Lucy người vượn phương Nam là ai tại sao lại xuất hiện trên trang chủ Google

2

Lucy người vượn phương Nam là ai? Tại sao lại xuất hiện trên trang tìm kiếm Google vào ngày 24-11. Để có thể hiểu thêm về Lucy người vượn phương Nam chúng ta cùng nhau đi tìm hiểu về lịch sử của chúng người vượn phương nam – nguồn gốc của chính con người chúng ta trong thời cổ đại nhé.

Lucy người vượn phương Nam là ai tại sao lại xuất hiện trên trang chủ Google

Lucy người vượn phương Nam là ai

  • Lucy là tên được đặt cho bộ hóa thạnh của người vượn phương Nam – Tổ tiên của loài người sống cách đây 3.2 triệu năm tại tại một thung lũng hẻo lánh ở Ethiopia (Đông Phi). Việc tìm kiếm được hóa thạnh đã giúp các nhà khoa học tái hiện lại hình ảnh của người vượn phương Nam để chúng ta hiểu rõ hơn về quá trình tiến quá hình thành nên con người.

Lucy người vượn phương Nam là ai tại sao lại xuất hiện trên trang chủ Google 3

Nguồn gốc của Lucy người vượn phương Nam

  • Cách đây 40 năm vào ngày 24-11-1974 các nhà khảo cổ học gồm Giáo sư Donald Johanson và một số học trò của ông Tom Gray khi đang tìm kiếm ở thung lũng Hadar thuộc Ethiopia (Đông Phi) đã phát hiện một mảnh vỡ của xương tay. Và họ đã nhận ra đây chính là xương của một vượn hình nhân. Sau đó họ đã phát hiện trên sườn đồi nhiều mảnh xương khác như sương sườn, cột sống, sương đùi.

Lucy người vượn phương Nam là ai tại sao lại xuất hiện trên trang chủ Google 1

  • Tổng cộng họ đã phát hiện ra 47 mẩu xương khác nhau và ghép lại được 40% của vượn hình nhân. Theo nghiên cứu về hóa thạch cùng việc dựa kích cỡ nhỏ bé của nó và hình dạng khung chậu, họ kết luận đây là một “cô”, và đặt tên cho cô ta là ‘Lucy’ theo bài hát ‘Lucy in the Sky with Diamonds’, bài hát của nhóm Beatles chơi trên đài phát thanh lúc Johanson và nhóm của ông đang ăn mừng phát hiện của họ ở chỗ cắm trại.
  • Bộ xương của Lucy đã rời Ethiopia một lần duy nhất vào năm 1974 và được ông Donald Johanson, một trong những người phát hiện ra nó, mang đến Mỹ để nghiên cứu. Sau khi nó trở về đất mẹ, các nhà cổ sinh vật học phải tự di chuyển để xem Lucy “thật”. Một bản sao của Lucy được trưng bày thường xuyên tại Bảo tàng Addis-Abeba.

Lucy người vượn phương Nam là ai tại sao lại xuất hiện trên trang chủ Google 2

Việc tìm kiếm đươc  bộ xương Lucy người vượn phương nam đã giúp các nhà khoa học tái hiện được hình dáng của tổ tiên loài người và tìm hiểu được một dấu mốc quan trọng trong lịch sử tiến hóa khi con người chuyển từ sống trên cây xuống đi lại trên mặt đất. Để kỷ niệm ngày phát hiện ra bộ xương Lucy và hiểu rõ hơn về quá trình tiến hóa của con người Google đã đưa hình ảnh lên trang chủ của mình.

Xem thêm : Lucy người vượn phương Nam là ai trên google tìm kiếm ?

Loading...
Share.

2 Comments

    • Do những người khám phá đặt ra. Dựa theo bản nhạc đang nghe khi ở chỗ cắm trại

Leave A Reply