Hướng dẫn cách lên đồ cách chơi Kha’Zix vị trí đi rừng bá đạo và hiệu quả nhất trong lol có thể áp đảo đối phương cực tốt

0

Kha’Zix với sát thương lớn cùng khả năng đột kích đối phương tốt và khả năng cơ động cao là một lựa chọn tốt cho vị trí đi rừng trên chiến trường công lý. Nhưng việc chơi Kha’Zix và lên đồ như thế nào cho hợp lý để phù hợp với việc đi rừng và gank tốt thì không phải ai cũng biết. Hãy cồng Cộng đồng LMHT cùng tìm hiểu cách lên đồ cách chơi Kha’Zix đi rừng để hiểu thêm về vị trướng này nhé!

Hướng dẫn cách lên đồ cách chơi Kha'Zix vị trí đi rừng bá đạo và hiệu quả nhất trong lol có thể áp đảo đối phương cực tốt 1

Tổng quan về sức mạnh

Ưu điểm

  • Sát thương lớn
  • Cơ động cao
  • Có khả năng kéo máu tốt nếu tiến hóa Gai Hư Không
  • Là một lựa chọn có thể gánh đồng đội trong đấu đơn

Nhược điểm

  • Độ đa dụng thấp
  • Khá là yếu nếu bị thọt ở giai đoạn đầu
  • Phải lên nhiều sát thương nên tương đối mỏng

Ngọc bổ trợ cho Kha’Zix đi rừng

Hướng dẫn cách lên đồ cách chơi Kha'Zix vị trí đi rừng bá đạo và hiệu quả nhất trong lol có thể áp đảo đối phương cực tốt 2

  • Bảng ngọc này thiên về sát thương vật lý thông thường, nhưng khá hiệu quả khi chơi Kha’Zix

Bảng bổ trợ cho Kha’Zix đi rừng

Hướng dẫn cách lên đồ cách chơi Kha'Zix vị trí đi rừng bá đạo và hiệu quả nhất trong lol có thể áp đảo đối phương cực tốt 3

  • Với bảng bổ trợ này giúp Kha’Zix tăng sát thương vật lý và giảm thời gian hồi chiêu khá hiệu quả

Bảng kỹ năng cho Kha’Zix đi rừng

Hướng dẫn cách lên đồ cách chơi Kha'Zix vị trí đi rừng bá đạo và hiệu quả nhất trong lol có thể áp đảo đối phương cực tốt 3

  • Mới vào game hãy bắt đầu trận đấu cho Kha’Zix bằng kỹ năng Nếm Mùi Sợ hãi (Q) và tăng max nó đầu tiên. Khi các bạn lên level 2, các bạn tăng Gai Hư Không (W) cho hắn và tăng max kỹ năng này thứ 2. Lên level 3 các bạn tăng Nhảy (E), với kỹ năng này các bạn có thể bắt đầu Gank cho đồng đội mình được rồi đấy. Kỹ năng Đột Kích Hư Không (R) thì các bạn tăng đúng cấp độ của nó.
  • Để sử dụng kỹ năng Đột Kích Hư Không (R) hiệu quả thì sau đây mình sẽ hướng dẫn cho các bạn cách nâng cấp nó. Các bạn có tất cả 3 lần nâng cấp trong một trận đấu:
  • Lần nâng cấp thứ nhất khi các bạn đạt level 6, lúc đấy các bạn bắt đầu nâng cấp Đột Kích Hư Không (R) cho Kha’Zix. Khi kích hoạt Kha’Zix sẽ nhận được 3 lần tàng hình lên tới 2 giây mỗi lần, đồng thời nhận giảm 50% sát thương và tăng tốc độ di chuyển cho Kha’Zix thêm 40%. Cho nên ở giai đoạn này có thể nói Kha’Zix có thể Gank rất tốt cho đồng đội mình.
  • Lần nâng cấp thứ hai khi các bạn lên level 11 các bạn nên nâng cấp Nhảy (E) cho Kha’Zix. Khi kỹ năng này kết hợp với Đột Kích Hư Không (R) nâng cấp, hắn sẽ nhảy xa hơn và rất cơ động trong những pha giao tranh.
  • Lần nâng cấp cuối cùng ở level 16, đây là lúc các bạn nên chọn nâng cấp cho Nếm Mùi Sợ hãi (Q) hay Gai Hư Không (W). Chúng tôi khuyên bạn nên nâng cấp Gai Hư Không (W) cho Kha’Zix, vì khi nâng cấp hắn sẽ gây sát thương tốt trên diện rộng, và mặt khác Nếm Mùi Sợ hãi (Q) đã bị giảm % sát thương dựa trên số máu đã mất nên việc nâng cấp giờ đây không còn hiệu quả nữa. Nhưng nếu các bạn phải đối mặt với những tướng khá trâu bò thì việc nâng cấp kỹ năng Nếm Mùi Sợ hãi (Q) cũng cần được cân nhắc.

Phép bổ trợ

  • Trừng Phạt và Tốc Biến là hai phép dành cho những tướng đi rừng, kể cả Kha’Zix.

Hướng dẫn cách lên đồ cách chơi Kha'Zix vị trí đi rừng bá đạo và hiệu quả nhất trong lol có thể áp đảo đối phương cực tốt 5

Cách lên đồ Kha’Zix đi rừng

  • Cũng giống như những trướng đi rừng khác, hãy trang bị cho Kha’Zix một Rựa Thợ Săn, 5 Bình Máu và Mắt Vật Tổ. Rựa Thợ Săn giúp bạn dồn sát thương lên quái và hút máu khá hiệu quả ở giai đoạn đầu. Trong giai đoạn đi rừng các bạn nên cắm Mắt Vật Tổ tại các con sông để quan sát hướng di chuyển của tướng rừng đối phương, tránh bị ks bất ngờ và Bình Máu giúp bạn trụ được lâu hơn trong rừng khi không có điện nước.

Hướng dẫn cách lên đồ cách chơi Kha'Zix vị trí đi rừng bá đạo và hiệu quả nhất trong lol có thể áp đảo đối phương cực tốt 6

  • Trong những lần đầu về hồi máu các bạn nên nâng cấp lên Đá Tâm Linh, nó có tác dụng gây sát thương lên mục tiêu lớn hơn, hồi máu và năng lượng cũng khá tốt. Trang bị thêm một chiếc Giày Thường giúp bạn cơ động hơn trong mỗi lần đi Gank. Trong túi bạn lúc này cũng phải nâng cấp lên Vật Tổ Tím Tối Cao, nó sẽ giúp bạn cắm thêm 3 cọc mắt cùng một lúc để dễ quản lý khu vực rừng mình và cắm một con mắt tại vị trí Blue rừng đối phương để ks, nhớ mua thêm vài Bình Máu nữa nhé.

Hướng dẫn cách lên đồ cách chơi Kha'Zix vị trí đi rừng bá đạo và hiệu quả nhất trong lol có thể áp đảo đối phương cực tốt 7

  • Ở giai đoạn giữa game bạn phải hoàn thành cho mình được một Linh Hồn Khủng Long, nó có tác dụng chính là cộng thêm 30 điểm sát thương vật lí, giảm thời gian hồi chiêu 10%, hồi máu 6%, hồi năng lượng 3% được chuyển hóa từ sát thương và đặc biệt khi tiêu diệt được 1 con quái bạn sẽ có trong tay 40 vàng. Giày dép bữa nay cũng có khá nhiều mẫu mã cho bạn lựa chọn nhưng tốt nhất là bạn mua Giày Cơ Động, nó sẽ tối ưu tốc độ di chuyển cho bạn. Để giúp Kha’Zix xuất ra mỗi đòn đánh thấm hơn các bạn nên mua tiếp cho hắn một cây Rìu Đen, ngoài tăng máu, sát thương vật lý, giảm thời gian hồi chiêu thì nó còn có tác dụng xuyên giáp khá tốt.

Hướng dẫn cách lên đồ cách chơi Kha'Zix vị trí đi rừng bá đạo và hiệu quả nhất trong lol có thể áp đảo đối phương cực tốt 8

  • Để tăng sát thương và hút máu tốt hơn, ở giai đoạn cuối các bạn nên trang bị cho Kha’Zix một cây Rìu Mãng Xà, nếu bạn không giao chiến thì hãy tận dụng các cơ hội để ăn rồng hoặc đẩy trụ nhé. Tiếp theo đó là bạn mua thêm một cây Cung Xanh, nó sẽ cộng thêm cho bạn 45 điểm sát thương phép và tăng thêm 35% xuyên giáp, lúc này có thể sống chết cùng Tanker đối phương được rồi đấy. Để trâu bò hơn và làm giảm tốc độ di chuyển của tướng địch khi giao tranh thì bạn sắm thêm cho hắn một cái Khiên Băng Randuin, nó sẽ cộng thêm cho bạn 500 máu và 70 giáp.

Hướng dẫn cách lên đồ cách chơi Kha'Zix vị trí đi rừng bá đạo và hiệu quả nhất trong lol có thể áp đảo đối phương cực tốt 9

  • Tổng quan bộ trang bị cho Kha’Zix đi rừng

Hướng dẫn cách lên đồ cách chơi Kha'Zix vị trí đi rừng bá đạo và hiệu quả nhất trong lol có thể áp đảo đối phương cực tốt 10

  • Ở giai đoạn cuối Linh Hồn Khủng Long không còn tác dụng nhiều, nên các bạn có thể bán nó đi để lên cho mình một cây Huyết Kiếm hoặc trang bị khác có ích hơn nhé

Hướng dẫn cách chơi Kha’Zix đi rừng

  • Khi bắt đầu trận đấu, các bạn săn một cái Bùa Xanh trước cho mình để thời gian hồi chiêu được nhanh hơn nhé.
  • Để phát huy hết tác dụng của kỹ năng Nếm Mùi Sợ hãi (Q) thì trong lúc farm quái rừng, các bạn hãy giết hết quái nhỏ trước, những con quái lớn bạn dùng Nếm Mùi Sợ hãi (Q) cô lập nó để tăng sát thương.
  • Khi bạn đã lên level 3 các bạn có thể bắt đầu Gank cho đồng đội mình bằng bộ combo sau: hãy dùng Nhảy (E) để áp sát đối phương, tung ra cú Gai Hư Không (W) để gây sát thương và làm chậm đối phương, sau khi bắt kịp đối phương hãy dùng Nếm Mùi Sợ hãi (Q) để đưa đối phương lên bảng điểm số. Bộ combo: Nhảy (E) –>> Gai Hư Không (W) –>> Nếm Mùi Sợ hãi (Q)
    Khi bạn đã lên level 6, các bạn có thể dùng kỹ năng Đột Kích Hư Không (R) để tàng hình và tiếp cận đối phương. Sau khi đã tiếp cận đối phương hãy dùng Nếm Mùi Sợ hãi (Q) để gây sát thương, vì quá bất ngờ nên đối phương sẽ bỏ chạy là cái chắc. Lúc đấy các bạn dùng tiếp Gai Hư Không (W) gây sát thương, làm chậm con mồi và sử dụng Nhảy (E) để đu bám con mồi đến hơi thở cuối cùng nhé các bạn.
  • Hướng dẫn giao tranh tổng hiệu quả: Để giúp bạn không lên bảng điểm số ngay từ đầu, hãy nấp sau những bức tường gần trận chiến nhất. Sau khi thấy đối phương tung ra các chiêu thức khống chế (như của Lux, Morgan, Twisted Fate…) lúc đấy mới đến lượt Kha’Zic trổ tài. Hãy quan sát những con mồi đang bị tách ra và gần mình nhất, dồn damege lên con mồi bằng cách Nhảy (E) + Kích Hoạt Rìu Mãng Xà + Nếm Mùi Sợ hãi (Q), nếu đối phương chưa chết hãy dùng Gai Hư Không (W) để đưa đối phương lên bảng điểm số.
  • Khi Kha’Zix giết được một đối phương, các kỹ năng của hắn đều được hồi phục lại và lúc đấy các bạn dùng Nhảy (E) và Nếm Mùi Sợ hãi (Q) để tung tăng nhảy múa.

Kha’Zix với khả năng đột kích và tiêu diệt đối phương nhỏ lẻ rất hiệu quả. Vì thế nếu có gặp 1 tướng địch đi một mình thì cứ thoải mái nhé. Còn combo thì cứ nhắm tướng chủ lực đối phương vì đây chính là điểm mạnh của Kha’Zix mà. Chúc các bạn có những trận đấu lol vui vẻ và có nhiều thắng lợi với một Kha’Zix bá đạo!