Thủ thuật cách chơi – cách lên đồ Azir solo mid (AP) phù hợp với nhiều trận đấu mùa 6 trong Lol

0

Azir là một pháp sư khá ấn tượng với khả năng cấu rỉa máu tốt nên việc đè đường đối thủ là chuyện không mấy khó khăn. Với việc bị giảm sức mạnh ở mùa trước nhưng vẫn là một tướng đi mid có khả năng gây ảnh hưởng lớn. Là một trong nhưng vị tướng ap phá trụ hàng đầu trong LMHT. Để khai thác sức mạnh tối đa cho vị tướng này hay cùng coi qua thủ thuật cách chơi cách lên đồ Azir solo mid mùa 6 nhé!

Tổng quan Azir

Thủ thuật cách chơi - cách lên đồ Azir solo mid (AP) phù hợp với nhiều trận đấu mùa 6 trong Lol

Thông số Azir

  • Máu : 604.4 (+80 mỗi cấp)
  • Năng lượng : 392.56 (+42 mỗi cấp)
  • Sát thương : 54.8 (+2.8 mỗi cấp)
  • Tốc độ đánh : 0.638 (+1.5% mỗi cấp)
  • Tốc độ di chuyển : 325
  • Hồi máu : 7.47 (+0.55 mỗi cấp)
  • Hồi năng lượng : 6.8 (+0.8 mỗi cấp)
  • Giáp : 22.04 (+3 mỗi cấp)
  • Kháng phép : 30 (+0 mỗi cấp)

Thủ thuật cách chơi - cách lên đồ Azir solo mid (AP) phù hợp với nhiều trận đấu mùa 6 trong Lol 1

Ưu điểm Azir

  • Khả năng kiểm soát đường mạnh.
  • Rất mạnh về cuối trận, nhất là những giao tranh kéo dài.
  • Khả năng phân tách đội hình đối phường nhờ Ultimate

Nhược điểm Azir

  • Khó chơi, yêu cầu kỹ năng cá nhân cao.
  • Khá mỏng manh, đầu trận không chơi tấn công được, đảo đường kém.

Kỹ năng Azir

Thủ thuật cách chơi - cách lên đồ Azir solo mid (AP) phù hợp với nhiều trận đấu mùa 6 trong Lol 2Nội tại – Di Sản của Shurima

  • Azir có thể triệu hồi chiếc Đĩa Mặt Trời từ đống đổ nát của một trụ địch hoặc đồng minh.

Thủ thuật cách chơi - cách lên đồ Azir solo mid (AP) phù hợp với nhiều trận đấu mùa 6 trong Lol 3Q – Cát Càn Quét

  • Tiêu hao: 70
  • Khoảng cách: 875
  • Azir lệnh cho tất cả Binh Sĩ Cát lao về hướng đã chọn. Binh Sĩ Cát gây sát thương phép lên tất cả mục tiêu chúng lướt qua và gây hiệu ứng làm chậm trong 1 giây.
  • Azir lệnh cho cho tất cả Binh Sĩ Cát lao về hướng đã chọn. Binh Sĩ Cát gây 65/85/105/125/145 (+50% Sức mạnh Phép thuật) sát thương phép lên tất cả mục tiêu chúng lướt qua và gây hiệu ứng làm chậm đi 25% trong 1 giây.
  • Nếu bị trúng chiêu bởi nhiều Binh Sĩ Cát thì thời gian tồn tại của hiệu ứng làm chậm sẽ được tính lại từ đầu nhưng sẽ không gây thêm sát thương.

Thủ thuật cách chơi - cách lên đồ Azir solo mid (AP) phù hợp với nhiều trận đấu mùa 6 trong Lol 4W – Trỗi Dậy!

  • Tiêu hao: 40
  • Khoảng cách: 450
  • Azir triệu hồi ra một Binh Sĩ Cát và sử dụng nó đó như một công cụ để tấn công các kẻ địch trong tầm đánh của quân lính. Những đòn đánh này sẽ gây sát thương phép lên kẻ địch theo đường thẳng. Trỗi Dậy! Cũng tăng tốc độ đánh nội tại cho Azir và các Binh Sĩ Cát
  • Nội tại: Tăng 20/30/40/50/60% tốc độ đánh.
  • Kích hoạt: Azir triệu hồi ra một Binh Sĩ Cát trong 9 giây. Khi Azir tấn công một kẻ địch trong tầm của binh sĩ, quân lính đó sẽ là kẻ tung đòn đánh, gây (+60% Sức mạnh Phép thuật) sát thương phép lên những kẻ địch trong một đường thẳng. Nếu có nhiều binh sĩ tấn công cùng một mục tiêu, các binh sĩ tung đòn sau binh sí đầu tiên sẽ chỉ gây 25% sát thương. Binh sĩ sẽ tấn công ngay cả khi Azir không ở trong tầm đánh thường của ngài.
  • Azir có thể tích trữ tối đa Binh Sĩ Cát một lúc. Một binh sĩ mới sẽ được tạo ra mỗi 0 giây. Di chuyển quá xa khỏi binh sĩ sẽ khiến quân lính đó ngừng hoạt động. Binh Sĩ Cát sẽ tự tiêu hủy nhanh gấp hai lần khi xuất hiện cạnh một trụ địch.
  • Azir có thể sử dụng một binh sĩ để sát thương trụ địch bằng cách triệu hồi binh sĩ đó ngay sát bên trụ. Kĩ năng này sẽ gây (+40% Sức mạnh Phép thuật) sát thương phép lên trụ.

Thủ thuật cách chơi - cách lên đồ Azir solo mid (AP) phù hợp với nhiều trận đấu mùa 6 trong Lol 5E – Cát Lưu Động

  • Tiêu hao: 60
  • Khoảng cách: 1100
  • Azir lướt tới một trong những Binh Sĩ Cát của ngài, gây sát thương lên những kẻ địch. Nếu tông phải một tướng địch, ngài được nhận một lớp lá chắn.
  • Azir lướt tới một trong những Binh Sĩ Cát của ngài, gây 60/90/120/150/180 (+40% Sức mạnh Phép thuật) sát thương phép lên những kẻ địch trúng phải. Nếu Azir tông phải một tướng địch, ngài dừng lại và được nhận một lớp lá chắn trong 4 giây có thể hấp thụ 80/120/160/200/240 (+15% số Máu cộng thêm) sát thương.

Thủ thuật cách chơi - cách lên đồ Azir solo mid (AP) phù hợp với nhiều trận đấu mùa 6 trong Lol 6R – Phân Chia Thiên Hạ

  • Tiêu hao: 100
  • Khoảng cách: 250
  • Azir triệu hồi ra một bức tường những binh sĩ xông tới, đẩy lùi và sát thương kẻ địch.
  • Azir triệu hồi ra một bức tường các giáp sĩ xông tới trước, đẩy lùi kẻ địch và gây 150/225/300 (+60% Sức mạnh Phép thuật) sát thương phép. Những binh sĩ này sau đó sẽ chững lại, đóng vai trò của một bức tường trong 5/6/7 giây.
  • Những kẻ địch sẽ bị chặn lại hoàn toàn bởi Phân Chia Thiên Hạ, ngay cả các kĩ năng nhảy qua tường cũng sẽ bị chặn lại, trong khi đó thì Azir và các đồng minh của ngài có thể di chuyển qua lại thoải mái và được nhận 20% Tốc độ Di chuyển trong 1 giây khi họ băng qua bức tường.
  • Phân Chia Thiên Hạ không tương tác với các đòn đánh và kĩ năng khác của Azir.

Phép bổ trợ Azir solo mid (AP)  mùa 6

Thủ thuật cách chơi - cách lên đồ Azir solo mid (AP) phù hợp với nhiều trận đấu mùa 6 trong Lol 7

Cách tăng chiêu Azir solo mid (AP) mùa 6

Thủ thuật cách chơi - cách lên đồ Azir solo mid (AP) phù hợp với nhiều trận đấu mùa 6 trong Lol 8

Bảng ngọc Azir solo mid (AP) mùa 6

Thủ thuật cách chơi - cách lên đồ Azir solo mid (AP) phù hợp với nhiều trận đấu mùa 6 trong Lol 9

Bảng bổ trợ Azir solo mid (AP) mùa 6

Thủ thuật cách chơi - cách lên đồ Azir solo mid (AP) phù hợp với nhiều trận đấu mùa 6 trong Lol 10

Cách lên đồ Azir solo mid (AP) mùa 6

Trang bị khởi đầu cho Azir

Thủ thuật cách chơi - cách lên đồ Azir solo mid (AP) phù hợp với nhiều trận đấu mùa 6 trong Lol 11

Trang bị trấn phái cho Azir

Thủ thuật cách chơi - cách lên đồ Azir solo mid (AP) phù hợp với nhiều trận đấu mùa 6 trong Lol 12

Trang bị đầy đủ cho Azir

Thủ thuật cách chơi - cách lên đồ Azir solo mid (AP) phù hợp với nhiều trận đấu mùa 6 trong Lol 13

Trang bị thay thế khác cho Azir

Thủ thuật cách chơi - cách lên đồ Azir solo mid (AP) phù hợp với nhiều trận đấu mùa 6 trong Lol 14

Cách chơi Azir solo mid (AP) mùa 6

Cách chơi Azir đầu trận

  • Giai đoạn đầu trận Azir không thực sự mạnh lắm lên việc chú trọng fram lính để lên đồ và cấp độ sớm nhất có thể.
  • Có thể dùng Trỗi Dậy (W) và Càn Quét (Q) để cấu máu đôi thủ . Hãy dùng khi đối thủ vào fram last hit để cấu nhiều máu nhất của đối thủ
  • Nếu dưới cơ hãy dùng Trỗi Dậy (W) + Càn Quét (Q) để fram hòa đối phương
  • Đặt các binh sĩ cát thẳng hàng với 3 con lính đánh xa chỉ vài đòn cơ bản là bạn có thể ăn 3 lính đó nhanh chóng là cách fram nhanh nhất cho Azir
  • Combo cấu máu Trỗi Dậy (W) +Càn Quét (Q)  vào đối phương lúc đối phương canh last hit sẽ khiến đối phương lựa chọn 1 là bỏ con lính đó 2 là mất lượng máu kha khá tạo lợi thế lớn với mấy lần như vậy.
  • Đặt các binh sĩ cát hợp lý để có thể lao vào đối phương khi đang trên cơ đối thủ
  • Cắm mắt để đảm bảo an toàn khi fram. Có thể giành Trỗi Dậy (W) + Cát Lưu Động (E) để lui về khi bị gank nhé!

Cách chơi Azir giữa trận

  • Azir là một vị tướng thiên về đẩy đường hơn là đảo lane để đi gank, nên bạn hãy ở lane và gây sức ép, phá trụ nếu có thể. Sau đó sử dụng nội tại để tạo trụ nhằm tiếp tục gây áp lực ở đường lên đối phương.
  • Combo khá hay mà các bạn nên tập đó là Trỗi Dậy(W) + Cát Càn Quét (Q) để đưa lính cát lên phía trước đối phương rồi dùng Cát Lưu Động (E)  để lao tới, di chuyển lên phía trước rồi dùng Phân Chia Thiên Hạ (R) để đẩy ngược đối phương về phía sau. Nếu có thể hãy đẩy ngược nhiều người về càng tốt.
  • Không phải lúc nào trụ mất mà bạn dựng trụ lại cũng tốt vì thời gian hồi của nội tại này không phải là ngắn. Hãy đảm bảo rằng bạn cần có thêm tiền để mua trang bị bằng cách này hay bạn nghĩ rằng chuẩn bị cho một cuộc giao tranh ở đó thì hãy sử dụng.

Cách chơi Azir cuối trận

  • Hãy tận dụng lợi thế tầm đánh xa để cấu máu đối thủ cự lớn.
  • Phân Chia Thiên Hạ (R) có thể dồn đội hình đối phương về nơi có lợi cho team bạn hãy sử dụng sao cho hợp lý tất cả ai muốn lao vào cũng phải nản lòng. Phân Chia Thiên Hạ (R) cũng như một insec của Leesin nếu dùng hợp lý bạn có thể đẩy được nhiều tướng về cùng đồng đội liên hoan xác thịt.
  • Hãy cố tạo tối đa binh sĩ cát khi giao tranh để tạo ra sát thương lớn nhất.
  • Lưu ý bạn sẽ là mục tiêu ưu tiên hàng đầu bên đối thủ đó. Hãy cẩn thận.

Với cách chơi cách lên đồ Azir solo mid mùa 6 như trên chắc các bạn đã hiểu được sức mạnh vị tướng này nắm giữ rồi nhỉ? Với thay đổi chút xíu  đầu mùa chắc chắn sẽ không làm khó được các bạn khi đã thành thạo vị tướng này. Chúc các bạn cùng vị tướng này làm mưa làm gió trên chiến trường công lý các trận đấu.