Hướng dẫn cách lên đồ cách chơi Zyra solo mid hiệu quả trong lol với khả năng hỗ trợ bá đạo và tốt nhất

0

Zyra là một vị pháp sư không lạ với mọi người vì ngay khi vừa đăng ký chơi lol bạn sẽ được hướng dẫn chơi 1 trong 3 vị tướng trong đó có Zyra, nhưng chắc chắn khi mới đầu chơi bạn sẽ không bao giờ phát huy được hết khả năng của cô nàng Gai nổi loạn này được. Zyra với sức mạnh phép thuật cao cùng với nhiều kỹ năng khống chế tốt nếu bạn điều khiển tốt vị pháp sư này. Với bằng chứng là ở giải vô địch thế giới mùa II Syra đã có mặt trong trận đấu chung kết. Để tìm hiểu sức mạnh của Zyra chúng ta cũng tham khảo cách lên đồ cách chơi Zyra ap solo mid sau nhé.

Hướng dẫn cách lên đồ cách chơi Zyra solo mid hiệu quả trong lol với khả năng hỗ trợ bá đạo và tốt nhất 1

Tổng quan về Zyra

Ưu điểm

  • Nhiều kĩ năng khống chế
  • Có thể gọi đệ ra để tank hay đánh dùm
  • Chết rồi vẫn có thể giết người

Nhược điểm

  • Mỏng manh , dễ vỡ
  • Nhiều kĩ năng định hướng

Ngọc bổ trợ cho Zyra ap solo mid

Hướng dẫn cách lên đồ cách chơi Zyra solo mid hiệu quả trong lol với khả năng hỗ trợ bá đạo và tốt nhất 2

Bảng bổ trợ cho Zyra ap solo mid

Hướng dẫn cách lên đồ cách chơi Zyra solo mid hiệu quả trong lol với khả năng hỗ trợ bá đạo và tốt nhất 3

Bảng kỹ năng cho Zyra ap solo mid

Hướng dẫn cách lên đồ cách chơi Zyra solo mid hiệu quả trong lol với khả năng hỗ trợ bá đạo và tốt nhất 4

  • Mới vào level 1 hãy tăng Nở Rộ (Q), nó gây sát thương trên diện rộng rất tốt.
  • Lên level 2 các bạn tăng Rễ Cây (E) đây là kỹ năng dùng để trói đối phương và dồn damege.
  • Level 3 bạn tăng Xum Xuê (W), sau 30 giây nó sẽ tự động nở và gây sát thương cho những tướng gần nhất.
  • Và tăng Until Dây Gai (R) khi bạn lên level 6, còn những kỹ năng khác bạn tham khảo bảng kỹ năng trên nhé.

Phép bổ trợ Zyra ap solo mid

  • Hãy dùng Tốc Biến và Thiêu Đốt cho Zyra

Hướng dẫn cách lên đồ cách chơi Zyra solo mid hiệu quả trong lol với khả năng hỗ trợ bá đạo và tốt nhất 5

Cách lên đồ Zyra ap solo mid

  • Hãy khởi đầu cho Zyra bằng một chiếc Nhẫn Doran, 2 Bình Máu và Mắt Vật Tổ. Nhẫn Doran sẽ tăng thêm phép cho Zyra ở giai đoạn đầu, Mắt Vật Tổ luôn cắm bên sông tránh tướng địch Gank và Bình Máu dùng khi cần thiết.

Hướng dẫn cách lên đồ cách chơi Zyra solo mid hiệu quả trong lol với khả năng hỗ trợ bá đạo và tốt nhất 6

  • Khi bạn đã có một mớ tiền từ việc hỗ trợ giết đich hoặc giết được địch, trong những lần về hồi máu hãy mua thêm cho Zyra một Cốc Hài Hòa, Giày Thường và vài Bình Máu. Cốc Hài Hòa sẽ giúp bạn hồi năng lượng tốt hơn. Giày Thường tăng tốc độ di chuyển cho bạn để săn đuổi đối phương hoặc chạy trốn. Bình Máu ở giai đoạn đầu lúc nào cũng cần có trong người. .

Hướng dẫn cách lên đồ cách chơi Zyra solo mid hiệu quả trong lol với khả năng hỗ trợ bá đạo và tốt nhất 7

  • Ở giai đoạn giữa game những món đồ cần trang bị cho tướng này là nâng cấp lên Cốc Quỷ Athene, Giày Pháp Sư và mua thêm mộ chiếc Mặt Nạ Đọa Đầy Liandry. Cốc Quỷ Athene cộng thêm cho bạn 60 điểm sức mạnh phép thuật, kháng phép 25, hồi năng lượng tốt và đặc biệt giảm thời gian hồi chiêu 20 %. Giày Pháp Sư tăng tốc độ di chuyển và xuyên kháng phép. Bạn sẽ cứng cáp hơn khi trang bị thêm một chiếc Mặt Nạ Đọa Đầy Liandry ngoài tác dụng cộng thêm cho bạn 50 điểm sức mạnh phép thuật, 300 máu thì nó còn có tác dụng gây thêm sát thương trong vòng 3 giây, tương đương với 2% số máu hiện có. Nhờ có Cốc Quỷ Athene cộng thêm giảm thời gian hồi chiêu nên Zyra là một tướng quẩy phá đối phương rất tốt.

Hướng dẫn cách lên đồ cách chơi Zyra solo mid hiệu quả trong lol với khả năng hỗ trợ bá đạo và tốt nhất 8

  • Giai đoạn cuối là lúc bạn tăng thêm sát thương cho Zyra bằng một chiếc nón kỳ diệu Đồng Hồ Cát Zhonya, Mũ Phù Thủy Rabadon, tăng khả năng xuyên kháng phép bằng Trượng Hư Vô. Đồng Hồ Cát Zhonya, nó sẽ cộng thêm cho bạn 120 điểm sức mạnh phép thuật, 50 giáp và đặc biệt khi kich hoạt tướng bạn sẽ rơi vào trạng thái ngưng động trong 2,5 giây (tránh tướng địch dồn damege vào bạn). Mũ Phù Thủy Rabadon ngoài tác dung cộng thêm 120 điểm sát thương phép thì nó còn tăng thêm 30 % sức mạnh phép thuật nữa.

Hướng dẫn cách lên đồ cách chơi Zyra solo mid hiệu quả trong lol với khả năng hỗ trợ bá đạo và tốt nhất 9

  • Tổng quan bộ trang bị cho Zyra AP

Hướng dẫn cách lên đồ cách chơi Zyra solo mid hiệu quả trong lol với khả năng hỗ trợ bá đạo và tốt nhất 10

Hướng dẫn chơi Zyra ap solo mid

  • Ở giai đoạn đầu game hãy quấy rối đối phương bằng Rễ Cây (E), nó sẽ gây sát thương và trói đối phương trong vài giây. Khi đối phương đang bị trói hãy tiếp tục tung ra Nở Rộ (Q) để xin thêm ít tiết nữa (như vậy đối phương sẽ phải tăng máu để tiếp tục chiến đấu).
  • Trong quá trình farm, hãy đặt những Xum Xuê (W) ở những nơi tướng địch hay đứng nhất, sau 30 giây nó sẽ tự động nở và gây sát thương lên những đối phương gần nhất. Ngoài ra Xum Xuê (W) còn có tác dụng cung cấp tầm nhìn tốt cho cả đội.
  • Zyra là tướng sử dụng năng lượng khá ít cho nên khi bạn trang bị thêm chiếc Cốc Hài Hòa, nó sẽ giảm thời gian hồi chiêu cho bạn 20 % cho nên bạn tha hồ quẩy phá đối phương.
  • Zyra có thể tập kích đối phương rất tốt, sau khi đã chơi tốt ở vị trí đường giữa, các bạn cùng thường xuyên ghé qua đường trên và đường dưới để hỗ trợ cho đồng đội nữa nhé.
  • Hướng dẫn Gank Zyra: Hãy quan sát bản đồ và dạo một vòng lên đường trên hoặc đường dưới, tấn công bất ngờ từ trong bụi rậm, đầu tiêu các bạn hãy tung ra Rễ Cây (E) để khóa đối phương lại, sau đấy dùng Nở Rộ (Q) để gây sát thương và dùng Dây Gai (R) để hất tung đối phương lên. Cùng với sự hỗ trợ của đồng đội nữa, nên trong tình huống ấy đối phương như cá nằm trên thớt.
  • Hướng dẫn cách combo Zyra: Khi chơi Zyra các bạn chỉ có nhiệm vụ trói đối phương lại và dồn damege, hãy canh me những con mồi yếu nhất và gần nhất, sau đó tung ra cú Rễ Cây (E), nó sẽ gây sát thương và trói đối phương trong vài giây. Sau khi đối phương đã bị trói các bạn dồn tiết sát thương bằng Nở Rộ (Q), để không cho đối phương trốn thoát, cách bạn tung Dây Gai (R) phía trước đường lui của đối phương. Until này sẽ gây sát thương và hất tung đối phương lên, đánh thêm mấy đòn nữa là giết được 1 mạng ngon lành.
  • Bộ combo Zyra: Rễ Cây (E) –>> Nở Rộ (Q) –>> Dây Gai (R)

Hướng dẫn cách lên đồ cách chơi Zyra solo mid hiệu quả trong lol với khả năng hỗ trợ bá đạo và tốt nhất 11

Mặc dù ở trận chung kết thế giới mùa III Zyra có mặt với vai trò là sp nhưng với cách chơi ap thì Zyra cũng bá đạo không kém đâu. Nếu bạn làm chủ được Zyra chắc chắn sẽ làm đối phương phải sợ hãi khi phải đối mặt hay có mặt bạn khi giao tranh tổng đấy. Cộng đồng LMHT chúc các bạn có những trận đấu lol với Zyra bá đạo và mang về nhiều chiến thắng!