết thêm về cách lên đồ như thế nào nhé!

Hướng dẫn cách combo Lulu chính xác hiệu quả nhất trong Liên Minh Huyền Thoại để có thể hỗ trợ cũng như gây sát thương lớn nhất

Cách combo Lulu hiệu quả

Cách 1: Đòn cấu máu cơ bản

  • Thường thì ngọn Thương ánh sáng (Q) có tầm thi triển khá nhưng thời gian xuất chiêu hơi chậm một chút nên đối thủ sẽ có thể né được. Vì vậy bạn có thể thực hiện: Sử dụng Giúp nào Pix (E) lên đối phương trước rồi sau đó mới bắn Thương ánh sáng (Q), lúc đó bạn nên đặt con trỏ chuột vào tướng đối phương. Vì lúc này Pix đang bám lên đối phương nên tỉ lệ trúng Thương ánh sáng (Q) sẽ tăng lên nhiều lần.

Cách 2: Sử dụng Biến hóa (W) để cấu máu

  • Đây là trường hợp đối phương đã bị một hai lần cấu máu từ mẹo 1, do đó anh ta sẽ chơi cảnh giác hơn và thường xuyên giữ khoảng cách không cho bạn đặt Pix vào người. Theo đó bạn chỉ cần làm một việc rất đơn giản, cứ farm như bình thường rồi đột ngột tăng tốc nhờ Biến hóa (W) lên bản thân, combo đối phương như cấu máu cơ bản rồi rút về.

Cách 3: Lợi dụng lính đối phương để cấu máu

  • Đây là một cách đòi hỏi trình độ xử lí của bạn ở mức khá và gặp một đối thủ chơi tốt. Khi mà cả cách 1 và 2 đều thực hiện không mấy dễ dàng thì bạn có thể cho Pix bám vào một con lính gần với đối phương nhất ( thường là lính đánh xa) rồi sau đó căn góc mà bắn Thương ánh sáng (Q).

Cách 4: Dùng Pix để gây áp lực

  • Một cách rất hay để làm đối phương bị thua thiệt chỉ số lính và kinh nghiệm, bạn nên làm điều này khi muốn đè chết đối thủ – vốn đã đang chơi bị động bằng cách tương tự như cách 3. Tuy nhiên lần này không bắn Thương ánh sáng (Q) mà cứ để Pix như vậy, đối phương sau khi bị dính phải cách 3 thì trong đầu sẽ chuẩn bị tìm cách né Thương ánh sáng đó – mà tốt nhất để né là lui ra sau. Trong khi đó thực sự bạn chỉ làm vậy để gây áp lực khiến hắn mất lính mà thôi.

Cách 5: Ngăn cản đối phương ăn lính

  • Pix không chỉ bám vào đồng minh, đối phuơng và lính của họ mà còn kể cả lính của mình. Khi đó Pix sẽ cho quân lính đó lượng máu ảo tạm thời, điều này sẽ khiến cho đối phương canh trật sát thương để triệt tiêu quân lính đó – nhất là các tình huống phải farm trong trụ. Từ đó kéo giãn khoảng cách lính của chúng và bạn.

Cách 6: Farm lính chuẩn hơn với Pix

  • Ai cũng biết khi Lulu tấn công, Pix cũng tấn công phụ trợ theo. Tuy nhiên không nhiều người biết đòn tấn công của Pix sẽ bị cản lại nếu gặp đơn vị của đối phương trên đường đạn, do đó có nhiều trường hợp ta canh trật sát thương để ăn lính. Vậy mấu chốt ở đây là làm thế nào để đường đạn của Pix không bị cản ? Ta có thể niệm Giúp nào Pix (E) lên đối phương, sau đó đánh thường lên quân lính ta cần tiêu diệt, Pix sẽ ít có khả năng bị cản hơn.

Cách 7: Gỉả vờ thua thế rồi lật kèo

  • Đây là một cách khá mạo hiểm nhưng nếu có tính toán kĩ tương quan lượng sát thương giữa ta và địch thì sẽ rất hiệu quả. Chỉ cần giả vờ thua lượng máu đối phương một chút rồi để đến khi cả hai cùng có một lượng máu ở mức báo động. Ngay lập tức áp sát đối thủ rồi niệm Giúp nào Pix! (E) và Khổng lồ hóa (R) lên bản thân để lật kèo.

Combo trong giao tranh

Bạn phải có sự linh hoạt và phản ứng tốt trong các tình huống vì các kĩ năng của Lulu có tính đa năng cực cao, riêng với 2 kĩ năng Biến Hóa (W) và Giúp nào Pix (E) mỗi loại lại có hiệu ứng khác nhau khi niệm lên đối thủ hay đồng minh. Sau đây là một số lời khuyên :

  • Trong các tình huống bắt lẻ hay dồn sát thương mục tiêu, đừng ngại ngần Combo Biến hóa (W) – Giúp nào Fix (E)
  • Thương ánh sáng (Q) vào mục tiêu.
  • Nếu đội hình của bạn có một vị tướng càn lướt tốt để thọc sâu vào đội hình đối phương, Khổng lồ hóa (R) vào anh ta ngay khi anh ta bay vào đội hình.
  • Nếu đội bạn đang ở trạng thái phòng thủ, niệm Giúp nào Pix! (E) lên tướng đồng minh, cần thiết thì Khổng lồ hóa (R) luôn khi anh ta đang bị dồn sát thương/cc, nếu cần thì niệm Biến hóa (W) luôn để anh ta rút lui an toàn.
  • Niệm Biến hóa (W) lên các vị tướng đối thủ khi họ đang lao vào đội hình bạn để tung chuỗi combo như Kha’zix, Akali, Katarina… giúp ”tắt điện” nó ngay và luôn.
  • Về giữa và gần cuối trận nên niệm Giúp nào Pix! (E) lên Xạ thủ của đội bạn vì Pix sẽ hỗ trợ các đòn đánh của Xạ thủ. Cần thì buff luôn Biến hóa (W) vào Xạ thủ để bạn ý Hit & run tốt hơn. Sẽ còn gì tuyệt vời hơn khi một Xạ thủ vừa chạy như đua moto GP (đua xe bắn súng), vừa bắn cả 2 loại sát thương vật lí và phép, mà cái nào cũng thấm .
  • Biến hóa (W) cũng cực kì tốt nếu bạn niệm lên những đồng minh cần khoảng cách để sử dụng kĩ năng mở màn giao tranh. Đảm bảo ai cũng khiếp khi thấy một Malphite tốc độ hơn 600 lao vào như xe đua để sử dụng Không thể cản phá, hay một Shyvanna đã trâu còn quẩy như điên. Biến hóa (W) sẽ giúp các đấu sĩ này có một lượng lớn tốc độ di chuyển để họ đu bám, ép góc tướng chủ lực đối thủ tốt hơn.
  • Thương ánh sáng (Q) đơn thuần là kĩ năng bổ trợ sát thương cho bạn, tuy nhiên sử dụng nó trong cách tình huống cầm chân/truy đuổi đối phương cũng cực kì tốt.

Chi tiết skill – kỹ năng của Lulu

Bạn Đồng Hành Pix (Nội tại)

  • Pix là một tinh linh đồng hành cùng Lulu. Pix sẽ bắn ra những tia lửa ma thuật vào các mục tiêu Lulu tấn công.

Ngọn Thương Ánh Sáng (Q)

  • Tiêu hao: 60/65/70/75/80 Năng lượng
  • Khoảng cách: 925
  • Pix và Lulu thay nhau bắn các tia chớp làm chậm những kẻ địch trúng phải. Mỗi kẻ địch chỉ có thể trúng phải sát thương từ một tia chớp.
  • Lulu và Pix thay nhau bắn các tia chớp lửa gây 80/125/170/215/260 (+50% sức mạnh phép thuật) sát thương phép, làm chậm những kẻ địch trúng phải đi 80% trong 1/1.25/1.5/1.75/2 giây. Hiệu ứng làm chậm mất dần theo thời gian.
  • Một kẻ địch chỉ có thể nhận phải sát thương từ một tia chớp lửa.

Biến Hóa(W)

  • Tiêu hao: 65 Năng lượng
  • Khoảng cách: 650
  • Nếu niệm lên một đồng minh, tăng cho họ tốc độ di chuyển và sức mạnh phép thuật trong một thời gian ngắn. Nếu niệm lên một kẻ địch, biến nạn nhân thành một sinh vật không thể tấn công hay niệm phép.
  • Niệm lên Đồng minh: Đơn vị đồng minh nhận 30% (+10% sức mạnh phép thuật) tốc độ di chuyển trong 3/3.5/4/4.5/5 giây.
  • Niệm lên Đối phương: Biến thân một tướng đối phương trong 1.25/1.5/1.75/2/2.25 giây, vô hiệu hóa khả năng tấn công hoặc niệm phép và giảm tốc độ di chuyển của nạn nhân đi 60.

Giúp Nào Pix! (E)

  • Tiêu hao: 60/70/80/90/100 Năng lượng
  • Khoảng cách: 650
  • Nếu niệm lên đồng minh, Pix sẽ bám vào mục tiêu và tạo lá chắn đồng thời hỗ trợ các đòn tấn công của họ. Nếu niệm lên kẻ địch, Pix sẽ bám vào nạn nhân và sát thương chúng, ngoài ra nó còn làm lộ diện kẻ địch với cả đội của bạn.
  • Niệm lên Đồng minh: Lệnh cho Pix bám vào một đồng minh giúp hỗ trợ các đòn tấn công của họ thay vì Lulu trong 6 giây. Khi đến nơi, Pix tạo lá chắn cho mục tiêu giúp chặn 60/105/150/195/240 (+60% sức mạnh phép thuật) sát thương trong 6 giây.
  • Niệm lên Đối phương: Pix gây 80/110/140/170/200 (+60% sức mạnh phép thuật) sát thương phép lên một đơn vị đối phương. Pix bám theo đơn vị đó khiến mục tiêu bị lộ diện với cả đội của bạn trong 4 giây.

Khổng Lồ Hóa (R)

  • Tiêu hao: 150 Năng lượng
  • Khoảng cách: 900
  • Lulu hóa lớn một đồng minh, hất kẻ địch xung quanh mục tiêu lên trời đồng thời tăng cho mục tiêu một lượng máu lớn. Trong vòng vài giây kế tiếp, đơn vị đồng minh đó sở hữu hào quang làm chậm kẻ địch xung quanh.
  • Lulu hóa lớn một đơn vị đồng minh, hất kẻ địch xung quanh mục tiêu lên trời. Trong 7 giây, đồng minh của cô nhận thêm 300/450/600 (+50% sức mạnh phép thuật) máu và làm chậm những kẻ địch cạnh bên đi 30/45/60% trong 1 giây

Lên đồ chuẩn cùng cách combo chính xác chính là chìa khóa giúp bạn chiến thắng mọi đối thủ. Với cách combo trên hi vọng sẽ giúp các bạn có thể tạo ra một Lulu bá đạo trong các trận đấu lol và giành được nhiều chiến thắng. Chúc các bạn chơi game vui vẻ!