Hướng dẫn cách lên đồ cách chơi Sivir ad solo top bá đạo với sát thương vật lý cực mạnh trong lmht

0

Sivir là một ad khá hot khi mới gia nhập lmht, thời gian gần đây tuy ít xuất hiện trên đấu trường hơn lúc trước nhưng sự bá đạo của Sivir vẫn không hề thay đổi. Với khả năng farm tốt, rỉa máu cũng như chặn sát thương của tướng địch thì Sivir luôn là một ad rất bá đạo. Sau đây chúng ta cùng tìm hiểu sức mạnh của Sivir qua bài viết cách lên đồ cách chơi Sivir ad nhé
Hướng dẫn cách lên đồ cách chơi Sivir ad solo top bá đạo với sát thương vật lý cực mạnh trong lmht 2

Tổng quan về sức mạnh

Ưu điểm

  • Khả năng dọn quái vào loại tốt nhất
  • Cấu máu tốt
  • Gây ảnh hưởng lớn trong giao tranh
  • Có thể chặn kĩ năng của đối phương

Điểm yếu

  • Tầm đánh ngắn
  • Thiếu cơ động khi chưa có chiêu cuối
  • Khả năng dồn sát thương lên một mục tiêu khá kém so với nhiều xạ thủ khác

Phép bổ trợ

  • Giống như hầu hết các xạ thủ khác, hai phép bổ trợ dành cho Sivir là Tốc biến và Hồi máu

Hướng dẫn cách lên đồ cách chơi Sivir ad solo top bá đạo với sát thương vật lý cực mạnh trong lmht 3

Bảng bổ trợ cho Sivir

  • Với tầm đánh khá ngắn, Sivir nên sử dụng bảng bổ trợ 21/9/0 với 9 điểm ở bảng Thủ và 21 điểm ở bảng Công. Với bảng bổ trợ này, Sivir sẽ khá thiếu năng lượng, do đó cần sử dụng kĩ năng một cách cẩn thận khi đi đường.

Hướng dẫn cách lên đồ cách chơi Sivir ad solo top bá đạo với sát thương vật lý cực mạnh trong lmht 9

Ngọc bổ trợ

Hướng dẫn cách lên đồ cách chơi Sivir ad solo top bá đạo với sát thương vật lý cực mạnh trong lmht 8

Cách lên đồ Sivir

Trang bị khởi đầu

  • Gần như là một công thức chung cho các xạ thủ: Sivir sẽ khởi đầu với Kiếm Doran, một Bình máu và Mắt vật tổ.

Hướng dẫn cách lên đồ cách chơi Sivir ad solo top bá đạo với sát thương vật lý cực mạnh trong lmht 5

Trang bị thiết yếu

  • Với khả năng hút máu từ Kiếm Doran và ngọc tím, bạn có thể tập trung mua cho mình thẳng Vô cực kiếm trước rồi sau đó là Giày cuồng nộ và Ma vũ song kiếm. Với ba trang bị này, cùng với việc kích hoạt chiêu cuối, bạn sẽ gây được cả tấn sát thương trong giao tranh.

Hướng dẫn cách lên đồ cách chơi Sivir ad solo top bá đạo với sát thương vật lý cực mạnh trong lmht 6

Trang bị cuối

  • Về cuối trận, bạn sẽ cần có Cung xanh để xuyên qua hàng tấn giáp của những vị tướng chịu đòn của đối phương. Huyết kiếm sẽ giúp bạn có khả năng phục hồi tốt và vô hiệu hóa Giáp gai của đối phương. Cuối cùng, Giáp thiên thần giúp bạn tăng khả năng sống sót trong giao tranh.

Hướng dẫn cách lên đồ cách chơi Sivir ad solo top bá đạo với sát thương vật lý cực mạnh trong lmht 7

Cách nâng điểm kĩ năng của Sivir

  • Kĩ năng Q của Sivir là công cụ chính để gây sát thương trong giao tranh và cấu máu khi đi đường, do đó cần được tăng tối đa sớm nhất sau theo đó là kĩ năng W. Kĩ năng E cần được tăng một điểm ở cấp độ 3 để chặn kĩ năng khống chế từ kẻ địch khi cần. Chiêu cuối lấy đúng cấp độ.

Hướng dẫn cách lên đồ cách chơi Sivir ad solo top bá đạo với sát thương vật lý cực mạnh trong lmht 4

Cách sử dụng kĩ năng

  • Nội tại của Sivir giúp cô tăng tốc độ mỗi khi đánh thường vào đối phương. Nó giúp cho Sivir dễ dàng vừa đánh vừa truy đuổi đối phương. Ngoài ra khi bị đối phương truy đuổi, Sivir cũng có thể thi thoảng quay lại tung đòn đánh thường lên lính hoặc kẻ địch để tăng tốc độ của mình.
  • Kĩ năng Q và W giúp cho Sivir gây được sát thương lên nhiều mục tiêu cùng một lúc trong giao tranh.
  • Kĩ năng Q của Sivir có tầm khá xa, bạn có thể dùng nó để cấu máu đối phương khi đi đường rất hiệu quả.
  • Ở cấp độ 7 trở lên, sử dụng cả Q và W sẽ giúp bạn dọn sạch một đợt lính một cách dễ dàng.
  • Chiêu cuối của Sivir có thể dùng để cùng đồng đội bắt lẻ đối phương rất hiệu quả. Hầu như đối phương không thể chạy thoát được khi bạn và đồng đội được tăng tốc.

Giai đoạn đi đường

  • Sivir có thể dọn lính cực tốt. Hãy tận dụng kĩ năng Q và W của mình để đẩy lính sát trụ đối phương trong 3 cấp độ đầu. Đến cấp 4 hãy chủ động giữ lính lại để tránh bị tướng đi rừng đối phương tập kích.
  • Với 6% hút máu từ trang bị và ngọc bổ trợ, Sivir sẽ dễ dàng trụ đường. Hãy tập trung vào việc ăn lính để có cho mình kiếm BF càng sớm càng tốt.

Giai đoạn giữa trận đấu

  • Sau khi có Vô cực kiếm và Giày cuồng nộ, Sivir có thể gây ảnh hưởng cực lớn trong giao tranh. Hãy chủ động gọi đồng đội đến phối hợp đẩy trụ và ăn rồng. Sivir không thực sự mạnh trong việc solo một chọi một, do đó hãy chủ động đi cùng đồng đội để tấn công các mục tiêu lớn.

Sivir trong giao tranh tổng

  • Với tầm đánh khá ngắn, Sivir cần giữ vị trí tốt trong giao tranh để gây ra được nhiều sát thương nhất. Hãy đứng sau đồng đội và tung kĩ năng Q về phía đối phương. Khi kẻ địch tiến lại gần, hãy kích hoạt W và chiêu cuối rồi vừa bắn vừa lui.
  • Là xạ thủ, hãy luôn nhớ các nguyên tắc này: Luôn đứng sau tướng chịu đòn, không bao giờ chạy lên trước. Hãy chú ý để mắt tới vị trí sát thủ của đối phương, chỉ lại gần hắn khi thấy hắn đã tung ra hết kĩ năng.

Hiểu và biết cách chơi của Sivir chắc hẳn sẽ giúp các bạn dễ tạo ra một ad bá đạo rồi. Giờ chỉ còn việc vào game và bắt đầu thôi. Chúc các bạn chơi lol vui vẻ! Nhớ là đừng quên kẻ thù truyền kiếp của Sivir chính là Cassiopeia đấy nhé.