Hướng dẫn chi tiết cách chơi cách lên đồ Fizz ap solo mid thành một sát thủ bá đạo nhất lol

0

Fizz được mệnh danh là quái ngư với khả năng sát thủ kinh hoàng trong lol. Với các kỹ năng áp sát, chạy trốn, né đòn cùng khả năng dồn sát thương cao thì việc Fizz làm náo loạn team đối phương và đạt được pentakill là một chuyện rất dễ dàng. Nhưng việc chơi Fizz hay không hề đơn giản chút nào, chơi Fizz đòi hỏi phải biết cách lên đồ, cách chơi cùng khả năng điều khiển cũng rất bá đạo nữa. Sau đây Cộng đồng LMHT xin chia sẻ cách lên đồ cùng cách chơi Fizz solo mid để mọi người cùng tìm hiểu sức mạnh của Quái ngư này như thế nào nhé.

Hướng dẫn chi tiết cách chơi cách lên đồ Fizz ap solo mid thành một sát thủ bá đạo nhất lol 1

Sơ lược về sức mạnh

Ưu điểm

  • Có skill khống chế, áp sát, trốn thoát và skill sát thương theo phần trăm máu.
  • Bộ skill cực kỳ cơ động khiến đối thủ không có cơ hội thoát chết.
  • Fizz cực khỏe về late chỉ cần chưa đến một combo là có thể tiễn địch lên bảng.
  • Fizz có thể chạy xuyên vật thể nhờ nội tại của mình

Nhược điểm

  • Tay ngắn là một nhược điểm của Fizz
  • Kỹ năng khó sử dụng cần phải luyện tập thành thạo
  • Yếu về đầu game khó farm lính
  • Kỹ năng sử dụng mana cần chú ý combo khi sử dụng
  • Ít máu, mỏng manh trong combat

Ngọc bổ trợ Fizz solo mid

Hướng dẫn chi tiết cách chơi cách lên đồ Fizz ap solo mid thành một sát thủ bá đạo nhất lol 2

  • Fizz là vị tướng sát thủ lên đồ theo hướng thuần ap nên các bạn có thể sử dụng bảng bổ trợ chuẩn của ap như trên.
  • Ngọc tím: X3 sức mạnh phép thuật
  • Ngọc đỏ: X9 xuyên kháng phép
  • Ngọc Xanh: X9 kháng phép
  • Ngọc Vàng: X9 giáp hoặc bạn có thể sử dụng ngọc tăng máu.

Bảng bổ trợ Fizz solo mid

Hướng dẫn chi tiết cách chơi cách lên đồ Fizz ap solo mid thành một sát thủ bá đạo nhất lol 3

  • Bảng bổ trợ cho fizz với thiên hướng 21-9-0 sẽ giúp fizz có sát thương phép cực mạnh và khả năng chống chịu cơ bản để có thể farm tốt hơn khi đi dường. Đây là bảng bổ trợ phù hợp với cách lên đồ fizz ap còn với fizz ad thì chúng ta sẽ nghiên cứu ở bài khác nhé.

Hướng dẫn nâng kĩ năng Fizz solo mid

Hướng dẫn chi tiết cách chơi cách lên đồ Fizz ap solo mid thành một sát thủ bá đạo nhất lol 4

  • Cách tăng kỹ năng như trên sẽ khiến Fizz trở thành một sát thủ thật sự với xu hướng tập chung chính ở W và Q gây sát thương phép đơn thể mạnh mẽ kèm theo Ultimate đúng lelvel và E 1 điểm chỉ để thoát khỏi trận chiến hoặc chạy ra. Cách tăng kỹ năng này giúp Fizz có thể kết thúc mục tiêu nhanh chóng (bốc hơi) nhưng nhược điểm của nó là không có khả năng dọn dẹp lính tốt.

Hướng dẫn chi tiết cách chơi cách lên đồ Fizz ap solo mid thành một sát thủ bá đạo nhất lol 5

  • Cách tăng kỹ năng Fizz theo hướng này sẽ giúp Fizz có thể farm lính tốt hơn kèm theo đó vẫn có khả năng sát thủ trong người. Khi Fizz dọn lính nhanh thì đồng thời hắn cũng rất khỏe bởi số lượng trang bị trên người. Các bạn có thể cân nhắc và tăng kỹ năng theo hướng này.

Phép bổ trợ

Hướng dẫn chi tiết cách chơi cách lên đồ Fizz ap solo mid thành một sát thủ bá đạo nhất lol 6

  • Phép bổ trợ tốt nhất cho Fizz solo mid

Hướng lên trang bị Fizz solo mid

Hướng dẫn chi tiết cách chơi cách lên đồ Fizz ap solo mid thành một sát thủ bá đạo nhất lol 7

  • Bộ trang bị tốt cho Fizz hiện nay các bạn có thể lên đồ Fizz theo hướng này.

Hướng dẫn chi tiết cách chơi cách lên đồ Fizz ap solo mid thành một sát thủ bá đạo nhất lol 8

  • Một cách lên đồ khác của Fizz các bạn có thể tham khảo cách lên đồ fizz này.

Chuỗi kết hợp chiêu và cách chơi Fizz

Giai đoạn đầu trận

  • Đây là giai đoạn mà bạn không nên hổ báo nhất là khi mới level 1 bởi vì fizz lúc này chẳng có gì hết luôn.
  • Khi đạt level 2 hoặc tốt nhất là level 3 thì hãy sử dụng combo Đinh Ba Hải Tặc (W) + Đâm Lao (Q) lao vào đối phương và có thể đánh thường 1 2 cái sau đó hãy sử dụng kỹ năng Nhảy Múa/ Tung Tăng (E) để bay về và tránh luôn skill hoặc đòn đánh thường của kẻ địch. Combo này không thể giết được địch nhưng có thể làm đối phương mất kha khá máu và Fizz có lợi thế hơn để farm những chỉ số lính cho mình
  • Chú ý là giai đoạn đầu trận Fizz rất yếu và chỉ mạnh khi level 6 hoặc hơn hẳn đồ đối phương qua những chỉ số lính. Khi đạt level 6 không ngần ngại gì sử dụng combo R W Q E kèm theo với thiêu đốt để có thể hạ sát được đối phương. Thường thì với những kẻ địch mỏng manh hoặc còn ít máu thì không thể chịu nổi combo này của Fizz

Giai đoạn giữa trận

  • Hãy cố gắng lên cho mình 1 2 món trang bị dựa vào những chỉ số lính và mạng ăn được lúc đầu sau đó hãy đảo gank liên tục các đường để tạo áp lực, chú ý là dù gank nhưng hãy cố gắng về mid farm đừng để quá thọt khi đi gank.
  • Với combo của Fizz chúng có thể được biến ảo tùy thuộc vào cuộc gank hoặc những cuộc giao tranh nhỏ lẻ, các bạn có thể Ultimate R trước rồi mới lao vào như combo R W Q E hoặc các bạn có thể W+Q lao vào đánh thường vài cái (chú ý là đánh thường nhưng bật W lên thì thấm lắm đấy nhé)rồi W làm chậm và đánh thường để kết thúc đố phương, nếu đối phương chạy trốn bằng kỹ năng hoặc tốc biến thì có thể dùng Ultimate R hoặc tốc biến để giết địch.

Giai đoạn cuối trận

  • Hãy sử dụng Ultimate R hợp lý nếu trúng đối phương là tướng chủ lực thì không ngần ngại lao vào bằng W+Q kèm đánh thường để hạ sát đối phương và chạy trốn bằng E hoặc đồng hồ cát để hồi skill và chờ đồng đội lên.
  • Hãy chọn vị trí thích hợp để có thể có một Ultimate đẹp giúp team mình có thể chiến thắng đẹp nhất, Nếu Fizz ultimate chuẩn mà kèm theo Yasuo có trong team bạn thì quả thật là ác mộng với bên kia đấy.

Biết mình biết ta trăm trận trăm thắng. Tới đây bạn đã hiểu rõ về khả năng và sức mạnh của Fizz như thế nào rồi. Trước khi tham gia những trận đấu hãy tập luyện để sử dụng thành thục các kỹ năng nhé và đừng quên kẻ thủ truyền kiếp của Fizz là Nautilus đấy. Và người bạn trung thành nhất cũng đến từ đại dương chính là Nami đấy. Chúc các bạn chơi lol và có một Fizz thật bá đạo!