Hướng dẫn cách lên đồ cùng cách chơi Tristana ad đi đường dưới solo đạt hiệu quả cao trong Liên Minh Huyền Thoại 2015

0

Với những sửa đổi trong phiên bản mới của lol thì tristana ad đã trở nên mạnh mẽ hơn và được nhiều game thủ ưa chuộng hơn khi xuất hiện khá nhiều trong các trận đấu gần đây. Với khả năng gây sát thương về cuối game cao cũng như tầm đánh được tăng lên so với đầu trận đã tạo sức mạnh bá đạo của Tristana về cuối trận đấu. Chúng ta cùng tìm hiểu cách lên đồ và cách chơi Tristana ad đi đường dưới theo cách chơi ở phiên bản mới nhé.
Hướng dẫn cách lên đồ cùng cách chơi Tristana ad đi đường dưới solo đạt hiệu quả cao trong Liên Minh Huyền Thoại 1

Sơ lược về sức mạnh

Ưu điểm

 • Kỹ năng chạy trốn truy đuổi tốt.
 • Khả năng sát thương cao
 • Có tầm đánh xa nhất trong các adc về late game
 • Khả năng fam cực nhanh với kỹ năng dọn lính tốt

Nhược điểm

 • Tristana yếu ở đầu trận do tầm đánh thấp

Ngọc bổ trợ Tristana ad

Hướng dẫn cách lên đồ cùng cách chơi Tristana ad đi đường dưới solo đạt hiệu quả cao trong Liên Minh Huyền Thoại 2

 • Bảng ngọc cơ bản của ad tristana lấy tốc độ đánh là chủ lực
 • Tristana sử dụng bảng ngọc bổ trợ cơ bản của ad khá tốt nên chỉ cần thế là đủ. Xu hướng hiện nay thì ngọc tím tăng tốc độ đánh đang được sử dụng rất nhiều về late game ad bắn rất rát. Nếu không thích fam về late và muốn hổ báo ngay từ đầu thì bạn có thể sử dụng ngọc sát thương vật lý thay cho tốc độ đánh.

Bảng bổ trợ Tristana ad

Hướng dẫn cách lên đồ cùng cách chơi Tristana ad đi đường dưới solo đạt hiệu quả cao trong Liên Minh Huyền Thoại 3

 • Bảng bổ trợ 21-9 chắc chắn là bảng bổ trợ phù hợp nhất với các ad như tristana

Hướng dẫn nâng kĩ năng Tristana ad

Hướng dẫn cách lên đồ cùng cách chơi Tristana ad đi đường dưới solo đạt hiệu quả cao trong Liên Minh Huyền Thoại 4

Phép bổ trợ

Hướng dẫn cách lên đồ cùng cách chơi Tristana ad đi đường dưới solo đạt hiệu quả cao trong Liên Minh Huyền Thoại 5

 • Tốc biến hồi máu chính là 2 phép bổ trợ chuẩn nhất dành cho ad tristana

Cách lên đồ Tristana ad

 • Khi kiếm điện bị giảm thì đây chính là xu hướng mới của ad hiện nay. Tristana lên đồ như vầy vừa có chí mạng vừa có tốc đánh vừa xuyên giáp và vừa sát thương theo phần trăm máu, còn gì tốt hơn.

Hướng dẫn cách lên đồ cùng cách chơi Tristana ad đi đường dưới solo đạt hiệu quả cao trong Liên Minh Huyền Thoại 6

Cách dùng chiêu Tristana ad

 • Với những sự thay đổi kỹ năng của Tristana, đặc biệt là Bọc Thuốc Súng (E) thì giờ đây Tristana sẽ có một số dạng combo sau
 • Combo đi đường: Bọc Thuốc Súng (E) -> Kích hoạt Súng Liên Thanh (Q) (nếu có) và đánh thường cho đến khi bọc thuốc trên đầu đối phương chuyển màu đỏ đậm (mức tối đa) -> nhảy vào với Phóng Nhảy Tên Lửa (W) để kích nổ và làm chậm.
 • Combo tiếp cận từ xa gây sát thương: Phóng Nhảy Tên Lửa (W) để áp sát mục tiêu đồng thời sử dụng luôn Bọc Thuốc Súng (E) trên đường bay nếu có gươm vua danh thì kích hoạt luôn để gây tối đa sát thương vào tướng. Như vậy khi đáp xuống bạn sẽ kích hoạt Súng Liên Thanh (Q)(nếu có) và đánh thường cho đến khi bọc thuốc phát nổ. Sau đó cần thiết thì kết thúc bằng Đại Bác Đẩy Lùi (R) chú ý dùng cẩn thận không là giúp đối phương thoát thân nhé
 • Combo Insec phong cách Tristana: Sử dụng Phóng Nhảy Tên Lửa (W) ra sau lưng đối phương rồi dùng Ultimate Đại Bác Đẩy Lùi (R) để bắn ngược hắn về cho đồng đội ”hấp diêm”. Đôi khi bạn cũng cần cả Tốc Biến để thực hiện thành công điều này. Thường thì Tristana ở vị trí Ad lên
 • Combo Tristana ”mechanics”: Nhảy vào với Phóng Nhảy Tên Lửa (W) rồi quăng Bọc Thuốc Súng (E) trên đường bay vào mục tiêu -> Kích hoạt Súng Liên Thanh (Q) nã đạn rồi khi lượng máu của đối phương vừa ”đủ”, sử dụng Đại Bác Đẩy Lùi (R) để đẩy văng và gây sát thương đồng thời kết liễu mục tiêu nhờ sát thương nổ từ bọc thuốc. Sở dĩ gọi mechanics bởi bạn phải căn chuẩn lượng sát thương từ Ultimate cũng như thuốc súng nổ sao cho mục tiêu sẽ bị tiêu diệt.
 • Combo thoát thân: Nếu có từ 2 kẻ thù trở lên truy đuổi bạn từ nhiều hướng, sử dụng Phóng Nhảy Tên Lửa (W) để thoát khỏi khả năng áp sát của kẻ thù nguy hiểm nhất rồi dùng Đại Bác Đẩy Lùi (R) trên đường đang bay để đẩy lùi kẻ thứ 2.
 • Combo ”Miễn trừ ngoại giao”: Mượn tên gọi Ultimate của Poppy, sử dụng khi Tristana đang muốn dồn sát thương một mục tiêu mà bị kẻ khác ”quấy rầy”. Dùng Phóng Nhảy Tên Lửa (W) để tiếp cận đồng thời quăng Bọc Thuốc Súng (E) vào mục tiêu cần dồn sát thương trên đường bay -> Đại Bác Đẩy Lùi (R) để đẩy lùi kẻ ”phá bĩnh” đi vài giây -> tranh thủ thời gian đó kích hoạt Súng Liên Thanh (Q) + đánh thường tiêu diệt nhanh chóng mục tiêu cần dồn sát thương -> Sử dụng Phóng Nhảy Tên Lửa (W) để thoát đi hoặc dồn sát thương tiếp vào kẻ khác (do đã giết được người và hồi chiêu lại).

Chú ý đầu game Tristana rất yếu vì tầm bắn thấp và dame cũng chưa cao nên bạn hãy chịu khó farm creep và kiếm kinh nghiệm để lên đồ và lên cấp để thấy rõ sức mạnh về sau nhé. Và đừng quên răng Phóng nhảy tên lửa sẽ hồi lại và có thể sử dụng lại ngay lập tức nếu Tristana giết được tướng địch nhé. Cộng đồng LMHT chúc các bạn chơi game vui vẻ.

Loading...
Share.

Leave A Reply