Hướng dẫn cách lên đồ cách chơi Sona sp bá đạo hiệu quả và chuẩn nhất trong LMHT từ trước đến nay

0

Sona là một pháp sư với khả năng hỗ trợ cho team về hậu cần rất tốt. Cùng với khả năng cực kì dễ chơi và cũng rất dễ bá đạo nếu game thủ có lối đi đúng cho Đại cầm nữ này. Đã từng bị lãng quên khi sức mạnh của Sona không còn phù hợp với nhưng sau bản cập nhật gần đây thì sức mạnh của Sona đã trở lại và đã được nhiều game thủ chọn lựa. Hãy cùng tìm hiểu xem sức mạnh và cách chơi Đại cầm nữ này như thế nào qua cách lên đồ cách chwoi Sona sp sau nhé

Hướng dẫn cách lên đồ cách chơi Sona sp bá đạo hiệu quả và chuẩn nhất trong LMHT 1

Tổng quan về sức mạnh

Ưu điểm của Sona

  • Hồi phục và rỉa máu tốt giúp tăng khả năng trao đỗi khi đi đường.
  • Khả năng giao tranh, mở giao tranh tốt.
  • Dễ chơi.

Nhược điểm

  • Khá mỏng manh dể chết.

Bảng Ngọc Bổ Trợ cho Sona sp

Hướng dẫn cách lên đồ cách chơi Sona sp bá đạo hiệu quả và chuẩn nhất trong LMHT 2

Bảng Bổ Trợ cho Sona sp

  • 9 – 0 – 21: Bảng bổ trợ dành cho các tướng Hỗ trợ đánh xa nói chung cũng như Sona nói riêng.

Hướng dẫn cách lên đồ cách chơi Sona sp bá đạo hiệu quả và chuẩn nhất trong LMHT 3

  • 0 – 9 – 21: Bảng bổ trợ giúp cho Sona có được một chút cứng cáp khi đối đầu với những bộ đôi đường dưới mang thiên hướng tấn công.

Hướng dẫn cách lên đồ cách chơi Sona sp bá đạo hiệu quả và chuẩn nhất trong LMHT 4

  • 5 – 9 – 16: Bảng bổ trợ mà mình khuyên các bạn nên sử dụng cho Sona vì dung hòa được 2 yếu tố công thủ ở 2 bảng trên.

Hướng dẫn cách lên đồ cách chơi Sona sp bá đạo hiệu quả và chuẩn nhất trong LMHT 5

Cách tăng kỹ năng cho Sona sp

  • Anh Hùng Ca (Q) là kĩ năng gây sát thương chính dành cho Sona nên cần được nâng tối đa đầu tiên, tiếp theo đó là Giai Điệu Khích Lệ (W) giúp hồi máu cho đồng minh – điều cần làm cho một vị tướng hỗ trợ. Bản Nhạc Tốc Độ (E) chỉ nên lấy một điểm trước level 6 và nâng tối đa sau cùng. Ultimate Khúc Cao Trào (R) tăng đúng level.

Hướng dẫn cách lên đồ cách chơi Sona sp bá đạo hiệu quả và chuẩn nhất trong LMHT 6

Phép Bổ Trợ cho Sona

Hướng dẫn cách lên đồ cách chơi Sona sp bá đạo hiệu quả và chuẩn nhất trong LMHT 6

  • Kiệt Sức + Tốc Biến: Vì Sona là một vị tướng thiên về xu hướng phòng thủ nên đây sẽ là 2 phép bổ trợ tốt nhất cho Sona.

Cách lên đồ cho Sona sp

Trang bị khởi đầu cho Sona

Hướng dẫn cách lên đồ cách chơi Sona sp bá đạo hiệu quả và chuẩn nhất trong LMHT 7

  • Đồng Xu Cổ Đại + Bánh Qui + Mắt Xanh + Mắt Vật Tổ: Với việc Lưỡi Gươm Đoạt Thuật bị giảm nhiều sức mạnh thì hướng lên Bùa Thăng Hoa từ Đồng Xu Cổ Đại là hợp lí nhất dành cho Sona tính đến thời điểm hiện tại.

Trang bị trấn phái cho Sona

  • Sau đây là một số trang bị cần có cho Sona ở vị trí Hỗ Trợ:

Hướng dẫn cách lên đồ cách chơi Sona sp bá đạo hiệu quả và chuẩn nhất trong LMHT 8

  • Hồng Ngọc Tỏa Sáng: Tầm nhìn là điều không phải bàn cãi đối với các tướng Hỗ Trợ nói chung và Sona nói riêng.

Hướng dẫn cách lên đồ cách chơi Sona sp bá đạo hiệu quả và chuẩn nhất trong LMHT 9

  • Bùa Thăng Hoa: Đây là trang bị rất tốt cho Sona khi kết hợp với việc kích hoạt + Tốc biến + Khúc Cao Trào (R) giúp mở combat tuyệt vời hay kích hoạt + Bản Nhạc Tốc Độ (E) giúp cả đội rút lui an toàn.

Bộ trang bị hoàn chỉnh cho Sona sp

Sau đây là một số hướng lên trang bị hoàn chỉnh cho Sona ở vị trí Hỗ trợ:

  • Bộ trang bị hỗ trợ phổ thông cho Sona.

Hướng dẫn cách lên đồ cách chơi Sona sp bá đạo hiệu quả và chuẩn nhất trong LMHT 10

  • Đảm bảo lượng năng lượng dồi dào để spam và thêm khả năng khống chế.

Hướng dẫn cách lên đồ cách chơi Sona sp bá đạo hiệu quả và chuẩn nhất trong LMHT 11

  • Trang bị khi đối đầu với đội hình thiên về sức mạnh phép thuật.

Hướng dẫn cách lên đồ cách chơi Sona sp bá đạo hiệu quả và chuẩn nhất trong LMHT 12

  • Còn đây là bộ trang bị cho đội hình thiên về sát thương vật lí.

Hướng dẫn cách lên đồ cách chơi Sona sp bá đạo hiệu quả và chuẩn nhất trong LMHT 13

  • Xanh thì đừng hỏi vì sao

Hướng dẫn cách lên đồ cách chơi Sona sp bá đạo hiệu quả và chuẩn nhất trong LMHT 14

Cách chơi Sona sp bá đạo và hiệu quả

Cách chơi Sona giai đoạn đầu trận

  • Ngay từ giai đoạn ban đầu, hãy tích 2 điểm Anh Hùng Ca (Q) để khi ra đường bạn sẽ có ngay một combo Anh Hùng Ca (Q) + Sức mạnh Hợp Âm ( Nội tại) (stack 3 lần) giúp tạo một lợi thế nhỏ đầu trận.
  • Sức mạnh Hợp Âm là một nội tại đa chức năng và bạn nên nhớ những điều sau đây:
  • Sức mạnh Hợp Âm sau Anh Hùng Ca (Q) nên dùng khi bạn đang chủ động muốn cấu rỉa máu hay dồn sát thương đối phương.
  • Sức mạnh Hợp Âm sau Giai Điệu Khích Lệ (E) sử dụng khi bạn và đồng minh đang ở trong thế rút lui, và nên nhớ sử dụng lên đối thủ chuẩn bị dồn sát thương nhằm hạn chế sát thương từ chúng.
  • Sức mạnh Hợp Âm sau Bản Nhạc Tốc Độ (E) sử dụng khi bạn muốn giữ chân đối thủ để rừng bạn ra gank chẳng hạn
  • Tích cực rỉa máu tuy nhiên cũng nên chơi ở thế hòa hoãn vì rõ ràng là Sona không phải một vị tướng tấn công.
  • Kiểm soát mức năng lượng của bạn ở ngưỡng an toàn, đồng thời cắm mắt ở những vị trí trọng yếu.

Cách chơi Sona giai đoạn giữa trận

  • Có được giày thường, Đá Tỏa Sáng và Bùa Thăng Hoa hoặc Hòm Bảo Hộ của Mikael.
  • Kiểm soát các khu vực thiếu tầm nhìn, rồng, bùa…
  • Những giao tranh nhỏ lẻ bắt đầu xảy ra, nhiệm vụ của bạn là đứng giữa khu tiền tuyến và hậu tuyến, cấu rỉa máu bằng Anh Hùng Ca (Q) đồng thời hồi phục cho đồng đội cần thiết bởi Giai Điệu Khích Lệ (E).
  • Tốc Biến + Khúc Cao Trào (R) là cần thiết để tạo tính bất ngờ và mở giao tranh.

Cách chơi Sona giai đoạn cuối trận

  • Vẫn tiếp tục thể hiện những gì cần làm ở giai đoạn giữa trận, tuy nhiên lúc này lượng sát thương của Sona không còn cao nữa. Ngay sau Khúc Cao Trào (R), hãy lui về phía sau để bảo vệ tướng chủ lực của bạn nhé!
  • Kích hoạt combo Bùa Thăng Hoa + Bản Nhạc Tốc Độ (E) giúp đội bạn tiến công cũng như rút lui hiệu quả hơn.

Chơi Sona không quá khó để có một sức mạnh bá đạo phải không nào. Một khi đã hiểu rõ về vị tướng này thì còn gì phải ngại để không trở thành một sp hậu cần thật hiệu quả cho team nữa, bạn là chìa khóa để mang về chiến thắng cho team đấy. Cộng đồng LMHT chúc các game thủ có những trận đấu với Sona thật bá đạo và mang về nhiều chiến thắng vinh quang!