Hướng dẫn cách combo Yasuo chính xác và hiệu quả trong Liên Minh Huyền Thoại cho một sát thủ bá đạo mạnh mẽ

1

Yasuo một kiếm sĩ trong Liên minh huyền thoại được rất nhiều game thủ yêu thích bởi lối chơi độc đáo, đa dạng, khả năng gây sát thương lớn với khả năng chí mạng rất cao. Nhưng chơi Yasuo cần phải sử dụng kỹ năng một cách hợp lý bởi một Yasuo mạnh và bá đạo phụ thuộc rất nhiều vào trang bị cũng như các kỹ năng. Chúng ta cùng tìm hiểu cách combo Yasuo để biết rõ về cách sử dụng kỹ năng của Kẻ bất dung thứ này nhé. Nếu bạn quan tâm tới việc lên trang bị có thể tham khảo Cách chơi – lên đồ Yasuo mid, cách chơi – lên đồ Yasuo rừng hoặc  Yasuo top nhé!

Hướng dẫn cách combo Yasuo chính xác và hiệu quả trong Liên Minh Huyền Thoại cho một sát thủ bá đạo mạnh mẽ

Cách combo Yasuo hiệu quả

Combo chính của Yasuo

Có 2 loại combo Yasuo thường thấy là

  • Combo cấu máu: Quét Kiếm (E) vào lính – Bão Thép (Q) vào tướng để cấu máu – rồi Quét Kiếm (E) vào lính để rút về.
  • Combo kết liễu đối thủ: Bão Thép (Q) vào lính – Quét Kiếm (E) vào lính – tiếp tục Quét Kiếm (E) và Bão Thép (Q) vào tướng – sau đó là Bão Thép (Q) và Ulti Trăn Trối (R).

Cách sử dụng combo của Yasuo từng giai đoạn

Yasuo ”rất mạnh” ở level 1 – 2: Trong giai đoạn level 1, bạn hãy cố gắng sử dụng càng nhiều Bão thép (Q) càng tốt, nhằm tích lốc cũng như nhanh lên level sớm. Sau khi đạt được level 2, nhanh chóng lướt qua từ 1 đến 2 quân lính trước khi lướt vào tướng địch và tung Lốc Xoáy (E). Với cái giáp từ nội tại, bạn hoàn toàn sẽ trao đổi chiêu thức lợi thế hơn đối thủ.

Cách dùng combo Yasuo trong giao tranh

  • Yasuo cần tích đủ nhịp để tạo khiên trước khi lao vào, nếu có đủ điểm Bão thép (Q) để tạo lốc thì càng tốt. Chờ đợi đồng đội mở màn bằng các hiệu ứng hất tung trước rồi lao vào tướng chủ lực của đối phương. Sử dụng các lần lướt kiếm bằng kĩ năng Quét Kiếm (E) để né tránh sát thương cũng như hồi lại khiên chắn.

Một số lưu ý về kĩ năng Tường Gió (W) của Yasuo:

  • Kĩ năng Tường gió (W) chặn các loại đạn bay, các đòn đánh kiểu unit (tức tạo ra một ”vật thể” bay đến đối phương) theo chiều ngang.
  • Kĩ năng Tường gió (W) không chặn các kĩ năng xuất chiêu từ dưới mặt đất (như Cột lửa của Brand), trên trời (Như Siêu bom địa ngục của Ziggs) và các kĩ năng cũng như đòn đánh theo kiểu Lazer (Như đòn đánh thường của Vel’koz hay Cầu vồng tối thượng của Lux…)
  • Các kĩ năng thi triển theo đường dài trên mặt đất thì sẽ dừng lại khi tiếp xúc dưới chân Tường gió (W).
  • Trong giao tranh Tường Gió (W) nên được đặt đối diện với Xạ thủ của đối phương nhằm hạn chế tối đa nguồn sát thương từ chúng hoặc đặt trước khi các kĩ năng đạn đạo nguy hiểm của đối phương được tung ra.

Chi tiết kỹ năng Yasuo bá đạo

Đạo Của Lãng Khách (Nội tại)

  • Tỉ lệ chí mạng của Yasuo được tăng gấp đôi. Ngoài ra, Yasuo sẽ dần dần dựng lên một tấm khiên khi hắn di chuyển. Tấm khiên sẽ tự kích hoạt khi hắn chịu phải sát thương từ tướng hay quái.

Bão Kiếm (Q)

  • Tiêu hao: Không mất gì
  • Khoảng cách: 475
  • Một đòn đánh thường định hướng. Sau hai chiêu Bão Kiếm thành công, chiêu kế tiếp sẽ bắn ra một cơn gió xoáy khiến các kẻ địch trúng chiêu bị Hất Lên Không.
  • Đâm tới, gây 20/40/60/80/100 (+100% sát thương vật lí) sát thương vật lí.
  • Khi trúng đích, Bão Kiếm tạo một điểm cộng dồn Tụ Bão trong 10 giây. Khi có 2 điểm, Bão Kiếm bắn ra một cơn lốc xoáy hất Văng Lên Không.
  • Bão Kiếm được tính là một đòn đánh thường: Nó có thể chí mạng, gây các hiệu ứng kèm đòn đánh, và thời gian hồi cũng như tung chiêu có thể được giảm bởi tốc độ đánh.
  • Nếu niệm khi đang lướt, Bão Kiếm sẽ tấn công theo vòng tròn.

Tường Gió (W)

  • Tiêu hao: Không mất gì
  • Khoảng cách: 400
  • Tạo ra một bức tường di chuyển có thể cản đạn đạo của kẻ địch.
  • Tạo ra một bức tường chặn các luồng đạn đạo của kẻ địch trong 4 giây.

Quét Kiếm (E)

  • Tiêu hao: Không mất gì
  • Khoảng cách: 475
  • Lướt qua một đơn vị, gây sát thương phép gia tăng theo mỗi lần dùng chiêu.
  • Lướt qua một kẻ địch, gây 70/90/110/130/150 (+60% sức mạnh phép thuật) sát thương phép. Mỗi lần sử dụng kĩ năng gia tăng sát thương của lần lướt kế tiếp thêm 25%, lên đến tối đa 50%.
  • Không thể niệm lại lên cùng kẻ địch trong 10/9/8/7/6 giây.
  • Nếu niệm khi đang lướt, Bão Kiếm sẽ tấn công theo vòng tròn.

Trăn Trối (R)

  • Tiêu hao: Không mất gì
  • Khoảng cách: 1500
  • Lướt tới một đơn vị rồi tấn công nạn nhân gây sát thương mạnh mẽ liên tục. Chỉ có thể niệm lên các đơn vị bị Hất Lên Không.
  • Lướt tới một tướng địch đang bị Hất Lên Không, gây 200/300/400 (+150% sát thương vật lí cộng thêm) sát thương vật lí và giữ tất cả những kẻ địch bị Hất Lên Không trong vùng ảnh hưởng trên không trung thêm 1 giây. Khôi phục lại tất cả điểm cộng dồn của Tụ Bão.
  • Trong 15 giây, Yasuo nhận thêm 50% Xuyên Giáp — hiệu ứng tác động lên giáp cộng thêm từ trang bị, bùa, ngọc và bảng bổ trợ.

 Việc sử dụng combo Yasuo hợp lý và chính xác sẽ mạng lại hiểu quả rất cao khi chơi vị tướng này đấy. Cùng với chí mạng cao cùng với sát thương từ trang bị chắc chắn sẽ giúp bạn kết liễu đối phương một cách nhanh gọn lẹ. Chúc các bạn có những trận đấu lol với Yasuo bá đạo mạnh mẽ có thể mang về nhiều chiến thắng cũng như niềm vui!

Loading...
Share.

1 Comment