Hướng dẫn cách lên đồ cách chơi Janna sp vị trí đường trên hoặc dưới cho ad thêm bá đạo trong Liên Minh Huyền Thoại

0

Janna là một trong những tướng hỗ trợ hàng đầu trong lol. Nhờ các kỹ năng bảo vệ cho ad rất tốt nên Janna được các game thủ trong nước cũng như quốc tế chọn cho các giải đấu rất nhiều. Tại sao Janna lại được ưa chuộng nhiều như vậy? Cùng Cộng đồng LMHT tìm hiểu cách chơi cách lên đồ Janna sp trong lol như thế nào nhé

Hướng dẫn cách lên đồ cách chơi Janna sp vị trí đường trên hoặc dưới cho ad thêm bá đạo trong Liên Minh Huyền Thoại 1

Kỹ năng của Janna sp

  • Nội tại Thuận Gió: Tăng tốc độ di chuyển của tất cả chiến binh đồng minh lên 3%.
  • Gió Lốc : Bằng cách tạo ra một sự thay đổi về áp suất và không khí, Janna tạo ra một cơn bão nhỏ gia tăng kích thước theo thời gian. Cô có thể kích hoạt kỹ năng một lần nữa để giải phóng cơn bão. Khi giải phóng cơn bão sẽ bay về hướng nó được định sẵn, gây sát thương và hất bất cứ kẻ địch trúng chiêu lên không.
  • Gió Tây : Janna triệu hồi tinh linh của gió gia tăng tốc độ di chuyển cho phép cô chạy xuyên người các đơn vị mục tiêu. Có thể kích hoạt kỹ năng để gây sát thương và làm giảm tốc độ di chuyển của kẻ địch.
  • Mắt Bão : Janna tạo ra một luồng gió bao phủ mục tiêu, chặn sát thương nhận vào và tăng sát thương vật lý của mục tiêu.
  • Gió Mùa : Janna tạo ra xung quanh mình một cơn bão ma thuật đầy lùi kẻ địch. Cơn bão hồi máu cho đồng minh xung quanh trong thời gian hiệu lực.

Điểm mạnh Janna

  • Có kỹ năng khống chế hạng nặng – Gió Lốc
  • Có kỹ năng tăng tốc – Thuận Gió – Gió Tây
  • Lá chắn không những chặn sát thương còn có thể buff sát thương
  • Vô cùng hữu dụng trong đội hình không cần phải lên đầy đủ trang bị.
  • Có thể kết hợp với hầu hết Xạ thủ.

Điểm yếu Janna

  • Đầu trận rất mỏng manh, không cẩn thận sẽ dễ thọt
  • Sát thương thấp
  • Khó sử dụng hiệu quả, cần thời gian tập luyện.

Cách lên kỹ năng bảng bổ trợ bảng ngọc cho Janna sp

  • Cách tăng kỹ năng cho Janna sp

Hướng dẫn cách lên đồ cách chơi Janna sp vị trí đường trên hoặc dưới cho ad thêm bá đạo trong Liên Minh Huyền Thoại 2

  • Bảng bổ trợ khuyên dùng cho Janna

Hướng dẫn cách lên đồ cách chơi Janna sp vị trí đường trên hoặc dưới cho ad thêm bá đạo trong Liên Minh Huyền Thoại 3

  • Có 2 cách chọn phép bổ trợ cho Janna

Hướng dẫn cách lên đồ cách chơi Janna sp vị trí đường trên hoặc dưới cho ad thêm bá đạo trong Liên Minh Huyền Thoại 4

Bảng ngọc cho Janna sp

Hướng dẫn cách lên đồ cách chơi Janna sp vị trí đường trên hoặc dưới cho ad thêm bá đạo trong Liên Minh Huyền Thoại 5

  • Ngoài ra các bạn có thể tăng bảng ngọc theo cách Janna của Gorilla lựa chọn một bảng ngọc có phần khá thú vị với một tướng hỗ trợ khi ngọc bổ trợ của Janna lại thiên về khả năng tấn công hơn. Khả năng xuyên cả giáp và kháng phép có lẽ được dùng để kéo máu tướng địch trên đường trong khi đó, Janna bỏ qua kháng phép để lấy nhiều sức mạnh phép thuật. Với lượng sức mạnh phép thuật lớn, Janna sẽ tăng nhiều sát thương vật lý qua khiên Mắt Bão đồng thời chiêu cuối cũng hồi lại được nhiều máu hơn.

Hướng dẫn cách lên đồ cách chơi Janna sp vị trí đường trên hoặc dưới cho ad thêm bá đạo trong Liên Minh Huyền Thoại 6

Hướng dẫn cách chơi và lên đồ cho Janna hỗ trợ

Lên đồ cho Janna sp

  • Các bạn có thể lên đồ cho Janna theo hình dưới đây :

Hướng dẫn cách lên đồ cách chơi Janna sp vị trí đường trên hoặc dưới cho ad thêm bá đạo trong Liên Minh Huyền Thoại 7

Sau đây chúng tôi xin hướng dẫn các bạn cách chơi Janna sp theo từng giai đoạn

Đầu trận

  • Kĩ năng Gió Lốc của Janna rất lợi trong những pha cướp rừng đối phương trong khoảng thời gian đầu trận. Nếu đội bạn có những vị tướng có khả năng khống chế, cả đội bạn có thể đủ tự tin để sang rừng đối phương.
  • Trong giai đoạn đi đường, kiểm soát tầm nhìn và cắm mắt ở các vị trí là nhiệm vụ chính bạn. Tùy theo tướng xạ thủ, bạn sẽ có thể quyết định cách chơi của mình. Nếu tướng xạ thủ thuộc dạng mạnh mẽ ở giai đoạn đầu trận, bạn có thể hổ báo quấy rối đối phương. Nếu tướng xạ thủ của bạn có tầm đánh ngắn hơn và cần farm, bạn nên lui về và chủ yếu hỗ trợ xạ thủ của bạn có chỉ số lính tốt nhất.
  • Nếu như đối phương là một tướng hỗ trợ có khả năng hồi máu, bạn nên đứng sau tướng sát thương vật lí chủ lực (AD carry) và tạo khiên cho anh ta những lúc bị nhận sát thương của đối thủ. Luôn chú ý sử dụng kĩ năng Gió Lốc tạo lốc vàMắt Bão tạo khiên để hỗ trợ đồng đội trong những pha bị người đi rừng đối phương gank.

Giữa và cuối trận

  • Sau giai đoạn đi đường, bạn có thể đảo lên đường giữa và đường trên. Kiểm soát tầm nhìn ở Rồng và Baron.
  • Bạn nên nhớ, Janna vô cùng mỏng manh thế nào. Do đó, tuyệt đối không lang thang để bị team địch lợi dụng đá bạn lên bảng đếm số. Luôn đi cùng và đi sau đồng đội. Nếu bạn hi sinh trước, thì bạn chẳng còn là tướng hỗ trợ nữa rồi.
  • Kiểm soát tầm nhìn trên bản đồ khiến đội bạn chiếm lợi thế rất nhiều. Để ý vị trí của bạn, luôn ở gần và chú ý buff khiên cho AD carry của bạn. Tuy nhiên, phải chú ý để né sát thương phạm vi tối đa có thể.
  • Sử dụng Gió Mùa một cách hợp lí để vừa phá vỡ đội hình đối phương và hồi máu cho đồng đội. Đây là khoảng thời gian mà bạn và đồng đội luôn đi chung để ăn Baron, rồng và đẩy trụ, phá lane của đối phương.

Các bạn đã hiểu tại sao Janna được ưa chuộng chọn làm sp cho ad rồi chứ. Nhờ vào các kỹ năng bảo vệ ap rất tốt và đẩy lùi được các đợt tấn công cũng như rỉa máu đối phương mà rất nhiều game thủ đã chọn Janna, tại sao bạn không thử. Hãy thử và trải nghiệm nhé. Cộng động LMHT chúc các bạn chơi lol vui vẻ và bá đạo!