Sẽ cấm 10 tướng trong mỗi trận đấu thay vì 3 trong mỗi trận đấu cấm chọn bản đồ Summoner Rift

0

Ở phiên bản 7.11 tới đây ngoài việc giảm sức mạnh tướng nay hay tăng sức mạnh tướng kia thì Riot sẽ còn thêm ở phiên bản này một thứ khá hấp dẫn. Nếu bạn nào xem các giải đấu lớn LMHT vừa qua cũng đã thấy qua đó là việc sẽ cấm 10 tướng trong mỗi trận đấu thay vì 3 trong mỗi trận đấu cấm chọn bản đồ Summoner Rift. Ngoài ra còn nhiều điều mới mẻ nữa chúng ta cùng tìm hiều nhé!

Sẽ cấm 10 tướng trong mỗi trận đấu thay vì 3 trong mỗi trận đấu cấm chọn bản đồ Summoner Rift 1

Sẽ cấm 10 tướng trong mỗi trận đấu thay vì 3 trong mỗi trận đấu cấm chọn bản đồ Summoner Rift.

 • Bắt đầu trong bản vá 7.11, giai đoạn cấm đối với tất cả các chế độ Summoner của Rift sẽ có 5 lệnh cấm mỗi đội thay vì ba
 • Tăng số lượng các nhà vô địch thuộc sở hữu bắt buộc để chơi xếp hạng từ 16 đến 20.
 • Sau khi cả hai đội khóa các lựa chọn của họ, các lệnh cấm của mỗi đội được tiết lộ cho người kia

Sẽ cấm 10 tướng trong mỗi trận đấu thay vì 3 trong mỗi trận đấu cấm chọn bản đồ Summoner Rift 2 Sẽ cấm 10 tướng trong mỗi trận đấu thay vì 3 trong mỗi trận đấu cấm chọn bản đồ Summoner Rift 3

Các câu hỏi thường gặp

Tôi phải cấm bao lâu?

 • Chúng tôi vẫn thử nghiệm thời gian tổng thể, nhưng giai đoạn cấm hiện tại là 35 giây.

Điều gì sẽ xảy ra nếu tôi không muốn cấm điều gì đó?

 • Chúng tôi đang thêm một tùy chọn để chọn “Không Ban” nếu bạn muốn sống nguy hiểm. Chúng tôi cũng muốn thêm một failsafe trong trường hợp hai hoặc nhiều đồng đội vội vàng để cấm những điều tương tự trong vài giây – bạn sẽ mặc định là “cấm” thay vì phải chịu thêm hình phạt dodg.

Tôi vẫn phải khóa các lệnh cấm của tôi chứ?

 • Không, nhưng bạn vẫn phải di chuột cái gì đó! Chúng tôi vẫn đang thử nghiệm điều này, nhưng để giảm bớt lượng ma sát càng tốt, chúng tôi sẽ thử các quy tắc sau:
 • Nếu bạn hoãn lệnh cấm và khóa, bạn sẽ khóa lệnh cấm đó và đồng đội sẽ không được chọn.
 • Nếu bạn bỏ lệnh cấm và không khóa, nhà vô địch đó sẽ bị khóa vào cuối giai đoạn cấm.
 • Nếu có nhiều hơn một người leo lên cùng một nhà vô địch khi bộ đếm thời gian hết, nhà vô địch đó sẽ bị cấm.
 • Tuy nhiên, các vòng lặp trùng lặp sẽ không né tránh vận động hành lang bởi vì điều này có thể gây đau đớn khi kết hợp với lần khóa thứ hai. Về cơ bản, nếu bạn lựa chọn bất cứ lúc nào trong giai đoạn cấm, bạn sẽ tránh né tránh.
 • Nếu bạn không hoãn một lệnh cấm và không khóa vào, bạn sẽ né tránh hành lang.
 • Nếu điều này kết thúc hút, chúng tôi sẽ thực hiện thay đổi nếu cần.

Điều gì sẽ xảy ra nếu hai hoặc nhiều cầu thủ cố gắng cấm đội bóng giống nhau trong đội của tôi?

 • Ngay khi một cầu thủ khóa lệnh cấm, người vô địch sẽ không còn lựa chọn cho đội đó. Nếu điều này xảy ra trong vài giây cuối của giai đoạn cấm và hai đồng đội cố gắng khóa đồng thời, khóa của người chơi thứ hai sẽ mặc định là “không cấm” như là một phương án cuối cùng để tránh trừng phạt.

Điều gì xảy ra nếu hai người chơi cấm điều tương tự đối với các đội phản đối?

 • Có cơ hội trùng lặp lệnh cấm giữa các đội. Cho tầm nhìn vào lệnh cấm của kẻ thù trước khi thời gian chạy hết gây ra chiến lược mạnh mẽ nhất để chờ đợi cho đến khi những khoảnh khắc bế tắc để mồi mồi và chuyển đổi lệnh cấm với đối thủ của bạn, điều đó nghe có vẻ không thoải mái. Điều này cũng làm giảm cơ hội của các nhà vô địch meta bị cấm trong mọi trận đấu. Tôi sẽ biết chúng tôi là ai.

Điều gì xảy ra nếu đội của tôi cố gắng cấm ý định chọn của tôi?

 • Giống như trước đây, điều này vẫn được cho phép bởi hệ thống. Bây giờ, tuy nhiên, bởi vì có nhiều bộ phận chuyển động hơn trong việc lựa chọn champ (chúng tôi có thể bỏ qua) và chúng tôi đã thêm các chỉ số rõ ràng vào lưới chọn của champ để hiển thị những thay đổi cho đội của bạn.

Không phải điều này có nghĩa là một số nhà vô địch sẽ bị cấm mỗi trò chơi?

 • Hy vọng không; Đây là một phần của quyết định thiết kế cho phép cấm tổng hợp. Trong định dạng rắn, các cầu thủ sau đó cấm có nhiều trách nhiệm ngụ ý để đưa ra các lệnh cấm meta cho miếng vá. Có những ngoại lệ đối với tình huống cấm meta – đặc biệt là ở các trò chơi cấp cao – nơi các nhà vô địch ít chơi như Shaco có nhiều thủ đoạn dành riêng mà vẫn có nguy cơ bị cấm, nhưng cố gắng cân bằng hệ thống này đối với các ngoại lệ này là gần- Không thể nào. Chúng tôi sẽ theo dõi các champs có thể được permabanned trên tất cả các lớp, và sẽ thay đổi nếu cần thiết. Có lẽ chúng tôi sẽ chỉ làm cho mọi người khác OP bù đắp.

Điều gì đang xảy ra với các trò chơi tùy chỉnh và Twisted Treeline?

 • Trò chơi tuỳ chỉnh sống động trên dịch vụ mai mối di sản và do đó chúng tôi sẽ được ra mắt mà không có thay đổi đối với Lựa chọn phác hoạ tuỳ chỉnh hoặc Twisted Treeline. Chúng tôi sẽ khắc phục sự không nhất quán một chút sau đó.
 • Phác hoạ
 • Hàng đợi này vẫn không thay đổi cho đến khi chúng tôi chuyển hàng đợi này đến dịch vụ mai mối hiện tại; Sáu lệnh cấm xen kẽ
 • Bản dự thảo giải đấu
 • Bây giờ sẽ sử dụng định dạng esports (split draft), nhưng dòng lệnh pick-ban có thể hơi kỳ lạ và không rõ ràng trong một thời gian. Chúng tôi muốn tạo cơ hội cho mọi người chơi với định dạng này và sẽ làm sạch giao diện người dùng cho phiên bản này sau đó
 • Các lệnh cấm không thay đổi; Sáu lệnh cấm xen kẽ

Điều gì sẽ xảy ra nếu tôi muốn thực hành bằng cách sử dụng định dạng esports 10 lệnh?

 • Phiên bản trò chơi chiến thuật của Cuộc thi sẽ sử dụng định dạng dự thảo esports, nhưng mọi thứ sẽ hơi kỳ lạ khi xuất hiện. Chúng tôi sẽ làm sạch UI cho điều này trong một miếng vá sau đó để được thêm đại diện của dòng chảy dự thảo tách.

Hi vọng những điều này sẽ làm các bạn hứng thú hơn trong mỗi trận đấu khi tự mình có thể cấm & chọn những vị tướng mà mình yêu thích cũng như ảnh hưởng đến vị tướng của bạn. Chúc các bạn có những trận đấu vui vẻ nhé!

Loading...
Share.

Leave A Reply