Hướng dẫn cách lên đồ và cách chơi Vayne ad chủ lực cho team cực bá đạo hiệu quả trong lol phù hợp cho mọi trận đấu

0

Vayne là một xạ thụ có khả năng chơi về cuối trận gần như mạnh nhất trong lol. Sát thương gây ra lên tướng địch theo % máu cùng với sát thương chuẩn nên có thể đánh tank cũng như các tướng trâu bò thoải mái. Khi giao tranh Vayne cũng khá cơ động với các kĩ năng né đòn, đuổi theo đối phương cũng như táng hình rất hiệu quả. Ngoài ra Vayne còn có khả năng khống chế đối phương nếu dùng skill đúng cách nữa. Nhưng lên đồ và chơi Vayne như thế nào mới hiệu quả và bá đạo hãy cùng Cộng đồng LMHT tìm hiểu qua cách lên đồ cách chơi Vayne ad sau nhé

Hướng dẫn cách lên đồ và cách chơi Vayne ad chủ lực cho team cực bá đạo hiệu quả trong lol phù hợp cho mọi trận đấu 1

Tổng quan về sức mạnh

Ưu điểm

  • Mạnh về cuối game
  • Có khả năng tàng hình
  • Né kĩ năng định hướng tốt bằng nhào lộn

Nhược điểm

  • Tầm đánh ngắn
  • Cần phải giữ vị trí tốt
  • Cần phải sử dụng kết án 1 cách chính xác mới có hiệu quả

Ngọc bổ trợ cho Vayne

Hướng dẫn cách lên đồ và cách chơi Vayne ad chủ lực cho team cực bá đạo hiệu quả trong lol phù hợp cho mọi trận đấu 2

  • Vayne tập trung vào sát thương vật lý và chí mạng giúp cô ả gây sát thương cho đối phương cao hơn, Giáp và kháng phép giúp Vayne trụ được lâu khi solo với các tướng khác.

Bảng bổ trợ cho Vayne

Hướng dẫn cách lên đồ và cách chơi Vayne ad chủ lực cho team cực bá đạo hiệu quả trong lol phù hợp cho mọi trận đấu 3

  • Điểm số: 21, 9, 0. Vì là tướng chủ lực của team nên bạn tăng 21 điểm công cho Vayne và 9 điểm thủ.

Bảng kỹ năng cho Vayne AD

Hướng dẫn cách lên đồ và cách chơi Vayne ad chủ lực cho team cực bá đạo hiệu quả trong lol phù hợp cho mọi trận đấu 4

  • Mới vào game bạn tăng Mũi Tên Bạc (W) cho Vayne, Mũi Tên Bạc (W) có tác dụng farm quái và cấu máu đối thủ từ xa.
  • Lên level 2 bạn tăng Nhào Lộn (Q) cho cô ả, Nhào Lộn (Q) giúp Vayne tiếp cận đối phương để tung ra Mũi Tên Bạc (W).
  • Level 3 bạn hãy tăng Kết Án (E), nó có tác dụng bắn đối phương như bắn một con kiến vậy.
  • Lên level 6 bạn tăng Until cho Vayne là Giờ Khắc Cuối Cùng (R), nó giúp cô ả múa may quay cuồng đẹp hơn. Còn những level khác bạn tham khảo bảng kỹ năng trên nhé.

Phép bổ trợ Vayne AD

  • Nếu bạn có lối chơi bá đạo thì ngại gì Tốc Biến và Thiêu Đốt. Tốc Biến đưa bạn đến gần đối phương và chạy thoát một cách gọn lẹ, còn Thiêu Đốt giúp bạn giết địch trong những phút cuối.

Hướng dẫn cách lên đồ và cách chơi Vayne ad chủ lực cho team cực bá đạo hiệu quả trong lol phù hợp cho mọi trận đấu 5

Cách lên đồ Vayne AD

  • Mới vào game cũng như những AD khác, bạn hãy mua cho Vayne 1 Kiếm Doran, Bình Máu và Mắt Vật Tổ. Mắt Vật Tổ giúp bạn tránh những đợt Gank bất ngờ từ đối phương, Kiếm Doran giúp bạn farm và hồi máu tốt hơn. Còn Bình Máu giúp bạn có lượng máu an toàn.

Hướng dẫn cách lên đồ và cách chơi Vayne ad chủ lực cho team cực bá đạo hiệu quả trong lol phù hợp cho mọi trận đấu 6

  • Lượt về mua đồ đầu tiên bạn hãy cố gắng mua cho Vayne một cây Kiếm Hải Tặc, Giày Thường. Kiếm Hải Tặc giúp Vayne tăng sát thương vật lý và khả năng hút máu được tốt hơn, Giày Thường giúp cô ả chạy nhanh hơn để bắn đối phương.

Hướng dẫn cách lên đồ và cách chơi Vayne ad chủ lực cho team cực bá đạo hiệu quả trong lol phù hợp cho mọi trận đấu 7

  • Ở giai đoạn giữa game: Bạn cố hoàn thành cho mình một cây Gươm Của Vua Vô Danh, Giày Cuồng Nộ và Ma Vũ Song Kiếm. Nếu bạn lên được 3 món này thì có sự khác biệt lớn về dame rồi đấy, Gươm Của Vua Vô Danh giúp bạn gia tăng thêm sát thương vật lý, tốc độ đánh và tỷ lệ hút máu (khi solo với địch nhớ kích hoạt nhé, nó sẽ làm chậm đối phương phong vòng 4s). Ma Vũ Song Kiếm là cây kiếm khá hoàn hảo cho tướng AD, nó cộng thêm cho AD 50% tốc độ đánh, 30% đánh chí mạng và 5% tốc độ di chuyển. Giày Cuồng Nộ giúp Vayne tăng tốc độ đánh và tốc độ di chuyển.

Hướng dẫn cách lên đồ và cách chơi Vayne ad chủ lực cho team cực bá đạo hiệu quả trong lol phù hợp cho mọi trận đấu 8

  • Ở giai đoạn cuối: Lúc này khả năng hút máu và tốc độ đánh đều ổn cả rồi, có điều sát thương của bạn chưa cao nên bạn hãy mua thêm một cây Vô Cực Kiếm cho vị trướng này, Vô Cực Kiếm gia tăng cho Vayne thêm 70 sát thương vật lí và 25% tỉ lệ chí mạng, ngoài ra các đòn đánh chí mạng gây ra 250% sát thương thay vì 200%. Nếu đối phương có lượng máu khá cao và bạn ngại đối đầu với vị tướng này thì hãy mua cho Vayne một cây Cung Xanh, Cung Xanh có tác dụng xuyên 35 % giáp, lúc này thì ngại gì vết bẩn để so tài. Vì Vayne là tướng chủ lực nên sẽ có sự chăm sóc đặc biệt từ đối phương, cho nên ở giai đoạn cuối bạn thủ ngay cho cô ả một Giáp Thiên Thần, nó có tác dụng có thêm một mạng nữa để tiếp tục chiến đấu.

Hướng dẫn cách lên đồ và cách chơi Vayne ad chủ lực cho team cực bá đạo hiệu quả trong lol phù hợp cho mọi trận đấu 9

  • Tổng quan bộ trang bị cho Vayne AD

Hướng dẫn cách lên đồ và cách chơi Vayne ad chủ lực cho team cực bá đạo hiệu quả trong lol phù hợp cho mọi trận đấu 10

Hướng dẫn cách chơi Vayne AD

  • Vì Vayne là tướng khá yếu ở giai đoạn đầu nên có sự bảo vệ của đồng đội bạn hãy farm thật tốt để có chỉ số lính cao, trong lúc farm quái hãy tậm dụng các cơ hội để quấy rối đối phương bằng Mũi Tên Bạc (W). Với kỹ năng Nhào Lộn (Q) có thể giúp Vayne tiếp cận mục tiêu và bỏ trốn một cách hữu dụng, khi team mình đang áp đảo đối phương hãy dùng Nhào Lộn (Q) để đuổi theo và dùng Nhào Lộn (Q) để trốn sự truy đuổi của kẻ địch.
  • Đồng đội bạn nhìn vào cách dùng kỹ năng Kết Án (E) là có thể đánh giá được bạn chơi tốt Vayne hay không, đừng lãng phí kỹ năng này một cách vô ích. Nếu team bạn đang có ý định dồn damege vào đối phương hoặc đối phương tấn công bạn bất ngờ thì hãy dùng Kết Án (E), trong trường hợp đối phương gần hết máu đừng bao giờ dùng Kết Án (E) nhé. Vì chiêu này làm cho đối phương lùi ra xa, lúc đó đối phương dùng Tốc Biến để trốn thoát.
  • Về cuối game với khả năng dồn sát thương khá cao nên Vayne không ngại bất kỳ một tướng nào khi solo. Và hãy nhớ Vayne là tướng máu giấy nên ở giai đoạn đầu các bạn chơi cận thận tránh tình trạng thọt về sau nhé.
  • Nói chung với các kỹ năng của Vayne là công thủ hữu toàn. Và kỹ năng được sử dụng nhiều nhất trong mỗi trận đấu là Nhào Lộn (Q) và bắn Mũi Tên Bạc (W), nếu bạn sử dụng tốt hai kỹ năng này thì bá đạo như anh chàng Gosu ở Clip phía dưới rồi đấy.

Vayne cũng khá dễ chơi, khi giao tranh bạn nên chọn vị trí tốt. Nếu tướng chủ lực đối phương đang được cách đồng đội bạn chăm sóc mà bạn ở quá xa thì hãy tấn công luôn tank của đối phương cũng được vì Vayne đánh theo phần trăm máu và sát thương chuẩn nhé. Và đừng quên kẻ thù chính của Vayne là Vladimir và Warwick đấy nhé. Chúc các bạn chơi lol bá đạo và có được nhiều thắng lợi!