Hướng dẫn Master Yi AP solo mid ép cửa dễ và hiệu quả cao

0

Master Yi là một trong những vị tướng đầu tiên trong Liên Minh Huyền Thoại, một kiếm sư wuju còn sống sót sau cuộc chiến với quân xâm lăng Noxus. Khi mới bắt đầu xuất hiện trên game bản thân Yi là một kiếm sư thiên về Attack Damage ( AP – Sát thương vật lý ) nhưng điều đó lại mang lại sức mạnh quá bất ngờ cho Master Yi. Nên sau này Yi được thay đổi chút ít và có thêm rất nhiều sức mạnh phép thuật ( AP: Ability Power -Sức mạnh phép thuật ). Và theo đó cách chơi Master Yi theo AP đi mid cũng được hưởng ứng rất nhiều. Bài viết này Cộng đồng LMHT sẽ chia sẻ cách chơi Master Yi AP mid để mọi người tham khảo.

Bộ kĩ năng

  • Chém Đôi: Master Yi đánh 2 đòn vào mỗi cú đánh thứ 7.Chém Đôi là kĩ năng giúp Master Yi last hit tốt hơn trong giai đoạn trụ đường, tuy nhiên nếu khéo léo sử dụng, pháp sư Master Yi cũng có thể quấy rối đối phương hiệu quả hơn nhờ kết hợp Chém Đôi với Tuyệt Kĩ Alpha.
  • Tuyệt Kĩ Alpha: Master Yi nhảy vào cuộc chiến với tốc độ lóa mắt, gây sát thương phép lên những đơn vị trên đường và có cơ hội gây thêm sát thương phép lên lính.Với tỉ lệ sát thương cộng thêm từ sức mạnh phép thuật cực cao, Tuyệt Kĩ Alpha là kĩ năng gây sát thương chính của Master Yi khi chơi theo hướng pháp sư đồng thời cũng là kĩ năng để ăn quái và rỉa máu rất hiệu quả.
  • Thiền: Master Yi tập trung tâm trí, hồi phục máu và tăng giáp vật lý và kháng phép trong thời gian ngắn.Nếu theo hướng chơi thông thường, Thiền chỉ có tác dụng hồi một lượng nhỏ máu cũng như bảo vệ Master Yi trong một số tình huống nguy hiểm tuy nhiên khi chơi theo lối pháp sư, mỗi cú Thiền sẽ đảm bảo Master Yi được đầy bình máu.
  • Võ Thuật Wuju: Master Yi nhuần nhuyễn nghệ thuật Wuju, tăng sức mạnh các đòn đánh vật lý. Kích hoạt Võ Thuật Wuju tăng gấp hai lượng sát thương thêm trong thời gian ngắn, nhưng lượng thêm vào nội tại bị loại bỏ tạm thời sau khi hiệu ứng kết thúc.Ở lối chơi pháp sư, Võ Thuật Wuju không phải kĩ năng chính của Master Yi mà thường được dùng để kích hoạt khả năng đặc biệt của đồ Song Kiếm Tai Ương.
  • Chiến Binh Sơn Cước: Master Yi di chuyển với sự nhanh nhẹn vô bì, tăng tốc độ đánh và di chuyển tạm thời cùng với miễn nhiễm hiệu ứng làm chậm. Ngoài ra, giết được tướng địch sẽ hồi lại tất cả thời gian hồi chiêu của Master Yi.Chiến Binh Sơn Cước là kĩ năng chính khiến cho lối chơi pháp sư Master Yi trở nên hữu dụng. Với khả năng hồi thời gian hồi chiêu, Chiến Binh Sơn Cước sẽ giúp Master Yi có thể sử dụng Tuyệt Kĩ Alpha liên tục cũng như hồi máu với Thiên một cách không ngừng nghỉ.

Hướng dẫn Master Yi AP solo mid ép cửa dễ và hiệu quả cao 1

Bảng bổ trợ và ngọc bổ trợ Master Yi AP

  • Master Yi nếu đánh theo hướng AP thì chủ yếu tập trung sức mạnh về giai đoạn sau của game. Các kĩ năng của master yi cũng tốn khá nhiều năng lượng nên bảng bổ trợ và ngọc bổ trợ tập trung vào sức mạnh phép thuật và khả năng hồi năng lượng.

Bảng bổ trợ:

Hướng dẫn Master Yi AP solo mid ép cửa dễ và hiệu quả cao 2

Ngọc bổ trợ:

  • Ngọc đỏ: Xuyên kháng phép (+0.87 xuyên kháng phép x 9)
  • Ngọc tím: Sức mạnh phép thuật (+4.95 Sức mạnh phép thuật x 9)
  • Ngọc vàng: Hồi năng lượng theo cấp độ (+0.065 hồi năng lượng/5giây mỗi cấp x 9)
  • Ngọc xanh: Sức mạnh phép thuật theo cấp độ (+0.17 sức mạnh phép thuật mỗi cấp x 9)

Trang bị Master Yi AP

Hướng dẫn Master Yi AP solo mid ép cửa dễ và hiệu quả cao 3

  • Trang bị khởi đầu: Bạn có thể khởi đầu với một nhẫn Doran và 2 bình máu, hoặc một lọ tinh thể, một con mắt và một bình máu nếu thấy đối phương thuộc loại “khó xơi”. Sau lần thứ nhất trở về, hãy mua thêm một nhẫn doran nữa, một chiếc giày và một con mắt. Những trang bị này sẽ giúp bạn có thể farm an toàn
  • Trang bị thiết yếu: Cố gắng lên Mũ phù thủy Rabadon, Thủy kiếm và Giày pháp sư. Với những trang bị này bạn có thể hạ gục đối phương một cách nhanh chóng
  • Trang bị cuối game: Bạn hãy hoàn tất song kiếm tai ương từ thủy kiếm, lên đồng hồ cát zonya để thoát khỏi các chiêu thức của đối phương, bùa đầu lâu để tăng sát thương, trượng hư vô nếu thấy đối phương có các trang bị kháng phép

Cách nâng điểm skill

  • Với phong cách chơi master yi ap, bạn nên tăng max chiêu Q trước, sau đó là W. Cụ thể như sau:
  • Kĩ năng Q: Nâng ở các level 1,3,5,7,9
  • Kĩ năng W: Nâng ở các level 2, 8, 10, 12, 13
  • Kĩ năng E: Nâng ở các level 4, 14, 15, 17, 18
  • Kĩ năng R: Nâng ở các level 6, 11, 16

Hướng dẫn Master Yi AP solo mid ép cửa dễ và hiệu quả cao 4

Master Yi AP trong trận đấu

  • Khi trụ đường, Master Yi có thể sử dụng Tuyệt Kĩ Alpha để tiêu diệt quái và rỉa máu đối thủ cùng lúc. Kĩ năng này có khá nhiều cách sử dụng khác nhau tùy theo tình hình, ví dụ như:
  • Khi chỉ còn lại khoảng 3 con quái vật cùng tướng địch, sử dụng Tuyệt Kĩ Alpha chắc chắn sẽ rỉa máu được đối phương do kĩ năng này sẽ gây sát thương lên 4 mục tiêu.
  • Sau khi sử dụng Tuyệt Kĩ Alpha, Master Yi sẽ xuất hiện ở cạnh mục tiêu mà anh ta chọn hoặc ở vị trí ban đầu nếu mục tiêu bị tiêu diệt. Do đó khi Chém Đôi đang sẵn sàng, hãy sử dụng kĩ năng này lên đối phương để tận dụng được hai nhát chém tiếp theo.
  • Có thể sử dụng Tuyệt Kĩ Alpha để né các kĩ năng của đối phương bởi khi sử dụng kĩ năng này, Master Yi sẽ tạm thời “biến mất” và đối phương không thể tấn công được chúng ta.
  • Khi cần phục hồi máu, sử dụng Thiền ngay lập tức. Lưu ý rằng lượng máu hồi lại dược gia tăng cùng sức mạnh phép thuật nên các bạn có thể yên tâm rằng pháp sư Yi không bao giờ lo thiếu máu. Thiền còn tăng giáp và kháng phép cho Master Yi khi đang sử dụng nên có thể dùng trong các pha băng trụ hoặc đỡ đòn cho đồng đội.
  • Khi đã có Chiến Binh Sơn Cước, hãy sử dụng kĩ năng này khi bạn gần tiêu diệt được đối phương để tận dụng khả năng giảm thời gian hồi chiêu của kĩ năng này.
  • Với Bùa đầu lâu và Song kiếm tai ương, Master Yi sẽ có kha khá khả năng gây sát thương tuy nhiên cách combo sẽ hơi rắc rối, các bạn cần lưu ý trình tự sau để có thể đạt hiệu quả tối đa với Master Yi: sử dụng Bùa Đầu Lâu -> Tuyệt Kĩ Alpha vào mục tiêu -> chém -> sử dụng Võ Thuật Wuju -> chém -> sử dụng Chiến Binh Sơn Cước -> chém và lặp lại quy trình trên. Lưu ý sử dụng Thiền đúng thời điểm để tránh những cái chết oan uổng.

Master Yi rất dễ trở thành nỗi kinh hoàng cho đối phương, chỉ cần một chút kỹ năng cùng với cách chơi đúng thì bạn có thể biến Yi thành một vị tướng rất dễ có được pentakill trong trận chiến đấy. Còn nếu bạn là một game thủ mới chơi Master Yi thì cũng nên chơi theo cách đi rừng trước để làm quen với kiếm sư Wuji này nhé. Chúc các bạn chơi game vui vẻ.